Tại sao bơm trục đứng ít hư hỏng

hoachm

New Member
Tại sao bơm trục đứng ít hư hỏngbơm nước thải ebara
được biết đến với nhiều ứng dụng, tuổi thọ bền, ít lỗi và cực kỳ ít hư hỏng. Máy bơm trục đứng thường chỉ xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng khi người sử dụng dùng bơm không đúng cách hoặc chất bơm có vấn đề những trường hợp khác thường ít xảy ra lỗi bơm trục đứng.

Vậy bạn có biết tại sao bơm trục đứng ít hư hỏng không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Các bộ phận của máy bơm trục đứng


Thông thường một chiếc máy bơm chìm nước thải pentax gồm có các bộ phận: vỏ bơm, bánh công tác, trục bơm, các ổ trục, vòng chống mòn, vòng đệm lót, vòng văng dầu…Vỏ bơmPhần cố định, bao xung quanh bánh công tác của máy bơm được gọi là vỏ bơm. Vỏ bơm thường được đúc chủ yếu bằng gang. Tuy nhiên đối với bơm cao áp thì vỏ bơm lại được làm bằng thép. Vỏ bơm có nhiệm vụ chính là hướng dòng chất lỏng từ ống hút tới bánh công tác của máy bơm. Và chuyển đổi động năng dòng chất lỏng thành áp năng để đưa tới ống đẩy. Đồng thời nó còn có nhiệm vụ gắn kết bộ phận tĩnh máy bơm trục đứng thành khối thống nhất.Trục bơmĐa số các máy bơm thường có trục được làm đúc từ thép. Riêng với dòng máy bơm nước ly tâm lớn hơn thì trục được chế tạo bằng thép pha niken hoặc crom. Trục máy bơm được kết nối trục động cơ của máy bơm qua các khớp nối mềm, khớp nối cứng hoặc dây curoa. Được thiết kế thẳng và đảm bảo cường độ chống xoắn, trục bơm đóng vai trò truyền năng lượng ở động cơ qua bánh công tác

Tại sao bơm trục đứng ít hư hỏng?

Máy bơm trục đứng thường ít hư hỏng bởi nhiều lý do khác nhau như cấu tạo bơm, nguyên lý hoạt động của bơm, đặc điểm nổi bật và vật liệu bơm.

Đầu tiên bơm trục đứng có cấu tạo đặc biệt, cổng vào và cổng ra của bơm nằm cùng trên một đường thẳng từ đó máy bơm dễ dàng hoạt động và tiêu ít năng lượng hơn, vô cùng tiết kiệm điện.

Máy bơm trục đứng còn có động cơ bơm nằm trên đình bơm giúp máy bơm không sợ ảnh hưởng các vấn đề chập, cháy điện,…

Cánh bơm được thiết kế bên dưới mang lại lợi ích cho máy bơm trục đứng tạo áp lực cao cho bơm giúp mát bơm khỏe hơn và có nhiều ứng dụng hơn.

Bơm trục đứng hoạt động theo nguyên lý đơn giản chỉ bao gồm quy trình hút và đẩy chất bơm.

Quy trình hút chất bơm, bơm trục đứng diễn ra đơn giản, tuy lự chút yếu nhưng vẫn đảm bảo máy bơm hoạt động bình thường.

Vật liệu bơm trục đứng bền chịu được mọi tác động ăn mòn của bơm chìm nước thải grundfos cực kỳ bền.

Cần mua bơm trục đứng gọi ngay Hotline: 0989.775.196.
 
Top