Tại sao nên chọn du học Canada 2018?

nhan nghia

New Member
Canada là đất nước lớn thứ hai thế giới, trải dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương và từ biên giới Mỹ đến Bắc Cực. Nước này có hơn 35 triệu dân, đa phần sống trong khoảng 100 km gần biên giới Mỹ. Khí hậu ôn đới, mùa đông lạnh, là nước có nền giáo dục, công nghiệp và chất lượng cuộc sống cao.

Nền giáo dục ở Canada được tài trợ nên học phí thấp hơn nhiều so với các nước khác. Canada có 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp, đây là môi trường học tốt cho du học sinh quốc tế. Mỗi năm có khoảng 200.000 du học sinh quốc tế đến du học tại Canada trong đó có khoảng 1.000 là du học sinh Việt Nam. Hãy cùng Công ty du học CHD tìm hiểu lý do nên chọn du học Canada trong năm 2018.


1. Chi phí học tập sinh hoạt thấp.

• Mặc dù là đất nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới, mức sống của người dân cao nhưng chi phí học tập tại Canada vẫn rẻ hơn so với các nước Anh hay Mỹ. Tổng chi phí một năm học tại Canada khoảng 13.000 CAD.

• Trong đó, các ngành học về giáo dục, xã hội, kinh tế mức học phí rẻ hơn so với kỹ thuật, y học, kiến trúc và mức học phí có sự chênh lệch khá lớn giữa các tỉnh, bang.2. Cơ hội làm thêm, thực tập hưởng lương.

• Đa phần du học sinh Việt Nam đi du học Canada đều có công việc làm thêm để giảm bớt chi phí sinh hoạt, nâng cao khả năng giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ. Theo quy định của Chính phủ Canada thời gian làm thêm theo quy định cho sinh viên là tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian học và làm việc toàn thời gian trong những kỳ nghỉ của trường. Những việc làm thêm phổ biến: nhân viên trong siêu thị - khách sạn - rửa xe, phục vụ nhà hàng, làm nail, làm thêm ở trang trại… với mức lương trung bình một giờ làm việc khoảng 8-12 CAD.

• Ngoài việc học tập lý thuyết có một số ngành học tại Canada cho phép sinh viên được thực tập hưởng lương như: Quản trị kinh doanh khách sạn, Kế toán, Nhân sự, Kỹ thuật, Nông nghiệp… Mức lương sinh viên nhận được khi tham gia thực tập khoảng 5.000 - 15.000 CAD một kỳ.

3. Cơ hội học bổng.

• Mức học phí ở Canada được Chính phủ hỗ trợ rất nhiều và rẻ hơn những nước khác nên học bổng đối với sinh viên quốc tế không quá nhiều. Tuy vậy, hàng năm các trường đại học hay bậc trung học phổ thông ở Canada cũng có những suất học bổng từ 10-100% (1.000 - 15.000 CAD) dành cho những sinh viên hay du học sinh có thành tích học tập xuất sắc.

4. Điều kiện nhập học dễ.

• Về cơ bản, các chương trình đi du học Canada đều yêu cầu trình độ tiếng Anh. Học sinh có thể đăng ký khoá học tiếng Anh và học đến khi đủ yêu cầu học chương trình chính.

>> Chương trình đào tạo tiếng Anh Công ty CHD

• Chương trình xét duyệt visa nhanh CES - du học không cần xác minh tài chính bắt đầu từ năm 2016 đã thu hút rất nhiều du học sinh đến với Canada. Chương trình này hiện còn tiếp diễn trong 2018.5. Chính sách nhập cư mở.

• Mới đây, Canada đặt ra chỉ tiêu tiếp nhận 60.000 người nhập cư thông qua chương trình Chỉ định tỉnh bang. Trong đó, tỉnh bang Quebec có mục tiêu chào đón 29.000 người nhập cư thông qua chương trình định cư kinh tế cho những người tốt nghiệp và đi làm tại Canada trong đó có bao gồm cả chương trình lao động có tay nghề (Quebec Skilled Worker Program).

• Điều kiện định cư: du học sinh tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học được ở lại làm việc từ 1-3 năm. Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu một năm, du học sinh được nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện việc làm.

Tất cả các câu cho việc tại sao chọn du học Canada năm 2018 đã được Công ty CHD chúng tôi trả lời đầy đủ. Mọi thắc mắc của bạn xin liên hệ với công ty chúng tôi để được giải đáp tận tình và hoàn toàn miễn phí.
 
Top