Tư vấn điều kiện chuẩn cho hồ cá

bianviet

New Member

Thiết kế hồ cá koi
là công trình kết hợp giữa các yếu tố phong thủy với nhân vật Koi nên được mọi người đặc biệt quan tâm trong quá trình thi công thiết kế. Như thế nào được gọi là hồ cá chép Koi Nhật tiêu chuẩn?
Cá chép Koi được biết đến là "Quốc Ngư" của Nhật Bản, là loài cá màu sắc đẹp mang lại niềm may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cá Koi được lai tạo nuôi làm cảnh và thường được nuôi trong bể, hồ với tiểu cảnh sân vườn.Hình dạng, kích thước bể/ hồ cá Koi- Những hình dạng thông dụng được sử dụng của hồ cá Koi Nhật như: hồ cá hình vuông, tròn, chữ nhật, bán nguyệt, uốn cong, bầu dục,... Thiết kế hồ cá koi- Độ sâu của hồ: hồ không nên sâu quá 1,5m. và nên thiết kế hồ theo hình bậc thang, tạo nên khoảng sâu khác nhau, chỗ cạn nhất không nên dưới 0,4m.- Thành của hồ cá nên có màu sẫm hoặc tối.- Hồ cá Koi nên được thiết kế lửng hoặc ở dạng âm xuống đất. Mức nước trong hồ nên ngang bằng mặt đất, như thế bạn sẽ dễ dàng thưởng thức, chơi đùa với Koi. Thiết kế hồ cá koi- Khi xây xong hồ nên ngâm nước và xả khoảng 2-3 lần, sau đó mới thả cá.Nước trong bể cá Koi Nhật Thiết kế hồ cá koi
Môi trường nước phải đảm bảo các điều kiện sau:- Độ pH: 7-7.5. Ngưỡng pH: 4-9- Nhiệt độ 20-27 độ C.- Hàm lượng O2 tối thiểu: 2,5mg/lChọn giống cá chép Koi- Chọn con giống khỏe mạnh, màu rõ nét, dáng bơi thẳng, sức khỏe tốt. Như thế bạn đã thành công được 50%. Thiết kế hồ cá koi- Về hình dáng của Koi giống: cân đối, không xây xát, không dị hình, màu tươi sáng, rõ nét, khỏe mạnh, bơi lội, phản ứng nhanh, dễ thích nghi với môi trường nước mới.- Nên thả cá vào buổi sáng hoặc chiều mát, tránh lúc trưa nắng gắt.
 
Top