Vì Sao những chiếc siêu xe dễ bị bốc cháy?

hoangquyet091

New Member
xế hộp với vòng tua máy cao dễ khiến nhiệt độ động cơ tăng bất ngờ, cùng nhau kết hợp với nhiệt độ môi trường thiên nhiên cao bên phía ngoài được cho là Nguyên Nhân chính.

khi đang vi vu ở trên đường, lửa đột nhiên rực rỡ tỏa nắng từ động cơ và lan ra khắp xe. một chiếc xe bình dân bị tai nạn ngoài ý muốn như thế đã là ác mộng với chủ xe. tuy nhiên, một chiếc xế hộp Bảng Giá hơn nửa triệu $ bị cháy với cùng Tại Sao đã trở thành nỗi ám ảnh đối với những đại gia trên địa bàn Trung Đông.

Ngày 7/9/2015, một chiếc Lamborghini Aventador 50 Anniversario Roadster hàng hiếm đã bốc cháy tại Dubai Marina, thuộc các Tiểu giang sơn Ả-rập Thống nhất. các năm sau đó, có đến 7 vụ việc gần giống xảy ra với những chiếc Lamborghini tại non sông này.

điểm giống nhau của phần lớn vụ cháy đó là các chiếc Lamborghini đang hoạt động trên đường nắng nóng & chủ xe ra sức nẹt pô để gây quan sát.

Theo cơ quan tác dụng của UAE, Nguyên Nhân dẫn đến những vụ hỏa hoạn đó là do nhiệt đới gió mùa quá tại giang sơn này dẫn đến nhiệt độ bộ động cơ tăng cao đột nhiên. bên cạnh đó, tua máy cao quá của rất nhiều kiểu dáng xe cực mạnh này phối kết hợp với bình xăng đầy tràn khiến cho lửa dễ bén lên từ hộp động cơ.

điều ấy phân tích và lý giải Lý Do những siêu xe tại UAE thường bắt lửa từ phía động cơ lúc đang nẹt pô - khi tua máy lên tương đối cao.

mặc dù vậy, việc một cái siêu xe nhiều tiền thuận tiện bén lửa nếu như thế sẽ làm phật lòng rất ăn hành khách - những quý khách Lamborghini về không chỉ để đang chào ở một góc.

Trước đó, một cái Aventador Coupe cũng bị bén lửa từ động cơ khi đang chạy trên đường cao tốc Autobahn - Đức vào năm 2014.

Tháng 2/2017, Lamborghini làm việc thu hồi tổng thể siêu xe Aventador đã được đẩy ra vào năm 2012 đến 2017 vì lỗi bộ động cơ dễ bốc cháy này. Theo Cơ quan thống trị bình an giao thông giang sơn Mỹ, số lượng thu hồi có thể lên đến khoảng 5.900 chiếc Aventador, trong đó có cả 13 chiếc Veneno cực hiếm giá trên 4,5 triệu $ & siêu xe độc nhất Aventador J.

Theo Lamborghini, hệ thống điều hành và kiểm soát khí thải xảy ra lỗi làm cho hơi xăng có công dụng tiếp xúc với khí nóng từ hệ điều hành ống xả, nhất là lúc nhiên liệu đầy bình and dẫn tới nguy cơ cháy nổ. nguy cơ này xảy ra cao trên nếu xe được lắp hệ điều hành ống khói độ hoặc ống xả khói không chính hãng (cả 8 chiếc Lamborghini bị cháy ở UAE đều bị lỗi này).

để ngăn cản lỗi trên, Aventador sẽ được nâng cấp hệ điều hành bay hơi khí thải của bình nguyên nhiên liệu bằng cách tiến hành lắp ráp van điều hành và kiểm soát bay hơi càng đảm bảo hơn & một van chặn để ngăn ngừa trường hợp chủ xe đổ nhiên liệu quá đầy.

Theo Chuyên Viên Robert Hodges của thành phần bình an and nhân viên kỹ thuật chỉnh sửa đường bộ Anh, Lamborghini đã sản xuất nhãn hiệu xe hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của vùng Vịnh.

tuy nhiên, phần nhiều chủ xe vẫn ưu chuộng xe nhập vào từ âu lục hoặc Mỹ - nơi khí hậu ôn hòa hơn. không những thế, những tay chơi Ả-rập thường biết đến với biệt tài phá xe, những thử thách của họ vượt lên trên ngoài tầm điều hành và kiểm soát bình an mà hãng đã lấy ra.

Hodges cũng dẫn ra khuyến nghị là chủ những siêu xe nên quản lý xe ở hiệu suất hài hòa, bảo đảm an toàn hộp động cơ luôn luôn cấu tạo mát. Chủ xe cận thận khi mua dừng xe đột ngột lúc vào trạm nguyên nhiên liệu, thay vào đó là cho xe đi chậm dần để triển khai nguội động cơ. điều đó tránh cho việc những giọt nguyên nhiên liệu vô ý rơi vào khối hộp động cơ đang quá nhiệt & bốc cháy.

Tối ngày 2/12 tại Đà Nẵng, một chiếc Aventador gặp sự cố với lửa ở vị trí đuôi của xe. Lửa bốc ra từ phần lưới dùng để tản nhiệt phí a đằng sau của xe. màu đỏ may mắn cho chủ xe trong lúc có nhiều người chỉ đường đã bổ trợ dập lửa nên không hề có tai nạn không mong muốn xẩy ra.

bây giờ, còn chưa định vị được là sự việc cố nếu như với chiếc Aventador ở Đà Nẵng có phải do lỗi của hãng sản xuất hay không.
https://phukienotogiare.vn/do-choi-cong-nghe/hien-thi-toc-do-tren-kinh-lai/
 
Top