Viglacera và những dụ án sai phạm động trời

Thảo luận trong 'Quán Vỉa Hè' bắt đầu bởi Nguyenlamvy, 11 Tháng chín 2017.

 1. Nguyenlamvy

  Nguyenlamvy New Member

  Mới đây, Thanh tra Chính phủ đã kết luận Tổng công ty Viglacera có nhiều dự án chung cư sai phạm về việc sử dụng đất, gây thất thu ngân sách Nhà nước nghiêm trọng.

  Theo đó, trong kết luận thanh tra chỉ ra một số sai phạm tại dự án đầu tư xây dựng tổ hợp văn phòng, thương mại, khách sạn và nhà ở Viglacera tại phường Trung Hoà (quận Cầu Giấy) và phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trên diện tích hơn 39.000 m2, với tổng mức đầu tư hơn 1.383 tỷ đồng.

  Trong dự án này, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt tiền sử dụng đất hơn 407 tỷ đồng năm 2008. Năm 2011, chủ đầu tư phải nộp bổ sung hơn 94 tỷ đồng nghĩa vụ tài chính về đất do điều chỉnh nâng tầng.

  Không chỉ có vậy dự án chung cư 18 tầng tại 671 Hoàng Hoa Thám do Tổng công ty Viglacera đầu tư có số tiền sai phạm hơn 37 tỷ đồng. Năm 2001, UBND thành phố cho phép chủ đầu tư thực hiện phương pháp nộp tiền chênh lệch giữa giá bán và giá thành với phần 30% diện tích sàn chung cư. Nhưng, việc này được thanh tra Chính phủ khẳng định không đúng quy định.

  Viglacera và những dụ án sai phạm động trời
  Chung cư tại số 671 Hoàng Hoa Thám của Tổng công ty Viglacera.

  >>> Đọc thêm : Tin tức vbiz cập nhật thông tin sao việt liên tục 24h

  Nằm ngay gần chung cư số 671 Hoàng Hoa Thám là khu nhà ở 628 cũng thuộc công ty cổ phần Viglacera cũng nằm trong diện sai phạm. Tại khu nhà ở 628 Hoàng Hoa Thám được Thanh tra Chính phủ xác định khoản thất thoát cần thu hồi là 12,5 tỷ đồng.

  Theo nguồn tin trên báo Tiền Phong, dự án Khu chức năng đô thị Tây Mỗ số 272 Hữu Hưng, Đại Mỗ, Hà Đông, Hà Nội do Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư có diện tích đất sử dụng hơn 85.900 m2, tổng mức đầu tư hơn 872,8 tỷ đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong quá trình khởi công xây dựng, dự án này bị cho là chi phí phát triển dự án không đúng quy định gây thất thu ngân sách.

  Ngoài những dự án trên TTCP còn điều tra và làm rõ nhiều dự án của công ty Viglacera nhiều dự án như: khu đô chức năng đô thị Xuân Phương, khu nhà ở Đại Mỗ, khu chức năng đô thị Đặng Xá với mức đầu tư lên đến hang trăm tỷ đổng cũng được xác định là trong quá trình xây dựng và phát triển đã làm thất thu ngân sách của nhà nước.
   
  Quảng cáo dưới bài viết đầu

Chia sẻ trang này