Tuyệt chiêu đánh bay mùi mồ hôi trên áo quần

huynq.231

New Member
Vì một số nguyên nhân bên ngoài, áo quần thường bị bám mùi hôi rất khó chịu. Với một số loại mùi hôi đặc trưng, khó có thể đánh bay hoàn toàn được. Với những gia đình có điều kiện kinh thế thường sử dụng máy giặt LG Styler. Nhưng bạn cũng có thể loại bỏ mùi hôi cứng đầu nhờ những mẹo nhỏ dưới đây

Muối biển

Muối biển có tính sát khuẩn, sẽ loại trừ tận gốc nguyên do gây ra mùi mồ hôi trên trang phục. Bạn chỉ cần ngâm áo quần trong nước muối loãng (nồng độ khoảng 3%-4%) trong vòng nửa tiếng, rồi đem đi giặt với xà phòng như mọi lần là được.

Rượu trắng hoặc cồn

Để loại bỏ những vị trí bám mùi thân thể nặng trên trang phục mà đặc biệt là phần nách áo, hãy cho rượu trắng hoặc tốt hơn hết là cồn 70 độ, vào bình xịt, phun lên những vị trí cần khử mùi, sau đó đem phơi ra ngoài nắng. đảm bảo mùi mồ hôi khó chịu cùng mùi rượu/cồn trên áo quần sẽ biến mất chỉ trong vòng vài phút.

Dấm ăn

Một trong những chất khử mùi “thần thánh” nằm ngay trong nhà bếp mà ta chẳng thể bỏ qua chính là dấm ăn. Sở dĩ, loại gia vị này sở hữu công năng trên là do tính axit nhẹ của dấm có tác dụng diệt khuẩn. Vì vậy vào mùa hè, áo quần thường bám lại mồ hôi nhiều, ta chỉ cần cho thêm vài muỗng dấm ăn trong lúc ngâm quần áo bằng xà phòng rồi tiến hành giặt như thường là đã có thể đánh bật một cách hiệu quả mùi cơ thể trên trang phục.

Nước vo gạo

Mỗi khi vo gạo nấu cơm, hãy chắt nước vào trong một chiếc thau, rồi ngâm đống áo quần đẫm mồ hôi của cả gia đình vào đó. Sau khoảng một tiếng, đem áo quần đã ngâm đi giặt. Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên bởi hiệu quả mà cách làm “siêu tiết kiệm” này đem lại với áo quần bị ám mùi thân thể so với phương pháp giặt bình thường

Nước xả vải

Ngoài tác dụng làm mềm vải, những loại nước xả còn có công năng đánh bay mùi thân thể rất hiệu quả. Khi giặt áo quần bám nhiều mồ hôi, ta nên cho nhiều nước xả vải hơn bình thường. Ngoài ra cũng cần bôi nước xả vải trực tiếp lên các vùng nhạy cảm như nách, cổ áo, đũng quần… làm tương tự sẽ tăng cao hiệu quả khử mùi trong quá trình giặt giũ.

>>> Xem thêm: Máy giặt hấp sấy LG Styler S5BB
 
Top