Tổng hợp các bệnh thường gặp ở bao quy đầu

chuonggio

New Member
Theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Hạ Long những bệnh thường gặp về bao quy đầu là dài, hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu.

★ Hẹp bao quy đầu: Ở nam giới trưởng thành những bao quy đầu không thể tụt xuống lộ ra phần quy đầu kể cả khi đã dùng tay kéo. Bao quy đầu hẹp thường do cấu tạo bẩm sinh hoặc do viêm nhiễm gây tổn thương tạo thành sẹo, làm mất tính đàn hồi của phần bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu có 2 dạng: hẹp hoàn toàn và hẹp bán phần.

- Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: bạn không thể kéo bao quy đầu xuống được ở trạng thái cương cứng hoặc không cương cứng.

- Hẹp bán phần: ở trạng thái bình thường có thể tuột xuống được nhưng khi cương cứng thì không thể tuột xuống được.


Những bệnh thường gặp về bao quy đầu

Dài bao quy đầu: Là một trong những bệnh thường gặp nhất về bao quy đầu. Lớp bao quy đầu quá dài không thể tự tụt xuống khi trưởng thành, để lộ phần quy đầu hoặc kể cả khi dương vật cương cứng. Phần bao quy đầu dài dễ tích tụ bựa sinh dục, khó khắn trong việc vệ sinh phần quy đầu dễ gây viêm nhiễm. Đây là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới.

- Dài bao quy đầu giả: khi dương vật cương cứng hay dùng tay kéo bao quy đầu xuống vẫn để lộ phần quy đầu. Trường hợp này không nhất thiết phải cắt bao quy đầu, cần phải vệ sinh sạch sẽ cậu nhỏ hàng ngày để tránh gây viêm nhiễm.

- Dài bao quy đầu thật: bao quy đầu dài, khi dương vật cương cứng hoặc dùng tay kéo thì không thể lộ ra phần quy đầu. Trường hợp này nếu không điều trị sớm và đúng cách dễ dẫn đến viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, ung thư hoặc hoại tử dương vật,… Bao quy đầu dài khiến bựa sinh dục không được vệ sinh sạch sẽ gây sỏi bao quy đầu, viêm nhiễm tiết niệu ngược, gây vô sinh hiếm muộn.

★ Viêm bao quy đầu: bao quy đầu sưng đỏ, quy đầu đau, tiểu rát, chất thải có mủ. Khi lộn bao quy đầu lên thấy mặt trong và phần đầu dương vật bị sung huyết, sưng, viêm loét hoặc có mủ.

Nguyên nhân viêm bao quy đầu do lây nhiễm từ bạn tình, hoặc vệ sinh không sạch sẽ khiến chất thải, cặn bã đọng lại gây kích ứng da và niêm mạc. Đặc biệt, thời tiết nắng nóng, mồ hôi ra nhiều nhưng không được vệ sinh sạch sẽ, lâu ngày sẽ sinh bệnh.

Liên hệ đến PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HẠ LONG 82 Kênh Liêm, Cao Thắng, Hạ Long theo số điện thoại 0203 650 2222
Xem thêm tại: https://phongkhamdakhoahalong.vn/benh-thuong-gap-ve-bao-quy-dau.html
 
Top