Xem Thống Kê Mới Tổng Hợp Một Số HD MV Link Mediafire

chunnin8x

Công Thần CTIT
NOte : đây là bài viết của hd1026's trên diễn đàn HDvietnam.com

Xin giới thiệu thêm về HD cho những ai chưa có dịp tìm hiểu kĩ, có gì thiếu sót mong mọi người bỏ qua:

Hiện nay khi đi ra ngoài đường, đến các siêu thị điện máy, hay trong chính gia đình của bạn, hiệu hữu các loại màn hình LCD, trên một số loại LCD cỡ lớn hoặc tầm trung, các bạn có thể thấy kí hiệu HD hoặc Full HD. Các kí hiệu đó là kí hiệu để thể hiện các màn hình đó có thể phát được chất lượng khung hình HD từ các nội dung số HD. Vậy HD là gì, chất lượng HD ra sao, và chúng ta được gì khi thưởng thức HD.

1. HD là gì ?

HD (High-definition) hay HDTV( High-definition Televison) hiểu nôm na "truyền hình với độ nét cao" , là một thuật ngữ chỉ các chương trình TV kỹ thuật số, các tập tin đa phương tiện ( movies, audio, game...) được trình chiếu với độ phân giải cao hơn các chuẩn thông thường đã có trước đây (PAL, SECAM, NTSC). Độ phân giải cao giúp hình ảnh trung thực, chi tiết hơn rất nhiều tuy nhiên cũng vì thế yêu cầu năng lực nguồn phát, khả năng trình chiếu ( playback) của thiết bị tiếp nhận cũng như băng thông của hệ thống. Lịch sử HD theo Wiki bắt đầu từ một dự án trong quân đội Liên Xô năm 1958 đã tạo ra một hê thống có khả năng trình chiếu khung hình 1125 dòng cho mục đích quân sự. Tuy nhiên chương trình phát sóng thương mại đầu tiên thuộc về người Nhật năm 1969 nhưng vì "lý do kỹ thuật" nên ko thể trở thành một xu hướng mới trong phát sóng. Thuật ngữ HDTV như hiện nay được giới thiệu lần đầu ở Mỹ năm 1996 và chương trình phát sóng đầu tiên ở Mỹ vào năm 1998 , cho đến nay các chương trình HDTV đã chiếm 30% ở Mỹ.
Hình dưới đây mô tả khung hình của HDTV so với các chuẩn trước đây, đương nhiên HD còn đi liền với nguồn âm thanh đa kênh DTS, AC3


2)Hệ thống phần cứng để xem HD

- Đối với các hệ thống PC, tất nhiên cấu hình càng cao càng tốt, vì trong quá trình giải mã và phát phim HD, trình player (media classic player hoặc các trình Player khác có thể chạy được HD) sử dụng khá lớn tài nguyên hệ thống tùy theo độ phân giải của màn hình mà nó hiển thi, tức là độ phân giải của màn hình càng cao, PC càng phải hoạt động nhiều. Bạn cũng phải cài các Code hỗ trợ giải mã Video và Audio HD, các code này có thể lên google tìm nhưng mình ưng nhất là
bộ codec đc tổng hợp cho năm 2008 này mới kiếm đc, có vẻ pro hơn cả k-lite mega codec pack + giao diện đẹp hơn, cho phép tinh chỉnh kích cỡ video cho phù hợp nhất với nhu cầu xem! Cài xong sẽ chiếm trên dưới 150mb nhưng sẽ hỗ trợ play tốt các codec thế hệ mới như h264/x264,AVC, DIVX,3IVX,XVID-MPEG4 ở một số định dạng mới như MKV, TS,TP, MP4... thường gặp trong HDLink: [DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?5wmkiy5jkm2[/DOWNLOAD + HIDE]

còn k_lite_codec_pack thì gọn hơn và cũng khá đầy đủ, lúc chạy không chiếm nhiều tài nguyên, khi xuất tín hiệu cũng khá tốt.

Cấu hình máy tương đối mạnh, và càng mạnh thì càng tốt
Đối với HD 720p chip nên từ pen4 2.4 Ghz trở lên, card hình có thể onboard 128mb trở lên hoặc card rời 64mb, ram 512 trở lên.
Đối với HD 1080 thì căng hơn, nên dùng chip pen D 3.0 hoặc core 2 duo 2.4 GHz trở lên, card hình rời 128mb, 128bit trở lên (ATI hoặc Gefore...), ram 1gb trở lên
(Yêu cầu trên là đối với các link kiên căn bản và chỉ mang tính tương đối vì thực sự còn phụ thuộc thêm một số yếu tố khác)


3. Source HD gốc:

chất lượng sắp theo thứ tự giảm dần

- Blu ray hoặc HDdvd phát hành chính thức, được chuyển sang định dạng HD-rip bằng phần mềm chuyên dụng cho chất lượng tốt nhất

- Blu-ray+ là chuẩn mới nhất của Blu-ray, hiện nay chưa crack được nên phải chuyển sang HD rip qua 2 bước: capture từ đầu phát vào PC, sau đó chuyển sang định dạng HD rip. Trường hợp này không tốt bằng trường hợp trên, nhưng chất lượng cũng khá ổn. Hiện nay phim Die Hard 4.0 và Sunshine được thực hiện theo kiểu này.

