Tổng quan về đá marble vân gỗ

zozonguyen

New Member
Đá marble vân gỗ hay còn được gọi là đá cẩm thạch vân gỗ. Là đá tự nhiên được khai thác từ những vùng núi đá vôi biến chất trong tự nhiên theo thời gian. Đá marble vân gỗ tự nhiên có vẻ đẹp độc đáo và vô cùng thân thiện, gần gũi với thiên nhiên.

Tổng quan về đá marble vân gỗ

Trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển thì đá trở nên bền bỉ, có độ cứng chắc và có khả năng giữ màu trong suốt đến hàng chục năm. Đặc biệt là khi được đưa vào khai thác và sử dụng.

Vì đá marble có nhiều màu sắc và nhiều loại vân gỗ khác nhau. Cho nên khi thi công thì bạn cần chọn đá ốp lát loại có vẻ đẹp hài hòa nhất với những hạng mục công trình hoặc màu sắc khác mà được bố trí trong nhà bạn.

Đá marble vân gỗ là loại đá được ốp lát trong nhiều hạng mục nội thất cao cấp trong các nhà hàng, khách sạn, sảnh đường công ty, quán bar… Những vị trí thường được ốp lát bằng loại đá tự nhiên này mà bạn có thể kể đến như lavabo, bồn tắm, tường nhà, cầu thang,… hoặc sử dụng để ốp trang trí. Nhưng trong đó hạng mục ốp cầu thang sử dụng đá cẩm thạch vân gỗ có lẽ là nổi bật hơn cả.

Ứng dụng nổi bật của đá marble vân gỗ

Cầu thang chính là một trong những hạng mục công trình thường xuyên chịu sự tác động luwjac cho nên chúng cần được ốp đá nhất. Đá ốp cầu thang vân gỗ khiến cho công trình cầu thang nhà bạn trở nên sang trọng hẳn lên.

Khả năng bắt sáng cũng như tỏa sáng lung linh của đá marble cũng khiến cho ngôi nhà sáng sủa và nổi bật hơn hẳn.

Nhiều người còn thích sử dụng đá vân gỗ để ốp lát cầu thang vì thích cảm giác mát lạnh dưới chân. Vào mùa hè nóng rẫy thì ngôi nhà sẽ trở nên mát mẻ và thư giãn hơn rất nhiều nếu được ốp lát loại đá này. Còn vào mùa đông, chỉ cần một đôi dép đi trong nhà là bạn cũng có thể thoải mái lướt trên mặt đá nhẵn nhụi này.

Tuy cùng là vân gỗ nhưng tùy theo màu sắc đá mà chiếc cầu thang nhà bạn sẽ tạo nên cảm giác khác nhau. Nếu dùng đá có màu nóng như nâu, đất, vàng đất,..… thì ngôi nhà sẽ có hơi hướng cổ điển hơn. Ngược lại, đá màu càng lạnh như tone màu xám, xanh sẽ đem đến cảm giác hiện đại, sang trọng.

Nếu như bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào về đá marble vân gỗ và những loại đá ốp lát khác hãy liên hệ cho Tam Trinh Stone nhé. Chúng tôi là nhà cung cấp đá ốp lát hàng đầu hiện nay, sẽ tư vấn chi tiết và tận tính nhất những thắc mắc của quý khách.

Tham khảo: https://www.linkedin.com/in/tamtrinhstone/
https://twitter.com/TamTrinhStone
 
Top