Vật liệu cách âm - Món đồ không thể thiếu trong phòng hội trường

Sử dụng những vật liệu cách âm cho hội trường có thể giúp bạn có được một không gian hội trường yên tĩnh. Nhờ vậy mà việc tổ chức những sự kiện, cuộc họp, hội nghị hoặc những hoạt động văn nghệ không gây ảnh hưởng tới bên ngoài và có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Vậy thế nào là hội trường cách âm đạt tiêu chuẩn? Những vật liệu cách âm nào thường được dùng cho thi công hội trường? Những thắc mắc này của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết sau đây.

Tiêu chuẩn của hội trường cách âm


Một hội trường cách âm đạt tiêu chuẩn là hội trường có không gian yên tĩnh. Với việc sử dụng những vật liệu cách âm tốt nên không gian này không thể nghe thấy những tiếng ồn ngoài phòng. Và ngược lại, nếu bạn đang ở ngoài hội trường thì cũng sẽ rất khó khăn để nghe rõ những âm thanh trong căn phòng đó.

Cũng như những không gian khác, phòng hội trường cách âm cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ với việc thiết kế nội thất hội trường, màu sắc không gian phù hợp, hài hòa.

Tiêu chuẩn cách âm còn thể hiện ở việc lựa chọn vật liệu cách âm phù hợp với nhu cầu sử dụng và phong cách thiết kế, điều kiện tài chính của doanh nghiệp.

Những vật liệu cách âm được lựa chọn cần phải được thi công theo tiêu chuẩn. Việc sử dụng quá ít hoặc quá nhiều vật liệu cách âm cho hội trường cũng có thể làm giảm đi hiệu quả cũng như vẻ thẩm mỹ cho không gian này. Ngoài ra, để chọn được sản phẩm tiết kiệm và chất lượng, khi mua hàng bạn cần chú ý đến giá vách tiêu âm, cách âm, cách nhiệt nhé.

Thi công hội trường cách âm cần dùng tới những vật liệu nào?

Việc lựa chọn vật liệu cách âm cho mỗi hội trường không giống nhau. Bởi lẽ tính chất sử dụng cũng như phong cách nội thất và điều kiện tài chính của mỗi doanh nghiệp có sự khác nhau rõ ràng.

Dưới đây là một số loại vật liệu cách âm được dùng nhiều trong thiết kế hội trường:

- Bông thủy tinh
Loại vật liệu này có thể giúp bạn cách âm cách nhiệt tốt. Với sự kết hợp từ nhiều sợi thủy tinh, chúng mang lại sự an toàn khi thi công. Thậm chí, với khối lượng nhẹ thì vật liệu này cũng rất dễ di chuyển, thi công.

- Thạch cao
Nếu bạn muốn cách âm hội trường tốt lại giúp hội trường mang tính thẩm mỹ cao thì chắc chắn không thể bỏ qua loại vật liệu cách âm này. Thạch cao thường có dạng bột, cục hoặc dạng tấm. Chúng thường có khối lượng khoảng 20kg/m2. Đây là loại vật liệu an toàn và dễ thi công.

Ngoài ra, người ta còn dùng cao su non, túi khí, vải nỉ,.... trong thiết kế hội trường cách âm.

Để tìm hiểu rõ hơn về những loại vật liệu cách âm này hoặc muốn thiết kế hội trường cách âm tốt, quý khách vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được các chuyên gia tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.
 
Top