- source là HD rip định dạng này được convert sang định dạng khác

- source là nguồn phim chiếu trên cable HDTV được capture và convert sang HDrip, hình thức này thường để lại 1 logo nhỏ của đài phát trên phim.

- source là DVD rồi upscale lên HD, đây là trường hợp tệ nhất nhưng không thiếu trên trị trường HD hiện nay. Tuy mang danh HD nhưng thực chất chỉ tương đương DVD. Ai tinh tế nhìn biết liền.

4. Bit-rate, độ phân giải:

- Bit-rate: là lượng dữ liệu chuyển từ file film lên CPU trong 1 giây để xử lý giải mã thành hình ảnh và âm thanh. Bit-rate càng cao phim càng đẹp, âm thanh càng hay nhưng cũng đồng nghĩa với việc CPU phải giải quyết càng nhiều công việc.

- Độ phân giải: gồm 1080i, 1080p và 720p. Độ phân giải của phim HD tính bằng chiều ngang (1920 đối với 1080p/i) hoặc 1280 (đối với 720p) nhân với chiều dọc (biến đổi tùy theo phim) của diện tích hình ảnh (không tính phần băng đen). Ví dụ:

.1080i/p ở tỉ lệ 16:9 có độ phân giải 1920x1080 ~ 2.01 MPx (megapixel)
.1080i/p ở tỉ lệ 2.39:1 có độ phân giải 1920x803 ~ 1.54 MPx
.720p ở tỉ lệ 16:9 có độ phân giải 1280x720 ~ 0.92 MPx
.720p ở tỉ lệ 2.39:1 có độ phân giải 1280x536 ~ 0.69 MPx

Rõ ràng là trên lý thuyết 1080p cho hình ảnh chi tiết hơn 720p gấp đôi. Tuy nhiên, trên thực tế sự chênh lệch này khó phân biệt bằng mắt thường trên cả TV 720p (HD ready) và 1080p (Full HD) hiện nay:

- đối với TV 720p, việc thể hiện 1080p cũng chỉ cho độ chi tiết ngang với 720p vì đó là giới hạn phân giải của panel

- đối với TV 1080p kích cỡ 46" trở xuống thì ở khoảng cách 2.5m (khoảng cách xem phim đảm bảo) cũng rất khó phân biệt sự khác biệt vì tại vị trí này kích cỡ pixel quá nhỏ để có thể nhận biết bằng mắt thường. Tôi cho rằng, ưu thế của 1080p chỉ có thể nhận biết bằng mắt thường dễ dàng khi màn hình > 60", lúc ấy phim 720p bắt đầu có hiện tượng rạn hình đủ để nhận biết bằng mắt thường.

Tham khảo thêm: màn ảnh rộng ngoài rạp có kích thước lớn gấp vài trăm lần LCD full HD nhưng có độ phân giải (quy đổi) chỉ gấp 5 lần 1080p. Điều đó cho thấy yêu cầu tốc độ tăng diện tích màn hình tăng gấp nhiều lần yêu cầu tăng độ phân giải với chất lượng hình ảnh tương đương.

Mối tương quan giữa bit-rate, độ phân giải với chất lượng HD:

- Xét 1 phim HD 720p @ 2.39:1 (độ phân giải của nó là 0.69 MPx) có bit-rate hình ảnh là 6000 Kbps -> hình ảnh đẹp

- Nếu cũng là phim này nhưng là bản HD 1080p @ 2.39:1 (độ phân giải là 1.54 MPx - gấp 2.23 lần trường hợp trên) thì bit-rate yêu cầu để có chất lượng hình ảnh tương ứng phải đạt được là 6000*2.23=13380 Kbps. Đây là 1 con số tương đối lớn nên nó thường bị cắt xén bớt để hạ thấp dung lượng file.

Từ đây rút ra, nếu bit-rate của phim 1080p thấp hơn 13380 một cách đáng kể, có thể phim sẽ không đẹp bằng bản 720p

Nói dài dòng như ở trên cuối cùng cũng chỉ kết lại vài vấn đề sau:
- bit-rate quan trọng hơn độ phân giải, như vậy 1 phim 720p cũng có thể đánh gục phim 1080p về chất lượng.
- 1080p chiếu trên LCD 720p thì cũng chỉ thể hiện 720p
- 1080p chiếu trên LCD full HD cỡ nhỏ không cho khác biệt đáng kể so với 720p ngay cả khi tương quan bit-rate của chúng là công bằng.

