Vì sao xì gà cohiba lại đắt bậc nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Quán Vỉa Hè' bắt đầu bởi tanmonglang, 7 Tháng mười hai 2017 lúc 14:57.

 1. tanmonglang

  tanmonglang New Member

  Cohiba Behike (hay còn gọi là Tribal Chief) từng được coi là dòng xì gà tốn thiếu nhất trên toàn cầu. Cohiba Behike bây giờ là dòng sản phẩm cao cấp nhất, độc đáo nhất cùng với giá xì gà cohiba behike thì luôn thuộc hàng mắc nhất của Habanos S.A. (Tính trong line sản phẩm phân phối thông dụng (Regular Production).
  Behike đươc blend từ loại lá “Medio Tiempo” là loại lá đặc trưng nhất trong lịch sử kho lá cigar của Habanos và dĩ nhiên là nó cực là hiếm.
  Vì sao xì gà cohiba lại đắt bậc nhất hiện nay
  Giá xì gà Cohiba Behike luôn nằm trong top tất cả điếu thuốc đắt nhất thế giới.

  Điều làm cho điếu Behike trở thành đặc trưng đó là bằng cigar bình thường phải trải qua 1 công đoạn ủ già riêng Behike khiến trong khoảng các lá thuốc đã già. Chẳng hạn như phần lõi của điếu thuốc được gọi là Medio Tiempo được chọn từ các lá thuốc ở trên ngọn đủ nắng mặt trời. Chẳng phải cây thuốc nào cũng với thể với các lá như thế này.
  Xem thêm : https://cirgasaithanh.wordpress.com/
  những lá thuốc này được cho là thu nhận ánh nắng mặt trời rộng rãi nhất cho nên hương vị cực độc đáo. Ko cần nhắc cũng đủ biết chính vì thế lý do này với mà xì gà Behike cực hãn hữu cùng với chỉ được sản xuất dùng số lượng rất nhỏ mỗi năm. Đặc biệt các lá trên ngọn đủ tuổi đều mang hương vị kem, hương vị của đất, café.
  Cohiba Behike 52, 54 hay 56 đều được sản xuất dùng những lá này với kích cỡ lớn nên độ ẩm và độ thông thoáng cực bên lâu. Tôi rất may mắn lúc nhận được hai hộp cigar Behike sắm tại Cuba bằng giá cực hợp lý vào khoảng 40$/điếu chưa thuế.
  Cohiba Behike lần trước tiên được giới thiệu vào năm 2006. Số lượng ngừng 4000 cigars. Dân chơi cigar hay gọi tắt là Original Behike 2006. Giá trên trời (mình lâm thời quên luôn đi)
  dòng Behike chính thức sau đấy được phát hành trước nhất vào năm 2010 dùng tiêu chuẩn phân phối bình thường (Regular Production). Năm 2010 số lượng là 75.000 điếu. Năm 2011 là 150.000 điếu,.. Sao số lượng càng ngày càng phổ biến ta. Đất với nở ra đâu!!! Tên gọi xác thực đầy đủ của chiếc này là Cohiba Behike BHK (để phân biệt dùng Original Behike năm 2006) dùng 3 size: BHK 52, BHK 54 và BHK 56. Những chữ số 52,54,56 là biểu tượng cho chu vi (vòng ring) của điếu cigar.
  từ khi năm 2010 đến nay thì loại Behike BHK được dân chơi cuban cigar thẩm định là đợt lá Medio Tiempo để quấn điếu cigar của năm 2010 là ngon nhất.
  Ngay tại thời điểm phát hành thì CA cùng với những diễn đàn cuban cigar đều đánh giá đó là điếu cigar ngon nhất thế giới của năm 2010. Những năm về sau vẫn thấy Behike BHK trong top list của CA nhưng không phải rank #1
  Cohiba Behike BHK từ năm 2010 đến 2014 được Habanos chỉ định quấn độc nhất tại nhà máy đáng tin nhất là El Laguito. Còn từ 2014 tới bây giờ sở hữu 1 số tin đồn râm rang trong giới buôn cùng với chơi cigar cuba thì có thể cái này sẽ được cung ứng tại một số nhà máy khác.
  VỀ THUẬT NGỮ MÀ HABANOS tiêu dùng MEDIO TIEMPO (TÊN loại LÁ QUẤN cái COHIBA BEHIKE):

