Xử lý nhà vệ sinh bị tắc, bị thấm và có mùi hôi

gachmenlenora

New Member
Bệnh của nhà vệ sinh thường xoay quanh 3 vấn đề chính là có mùi hôi, bị tắc và bị thấm nước. Điều đó là bởi vì mùi của các vật liệu xây dựng mới, chưa có dấu hiệu sinh hoạt của con người hoặc có thể do thi công sai kỹ thuật, dẫn đến mùi, bị tắc, bị thấm trong thời gian đầu sử dụng. Hãy cùng Lenora tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách xử lý nhà vệ sinh bị có mùi hôi, nhà vệ sinh bị tắc và nhà vệ sinh bị thấm ngay dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, bị tắc hoặc bị thấm
Do bồn cầu, hệ thống thoát nước bên trong nhà tắm lắp đặt sai kỹ thuật.
Thoát sàn nhà vệ sinh không đảm bảo được khả năng ngăn mùi hiệu quả.
Ống thoát bị dập vỡ hoặc do lắp đặt quá thấp.
Bẫy nước của bồn cầu bị đặt sai nên không có khả năng ngăn mùi hôi.
Có thể do bồn cầu không được trát kín, làm hở bên dưới.
Có thể do có vật nhỏ bị mắc kẹt bên dưới, gây mùi.

Cách xử lý nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi
Có rất nhiều cách để xử lý mùi hôi cho nhà vệ sinh mới xây, trong đó có các các đơn giản sau đây:

Dùng dứa: Dùng một quả dứa, nạo ruột bên trong, đục một vài lỗ thoát hơi và thắp một cây nến vào bên trong. Hương thơm từ trái dứa sẽ giúp khử mùi hôi trong nhà vệ sinh.
Dùng sả: Mua một bó sả về, đập dập phần củ rồi treo trong nhà vệ sinh, hương thơm từ sả không những giúp khử mùi mà còn xua được côn trùng, ruồi muỗi.
Dùng rượu: Chỉ cần đặt một ly rượu ở góc nhà tắm, chất ở rượu phát ra sẽ xua tan những mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.
Dùng chanh để khử mùi hôi: vắt vài quả chanh lấy nước cốt sau đó đổ vào bồn cầu, đậy nắp lại, để khoảng 30 phút rồi xả nước.
Dùng bã cà phê: Đổ bã cà phê vào một chiếc cốc, hoặc cho bã cà phê và một chiếc túi lọc rồi treo lên một góc trong nhà tắm, mùi hương cà phê sẽ át mùi hôi của của nhà tắm.
Ngoài những mẹo trên thì bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm chuyên biệt dành cho việc khử mùi hôi như viên khử mùi, nến thơm, dung dịch thông cống khử mùi hoặc là máy khử mùi nhà vệ sinh.

Xem thêm báo giá gạch Ấn Độ tại : https://lenora.com.vn/bao-gia-gach-op-lat-nhap-khau-an-do-bid27.html

 
Top