Nhìn vào dung lượng phim có thể thấy được phần nào chất lượng phim thông qua bit-rate và độ phân giải:

File có độ phân giải 1080p thì nên có dung lượng gấp 2.3 lần phim 720p để đảm bảo chất lượng tương ứng.Nếu gặp trục trặc bài nào sau khi down thì báo lại cho mình!
Dưới đây hầu hết là HDrip và một số upscale nhưng play ở monitor của PC thì chắc ko quan trọng lắm, mà ai sành rồi thì thôi không cần down cũng đừng thắc mắc về chất lượng! Nội dung và chất lượng cũng đã qua chọn lọc để phục vụ mọi người!

Thông báo: Pass to download: np1026


4. Ashley Tisdale - Suddenly DVD Upscale - Bài hát khá nhẹ nhàng và dễ nghe của Ashley![DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?mitywvmyvgl[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?jgnu5zd12iu[/DOWNLOAD + HIDE]


9. Avril Lavigne Ft Lil Mama - Girlfriend Remix HDTV AC3 DivX[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?i2wmjdjh3hn[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?y1gltnma20i[/DOWNLOAD + HIDE]

10. Avril Lavigne - Dont tell me - DVD Upscale HQ[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?0mqm2zgxkz2[/DOWNLOAD + HIDE]

11. Beyonce - Freakum Dress HD720p[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?znrygdhrqj1[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?hktkdtdojrn[/DOWNLOAD + HIDE]

13. Beyonce ft Jay-Z - Upgrade U HD720p - 1 Bản R&B khá nổi bật của Beyonce! Clip có cái form màu vàng rất sang![DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?xloovyxzon2[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?mljzntjwgq2[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?dmijdm4hl2n[/DOWNLOAD + HIDE]
14. Billy Currington – Why Why Why MHD 720p[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?tj2ytqzwtym[/DOWNLOAD + HIDE]

15. Black Eyed Peas - Don't Lie HD720p[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?dogmviz21zd[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?zvmzmjyk2ye[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?ymyyzyymvcz[/DOWNLOAD + HIDE]

to be cotinues .....
 

chunnin8x

Công Thần CTIT
Nữa nè!

31. Eminem - Lose Yourself MHD 720p 2002 - Đoạn dạo nhạc nghe rất lạ tai! Pác nào thick rap của Eminem thì nên down, nghe rất phê, rất đã![DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?mlvvhkznjz2[/DOWNLOAD + HIDE]

[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?ldmniv4h2yd[/DOWNLOAD + HIDE]

32. Eminem - When I'm Gone HD 720p - 1 bản Rap nổi bật của Eminem như kể về một câu chuyên đầy ý nghĩa! Bài hát có một nhạc nền nhẹ nhàng chìm dưới giọng hát rất mạnh và rắn của Eminem[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?djkmyymeemg[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?mzo3yzyynmg[/DOWNLOAD + HIDE]

33. Enrique Iglesias - Addicted MHD 720p[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?zqjtkktzzjz[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?qliamqjokuj[/DOWNLOAD + HIDE]

34. Evanescence - Good Enough HD 720p Rage[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?0dzmye1cy2y[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?mz4zmjng3iz[/DOWNLOAD + HIDE]

35. Evanescence - My Immortal 720p - 1 bài hát nhẹ như ru ngủ và giai điệu sâu lắng![DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?mqutdlannmq[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?2mafzqhaymb[/DOWNLOAD + HIDE]

36. Fall Out Boy - Dance Dance MHD 720p[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?nzow0yfkoh0[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?h0n23jqzjj0[/DOWNLOAD + HIDE]

37. Fergie - Big Girl Don't Cry HD 720p - Bài hát nhẹ nhàng của Fergie đã từng xếp NO.1 trên MTV![DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?14zgno2jyzz[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?igwzlyudumz[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?y4n3tmkixhj[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?wmmiwdn2win[/DOWNLOAD + HIDE]


Link Rapid: Bản MP4 tuy dung lượng nhỏ hơn (191mb) nhưng play khó khăn hơn bản DIVX ở trên & tối hơn chút ít!
[DOWNLOAD + HIDE]http://rapidshare.com/files/130129802/Fergie-Big.Girls.Dont.Cry.720p_snakeboots_.rar[/DOWNLOAD + HIDE]


38. Fergie Ft Ludacris - Glamorous[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?zwmktlmwmiz[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?54nwmu5ttym[/DOWNLOAD + HIDE]

39. Fort Minor ft Holy Brook - Where'd You Go HD 720p - bản Rap - Pop nổi tiếng![DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?mimom2n1egn[/DOWNLOAD + HIDE]

