Uu điểm của loại trương trình sửa tủ lạnh tại hà nội ngày nay

Thảo luận trong 'Thể Loại Sách Khác' bắt đầu bởi hiennhan12, 19 Tháng tư 2017.

 1. hiennhan12

  hiennhan12 New Member

  Gia đình tôi dùng chiếc tủ lạnh nhập khẩu side by side đã được 5 năm. Thời gian gần đây, đôi khi sửa tủ lạnh tại nhà có hiện tượng đá tự nhiên bị tan chảy không rõ nguyên nhân. Ngay sau đó, nó lại hoạt động bình thường. Về sau, hiện tượng trên xảy ra thường xuyên hơn. Do không có người quen khiến cho điện lạnh nên tôi chọn chọn cơ sở điện lạnh trên một tờ báo lớn nhờ liên hệ sửa (vì cơ sở này mở nhiều vị trí khắp thành phố).

  Ngay khi vừa đến nhà, người đàn ông tên Hùng đã khoe rằng anh ta là thợ sửa tủ lạnh tại hà nội chuyên về loại tủ này nhiều năm kinh nghiệm nhất Showroom, rộng rãi đồng nghiệp còn phải nhờ anh ta giúp đỡ. Vừa nghe kể về tình trạng hư hỏng, anh ta phán luôn: "May mà sửa sớm chứ nếu để một thời gian nữa thì tiêu luôn". Sau khi tháo tủ lạnh đo đạc một số đồ vật, anh ta nói rằng cần phải thay một số linh kiện như rờ le, sò lạnh, sò nóng, cảm biến điện tử… mà phải thay nguyên bộ mới hoạt động tốt.

  Các linh kiện này giá cao hơn so với linh kiện tủ lạnh thường ngày. Vì nghĩ hợp lý nên tôi đồng ý thay với giá 1,7 triệu đồng cộng với tiền công 550.000 nghìn đồng. Bên cạnh đó, tôi nhận được tờ phiếu bảo hành 6 tháng màu đỏ. Ngày hôm sau, sửa chữa tủ lạnh vẫn bị tình trạng trên. Anh ta lại đến kiểm tra và nói rằng cần thay thêm một trang bị nữa đó là đầu dò nhiệt kế ngăn đông, bảo đảm tủ hoạt động tốt trở lại.
  Uu điểm của loại trương trình sửa tủ lạnh tại hà nội ngày nay

  Lỡ rồi, tôi đành ưng ý thay thêm thiết bị này với giá 560.000 nghìn đồng với ý tưởng bị thợ chặt đẹp nhưng tủ lạnh hoạt động tốt thì cũng được. Nhưng không, tủ lạnh vẫn xảy ra tình trạng ban đầu. Cứ vài ngày tôi lại gọi anh ta đến với yêu cầu rõ ràng “anh ta không tìm đúng bệnh thì trả lại tiền”. Anh ta đến, cố sửa, cố lắp cái này sang cái kia, chỉnh vị trí này, vị trí nọ. Tình trạng hư hỏng không tương đối mà thậm chí còn tệ hơn, đến nỗi mẫu sửa tủ lạnh tại hà nội không thể làm được tí đá nào. Tôi gọi điện báo lên chủ cơ sở thì họ ỡm ờ, hẹn hò và thoái thác trách nhiệm.

  Đến một ngày nọ, quá chán chường với anh này, tôi không muốn tủ lạnh của mình tiếp tục trở thành "chuột bạch" cho anh ta thí nghiệm nữa. Tôi yêu cầu anh ta lần rút cục phải sửa cho xong, không thì phải trả lại phần nào tiền vật tư để tôi còn tìm chỗ khác sửa. Anh ta sửa một hồi thì ra về. Bốn tiếng đồng hồ sau đó tủ lạnh của tôi bốc mùi nhựa, cháy khét lẹt. Hoảng hốt, tôi nhanh tay rút điện ra, để nguyên hiện hiện trường gọi điện cho tên thợ sửa tủ lạnh kia quay lại chứng kiến. Tuy nhiên, anh ta tìm không ra nguyên nhân cần đấu dây lung tung, thật hết biết.

  Cũng may chỉ có dây điện bị cháy một chút đỉnh, nếu không thì cháy cả tủ rồi. Vì sợ "tay ngành nghề cao" của anh thợ này buộc phải tôi không còn cho anh ta đụng đến chiếc tủ lạnh của tôi nữa. Đến lúc này anh ta vẫn nhất mực cho rằng ngoài anh ta, không ai sửa được nó. Thậm chí, anh ta còn không biết tí nào ngoại ngữ nữa, lắp tủ xong lại còn thừa mấy con ốc. Tôi quyết định tìm hiểu về sua tu lanh trên mạng Internet (vì không biết tin ai nữa đây, coi chừng tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa).

  Sau một ngày tìm hiểu, tháo các linh kiện ra mới phát hiện rằng anh ta thay cho tôi toàn thứ cũ tháo tại tủ lạnh bình thường khác, còn các thứ “zin” trong máy của tôi thì anh ta đã đem về. Có rộng rãi thiết bị mặc dù ghi trên phiếu bảo hành nhưng tủ chẳng hề có (vì tôi xem sơ đồ). Sau khi ra ngoài cửa hàng điện lạnh khác hỏi, những đồ tay thợ kia thay cho tôi chỉ khoảng 150.000 nghìn đồng, tức đội giá lên gần gấp 20 lần (tính tổng cộng là hơn 2,8 triệu). Ngày hôm sau tôi đã tìm ra nguyên nhân do dây cấp điện bị lỏng, phải tủ có khi làm cho việc có khi không.

  Sau khi thay, sửa chữa tủ lạnh của tôi đã hoạt động tốt như xưa. Và đến nay anh sửa điện lạnh này cũng như chủ cơ sở vẫn chẳng phải trả lại tiền cho tôi. Tôi coi đây là bài học cho bản thân. Qua đó, tôi muốn nhắn với anh em nên cảnh giác với những thợ sửa thứ tại nhà không có lương tâm. Những người này hay vẽ vời lên giá cao vì biết giá trị của đồ dùng họ đang sửa. Với Chi phí sửa chữa lớn, Các bạn không nên vội vàng mà hãy đi kiểm tra lại giá. ví như được, chỉ trả tiền khi hài lòng. Một điều quan trọng nữa là ko phải bất kể máy móc nào phức tạp, nhiều tiền là vật dụng thay thế phải nhiều tiền.
   
Tags:

Chia sẻ trang này