Tranh đá quý hoa đào

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp Đồ Họa' bắt đầu bởi lyly196, 30 Tháng ba 2018.

 1. lyly196

  lyly196 New Member

  Cây đào có thể trị bách quỷ, xua đuổi tà ma nên khi đón năm mới ta thường thấy các gia đình hay trồng đào trước cửa nhà hoặc treo tranh đá quý Hoa Đào trong nhà. Vì vậy đào trong phong thủy được xem là tinh hoa của Ngũ hành. Hoa đào còn là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ.

  Ý Nghĩa Tranh Đá Quý Hoa Đào

  Cây đào trong phong thủy được xem là tinh hoa của Ngũ hành. Hoa đào còn là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ. Khi đón năm mới ta thường thấy các gia đình hay trồng đào trước cửa nhà hoặc treo tranh đá quý Hoa Đào trong nhà vì đào có thể trị bách quỷ, xua đuổi tà ma.

  Bức tranh đá quý Đào Thế

  Mỗi một phương vị trong ngôi nhà, đều tượng trưng cho phương diện khác nhau của chủ nhà. Chẳng hạn, cung Đông Nam là cung Tài Lộc, cung Tây Bắc là cung Quý Nhân, cung phía Bắc được coi là cung Quan Lộc, cung phía Tây là cung con cái, ... Việc bài trí phong thủy trong đó có việc treo tranh đá quý hoa đào sẽ phụ thuộc vào tính chất của mỗi cung cũng như dựa trên những nguyên tắc sinh khắc cơ bản của ngũ hành.

  Bức tranh đá quý Đào Thế Chữ Tâm

  Với màu chủ đạo Đối với tranh đá quý hoa đào là màu đỏ mang hành Hỏa. Hình tượng hoa đào còn tượng trưng cho hạnh phúc, niềm vui và sự tươi mới. Với ý nghĩa này ở phòng khách có thể treo tranh đá quý hoa đào sẽ tạo nên không khí vui tươi, hạnh phúc.

  Bức tranh đá quý Đào thế đuôi Rồng

  Nếu trong nhà muốn treo theo các cung, chúng ta chú ý nên treo tranh đá quý hoa đào ở góc phía Đông (tức cung Gia Đạo) của ngôi nhà và góc Đông Nam (tức cung Tài Lộc), góc Đông Nam của phòng khách sẽ có mang lại nhiều cát lành cho gia chủ.
   
Tags:

Chia sẻ trang này