40. Gorillaz - Feel Good MHD 720p[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?qzzfrnwmhjt[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?wxztmz5ymqy[/DOWNLOAD + HIDE]
41. Gwen Stefani - Cool MHD 720p[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?dwlwn2dtuym[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?2mwvrzmmi2n[/DOWNLOAD + HIDE]

42. Gwen Stefani - Early Winter DVD Upscale[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?gyzwoqmyyfz[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?imztgjgwhxm[/DOWNLOAD + HIDE]

43. Hilary Duff - Come Clean DVD Upscale[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?fwzkz2emhmd[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?xnyqowmnomi[/DOWNLOAD + HIDE]

44. Hilary Duff - Fly - Bài này nghe hay chỉ muốn bay thật! Bản nè tuy frame size nhỏ nhưng còn nét hơn cả bản Upscale khác (Bitrate cao hơn) mà hình đúng 4:3 ko bẹt nên mình đưa bản nè lên vậy![DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?1aimrkfjweo[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?yzjdk1qtmyn[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?zy3mqzwme2y[/DOWNLOAD + HIDE]

45. Hilary Duff - Our Lips Are Sealed - OST film Material Girls
có sự tham gia của cả 2 chị em ! Hình hơi bị lùn nhưng khá nét, nên down bộ codec ở trên để xem ở chế độ ko full screen !
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?ymnroq3j1mz[/DOWNLOAD + HIDE]
[DOWNLOAD + HIDE]http://www.mediafire.com/?m2mzzg2jkuo[/DOWNLOAD + HIDE]
 

chunnin8x

Công Thần CTIT

48. Hilary Duff - With Love DVD Upscale to 720p
[download + hide]http://www.mediafire.com/?n2fqmiwztnj[/download + hide]
[download + hide]http://www.mediafire.com/?z0nemzyondi[/download + hide]50. Jessica Simpson - These Boots Are Made For Walking HD - 1 clip nổi loạn và Sexy của Jess!
[download + hide]http://www.mediafire.com/?zhidzbxtnjz[/download + hide]
[download + hide]http://www.mediafire.com/?mzmioxn2f2y[/download + hide]

52. Justin Timberlake - Cry Me A River HD 720p x264
[download + hide]http://www.mediafire.com/?mdrzim2q3fn[/download + hide]
[download + hide]http://www.mediafire.com/?woymmcym4k3[/download + hide]

53. Justin Timberlake - Lovestoned HD 720p
[download + hide]http://www.mediafire.com/?tdbgyw3tlnu[/download + hide]
[download + hide]http://www.mediafire.com/?dnfjzxqzdzm[/download + hide]

54. Justin Timberlake - Sexy Back HD 720p - 1 clip thuộc dạng hot của năm 2006 làm Justin trở nên hot không kém trong lĩnh vực âm nhạc!
[download + hide]http://www.mediafire.com/?zdzmz5zj4ij[/download + hide]


57. Kelly Clarkson - Never Again

[download + hide]http://www.mediafire.com/?whztyjmrit5[/download + hide]
[download + hide]http://www.mediafire.com/?btmijkjmcty[/download + hide]

58. Madonna - Sorry MHD 720p - 1 bản nhạc dance rất hay và bốc! Madonna có vẻ vẫn rất máu mặt! 3aha3
[download + hide]http://www.mediafire.com/?kimd51lnmjq[/download + hide]
[download + hide]http://www.mediafire.com/?k3mninm2jtj[/download + hide]

59. Mariah Carey – It’s Like That MHD 720p
[download + hide]http://www.mediafire.com/?iytmztdxznd[/download + hide]
[download + hide]http://www.mediafire.com/?5jfnzmyga20[/download + hide]

60. Mariah Carey - Shake It Off HDTV 720p
[download + hide]http://www.mediafire.com/?qm01yq2yaum[/download + hide]


Pass : np1026
 

T_Long

Administrator
Staff member
mình đã kiểm tra link vẫn ổn pass mediafire là
lần sau nếu bạn gặp link die thì hãy ấn nút "LINK DIE" để mọi người cùng sửa lại link cho bạn
 

duongchantroi

Công Thần CTIT
33. Enrique Iglesias - Addicted MHD 720p

link khác nè bạn:
[DOWNLOAD + PASS]http://www.mediafire.com/?i96k8co3erc8345[/DOWNLOAD + PASS]
[DOWNLOAD + PASS]http://www.mediafire.com/?86u7cbd6ag2lkrq[/DOWNLOAD + PASS]
 

ramb01596

New Member
bạn phải chú ý cho kĩ rồi mới hỏi chứ, bài viết đã nói và admin cũng đã nhắc lại rồi, pass là:
np1026
 
Top