Tắc vòi trứng có kinh nguyệt được không?

letuyet1502

New Member
Tắc vòi trứng là một trong những bệnh phụ khoa cực kỳ nguy hiểm, viên đặt phụ khoa nó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới. Tắc vòi trứng có thể gây nên tình trạng vô sinh hoặc dẫn tới có thai ngoài tử cung, rất nguy hiểm, thông thường tắc vòi trứng không có dấu hiệu cụ thể và chủ yếu được phát hiện khi đi khám phụ khoa. Tắc vòi trứng là cơ quan quan trọng vì thế nhiều chị em khá lo lắng không biết tắc vòi trứng có xuất hiện kinh nguyệt không?
Vòi trứng thuộc cơ quan sinh sản của nữ giới, nối liền từ buồng trứng sang tử cung. Vòi trứng đóng vai trò quan trọng dẫn trứng từ buồng trứng ra ngoài tử cung để gặp tinh trùng thụ thai, dẫn trứng đã thụ thai trở lại buồng trứng để làm tổ. Khi tắc vòi trứng nghĩa là hoạt động thụ thai gặp cản trở và rất nhiều khó khăn.
Vòi trứng bị chít hẹp do nhiều nguyên nhân có thể là do bẩm sinh thiếu hụt một phần. Tuy nhiên trường hợp này ít xảy ra.

Nguyên nhân của bệnh tắc vòi trứng
– Do viêm nhiễm các bệnh phụ khoa: viêm ống dẫn trứng, viêm âm đạo viêm vùng chậu… Nếu không được điều trị sớm sẽ gây viêm nhiễm viêm nấm bộ phận sinh dục ngược dòng lên phần phụ và vòi trứng, chính vì thế vòi trứng bị tắc. Viêm ống dẫn trứng hoặc viêm mô bụng vùng chậu có thể khiến cho khoang ống hẹp dần và tắc.
– Tắc vòi trứng cũng có thể do bị nhiễm khuẩn như vi khuẩn lậu, vi khuẩn Chlamydia…trong quá trình quan hệ tình dục không an toàn, các vi khuẩn này xâm nhập và gây tắc vòi trứng.
Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?
Tắc vòi trứng vẫn xuất hiện kinh nguyệt nhưng kinh nguyệt lại thường theo chu kỳ, thường xuyên rối loạn kinh nguyệt. Sự biến đổi bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt là điều mà chị em có thể nhận thấy nhất. Về tính chất máu kinh cũng sẽ có sự thay đổi, viêm cổ tử cung khi mang thai kinh nguyệt có thể nhiều hoặc ít, máu kinh bất thường, kinh nguyệt tháng có tháng không, có thể xuất hiện tình trạng vô kinh. Tại sao lại như vậy?
– Việc nữ giới bị tắc vòi trứng vẫn có kinh là do chị em có 2 buồng trứng và 2 vòi trứng. Nếu 1 vòi bị tắc thì vòi kia vẫn hoạt động chức năng bình thường vì thế chị em vẫn có kinh nguyệt và có khả năng sinh đẻ.
– Tình trạng rối loạn kinh nguyệt khi tắc vòi trứng là vì tắc vòi trứng khiến chức năng của buồng trứng bị tổn thương, gây rối loạn quá trình chín và rụng trứng. Lúc này nữ giới có hiện tượng kinh nguyệt không đều, lúc ít, lúc nhiều, bị rong kinh…Vì vậy, cách chữa viêm cổ tử cung nếu thấy có những dấu hiệu này, chị em nên chú ý vì rất có thể bản thân đang bị tắc vòi trứng.
Về cơ bản, khi bị tắc vòi trứng, kinh nguyệt vẫn diễn ra bình thường, dù ít nhiều kinh nguyệt vẫn bị ảnh hưởng. Tắc vòi trứng về lâu dài sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em. Chính vì thế, khi phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh phụ khoa hãy đến ngay cơ sở y tế để kiểm chứng.
Hotline: 0963.986.117 Mrs.Nhung
Địa chỉ : Số 5 , ngách 3, ngõ 850 đường Láng , Đống Đa , Hà Nội
Website : https://bacsivungkin.com/

Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.
 
Top