  trước tiên phải kể về dòng cây cigar trước đã. Thường được chia làm cho 3 phần (Phần lá dưới cùng, phần giữa thân và phần trên ngọn). Như vậy các phần ấy, những ông Habanos căn cứ chia ra những cái lá: Volado (dưới cộng, hấp thụ ánh sáng chí ít, cho vị nhẹ nhất) Seco (tầng lá tại giữa, mức độ ra vị trung bình) cùng với Ligero (tầng lá trên cùng, cho vị đậm nhất, tròn nhất)
  Medio Tiempo (như cách thức gọi của Habanos) chẳng phải là 1 tương tự cigar đạc biệt, hay riêng, đột phá (như mọi người hay hiểu chung chung) mà theo cách hiểu của tôi là hệ thống quy chuẩn, đạt chuẩn lựa chọn lá. Từ đây mới sinh ra khái niệm lá Medio Tiempo. Theo đó hệ thống ấy lá Medio Tiempo được chọn là 2 mẫu lá ở tận trên cộng của ngọn cây (đọt lá). 2 Chiếc lá mà vị trí nằm cao hơn những những lá khác trên cộng 1 cây.
  tại sao? Theo đúng chuẩn trồng trọt của Habanos: 2 loại lá trên cộng là hai chiếc lá hấp thụ ánh sáng mặt trời đa dạng nhất, kết nạp tinh hoa trời đất, khí hậu phổ biến nhất (ha ha ha) nên nó sẽ cho ra các vị độc đáo nhất, tròn vị nhất, ngon nhất (maybe vì thế tuỳ blender). Quan điểm trồng trọt này cũng được sư phụ Carlos Fuente Jr. (Trùm chúa của dòng OpusX huyền thoại) thừa nhận. Với đặc điểm khí hậu riêng, và vùng đất núi lửa của trang trại Fuente, 2 dòng lá kể trên cho rất nhiều hương vị nho khô (sometimes vị nho khô nướng, hương ngọt ngọt dẻo dẻo cay cay nhẹ hay thấy ở Opus X – thông tin bên lề)
  Xem thêm :https://xigachinhhang.joomla.com/
  TRỞ LẠI, LÁ MEDIO TIEMPO hãn hữu VÌ:

  – Chỉ 1/10 cây cigar mang thể cho lá Medio Tiempo (theo lời các bác bỏ dân cày huyền thoại). Theo mình nghĩ là do công đoạn, thời kì sinh trưởng tới khi thu hoạch, 2 loại lá thần thánh đó có khi không thể đạt kích thước để quấn cigar (hoặc chỉ mang đọt bí, đọt bầu, phơi khô pha trà thì được)
  – không thể đợi hai dòng lá thần thánh ấy bự để hái (vì mùa vụ sở hữu thời gian khống chế)
  – Để với 2 cái lá thần thánh kích thước to (long filler) thì hên xui, để quấn theo size BHK còn hên xui nữa.
  – Lá Medio Tiempo được ủ riêng với tất cả các dòng lá khác. Mà, lá Medio Tiempo cho vị nặng, mạnh nhất nên tương thích nhất là quấn loại size chu vi to (52,54,56 or more, maybe) nên chúng ta ko thể thấy lá này ở những size nhỏ như lancero, petit (cái này là cái ông Habanos nhắc, ai biết được)
  – Medio Tiempo là lá của Sun-grown cigars tree, tức là trồng ngoài trời mưa nắng gió bão bùng hạn hán lũ lụt (tự nhiên nhất) để phân biệt dùng những cây xì gà trồng nhà kính năng suất cao.
  – Cohiba Behike BHK được roll phối trộn trong khoảng 7 cái lá cigar khác nhau, trong đó có Medio Tiempo (BHK 56 tuồng như là loại filler bự nhất, dài nhất). Bây giờ Behike BHK 2010 sản lượng chí ít (75.000 điếu = với sản lượng chiếc Gran Reserva (GR))
  VẬY GIÁ XÌ GÀ COHIBA BEHIKE tại VIỆT NAM bao nhiêu LÀ HỢP LÝ?

  hiện nay giá xì gà cohiba behike tại Việt nam giao động rất to theo mùa. Vào những mùa cao điểm, do cháy hàng trên toàn thế giới nên giá với thể cao đến vài chục triệu đồng 1 hộp. Và thiên hướng chung là giá Behike ngày càng nâng cao qua thời gian vì như thế khan thảng hoặc.
  Xem chi tiết tại :http://xigacuba.hatenablog.com/
  Tôi đã từng chứng kiến tại cùng 1 thời điểm tết âm lịch giá cộng một hộp Behike 56 tại Hà Nội giao động từ 20 – 40 triệu tùy theo nơi bán, thế mà khi nào cũng trong hiện trạng cháy hàng. Vì thế theo tôi (quan điểm cá nhân) giá Behike đã ko còn hợp lý cho người dùng hút bình thường nữa rồi.
  Đối dùng người muốn sắm xì gà làm quà tặng thì tùy theo ngân sách mà bạn phân vân sở hữu nên tìm Behike hay không. Mà nhớ lưu ý chọn chỗ đáng tin đừng đam mê tốt quá mà tìm phải hàng fake nhé.
   

Chia sẻ trang này