Tesla Track Mode cũng khiến phanh xe cơ động hơn và giúp chủ xe điều khiển dễ hơn

dabanglaixe01

New Member
Tesla đang dổ vô cùng rộng rãi tiền để nâng cao sức mạnh cho các loại xe của mình. Điều này biểu lộ qua hệ thống Track Mode mà Tesla mới giới thiệu trên loại xe Model 3 Dual Motor Performance cao cấp của hãng. Được biết, chế độ này giúp mẫu xe ngừng sử dụng hệ thống cân bằng điện tử tiêu chuẩn mà thay bằng chức năng tự động kiểm soát động lực xe Vehicle Dynamic Control. Hệ thống này với tác dụng giúp loại xe tăng cao hiệu suất khi đua đổi bằng lái xe quốc tế.

Cụ thể, chế độ Track Mode giúp loại xe gia nâng cao sự linh hoạt của hệ truyền động điện. Trước đó, Tesla đã chế tác phần mềm để tăng khả năng kiểm soát các vòng quay và mô-men xoắn từ động cơ trước sau của xe. Nói bí quyết khác, hệ thống này sẽ giới hạn chạy lúc xe vào trạng thái Understeer (2 bánh trước bị trượt lúc vào cua) và cắt giảm mô-men xoắn của động cơ phía trước.

Tesla Track Mode cũng khiến phanh xe cơ động hơn và giúp chủ xe điều khiển dễ hơn khi chỉ chạy chân ga trên đường đua, điều này cũng mang lợi cho tuổi thọ của hệ thống phanh.

Theo hãng EV tại Palo Alto thì chế độ mới này với tính năng tự động khiến cho mát pin và động cơ trước khi xe lăn bánh, vậy nên xe có thể chạy quá dừng nhiệt khi máy nén AC "ép xung". Máy điện trong xe sẽ làm mát bằng phương pháp coi pin như bộ tản nhiệt.

Theo nguồn tin ô tô từ nhà sản xuất, Tesla Model 3 Dual Motor Performance được cho là có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,3 giây, đi kèm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời kì để cho ra công suất 450 sức ngựa và 639 Nm mô-men xoắn cực đại.

Tesla Track Mode được đồng sáng tạo bởi Randy Pobst - tay đua cầm lái mẫu Model 3 Dual Motor Performance Track Mode mới ở đường đua Willow Springs trong thời gian 1:21.49. Thành tích này của Model 3 Dual còn vượt qua cả Ferrari 458 Italia (1:22.30). Được biết, chiếc xe thể nghiệm sử dụng lốp Pilot Sport Cup 2 và má phanh Brembo.

Như dự báo của Elon Musk, Tesla Model 3 với xác suất gây ra chấn thương thấp nhất trong mọi cái xe từng được thí nghiệm bởi NHTSA.

Theo tin tức ô tô, Tesla Model 3 đã lý tưởng vượt qua tất cả các bài thí điểm va chạm. Hiện tại, sau khi ban bố hầu hết dữ liệu, giới mến mộ ô tô phát hiện ra rằng Model 3 thực sự là mẫu xe hơi mới an toàn nhất từng được thử nghiệm bởi NHTSA. Tất nhiên, ông Musk đã dự báo trước điều này trong 1 Tweet trước đây.

Trong báo cáo được công bố gần đây, Tesla tuyên bố: "Dựa trên kiến trúc hiện đại của Model S và Model X, Cục quản lý an toàn giao thông nhà nước (NHTSA) công nhận là sở hữu xác suất gây ra chấn thương phải chăng nhất và phải chăng nhất thiết bị hai trong tất cả các xe được thử nghiệm, chúng tôi mẫu mã dòng Model 3 thành dòng xe an toàn nhất từng được chế tạo. Giờ đây, Model 3 không chỉ đạt được xếp hạng an toàn 5 sao trong toàn bộ hạng mục và hạng mục phụ, mà những thử nghiệm của NHTSA còn cho thấy rằng xe mang xác suất gây ra chấn thương thấp nhất trong hầu hết các xe mà cơ quan an toàn này đã từng thử nghiệm."


Vì vậy, Model 3 hiện nay là dòng xe an toàn nhất. Tuy nhiên, 2 cái xe an toàn tiếp theo cũng sẽ là của Tesla. Theo đó, "các thí điểm trước đây của NHTSA đối mang dòng Model S và Model X vẫn giữ kỷ lục về xác suất gây ra chấn thương phải chăng trang bị hai và trang bị ba. Điều này giúp cho các dòng xe Tesla trở nên những dòng xe được xếp hạng thấp nhất bởi NHTSA."

Được biết, NHTSA đã thí nghiệm dòng Model 3 Long Range Rear-Wheel Drive như là 1 phần của Chương trình đánh giá xe mới. Model 3 đã đạt điểm cao trong mỗi hạng mục thử nghiệm. Ngoài ra, Model 3 được thiết bị toàn bộ công nghệ an toàn mà được NHTSA yêu cầu buộc phải là đồ vật tiêu chuẩn. Điều này mang nghĩa rằng bạn sẽ không nên trả thêm bất cứ tầm giá nào để cái Model 3 trở nên an toàn hơn. Do đó, tất cả loại Model 3 đều an toàn như nhau đổi bằng lái xe Việt Nam.


An toàn xoành xoạch điều là tối quan trọng đối mang Tesla, do đó điều này không mang gì sửng sốt cả. Vào năm 2013, Tesla Model S đã đạt được điểm số cao từ NHTSA. Bây giờ, với vẻ như Model 3 1 lần nữa đã khiến cho được điều đó.

Theo NHTSA, các chủ xe của dòng Model 3 cần vui mừng lúc biết rằng về cơ bản, dòng xe họ lái là cái xe an toàn nhất trên hành tinh.
 
Top