Tìm hiểu về Device Control – Ngăn chặn việc sử dụng trái phép các thiết bị lưu trữ ngoại vi

hoangtrungit

New Member
Thiết bị USB, Máy phát nhạc MP3, CD, DVD và các thiết bị giải trí khác, tuy rất hữu dụng nhưng cũng mang lại những mối đe dọa thực sự cho tổ chức cửa bạn. Kích thước nhỏ và dung lượng lưu trữ khổng lồ chính là điều dễ dàng để dữ liệu bí mật của khách hàng và tài sản trí tuệ có thể bị phơi bày và rơi vào tay kẻ xấu thông qua thất thoát hoặc đánh cắp. Sao bạn biết ai đang lưu trữ những gì trên loại thiết bị? Và ngay cả khi người đó được phép để sử dụng dữ liệu, làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng họ đang bảo mật nó?

Trong một cuộc khảo sát thăm dò ý kiến của các công ty do McAfee tổ chức, hơn 50% số nhân viên đã thừa nhận có sử dụng các thiết bị lưu trữ di động để có được những thông tin kinh doanh của tổ chức để mang ra ngoài hoặc mang về làm việc tại nhà, trong đó một số dữ liệu là vô cùng nhảy cảm việc mang ra khỏi tổ chức doanh nghiệp là một mối lo của tổ chức. McAfee Device Control giúp bạn có thể giám sát và hạn chế được các hành vi sao chép trên các thiết bị di động nhằm mục đích không cho thất thoát các thông tin nhạy cảm của tổ chức.

McAfee Device Control bảo vệ dữ liệu của tổ chức khỏi nguy cơ thất thoát thông qua các phương tiện di động như USB, Ipod, CD, DVD, etc. Cung cấp những công cụ cần thiết để kiểm soát và giám sát cách thức người dùng sao chép dữ liệu vào các thiết bị trên, bất kể ngay cả khi ở văn phòng hay tại nhà.

McAfee Device Control – cách thức hoạt động:

Sử dụng McAfee ePO để triển khai các thiết bị điều khiển đầu cuối mà bạn cần quản lý

Tiếp tục sử dụng ePO để cấu hình chính sách kiểm soát những nội dung, dữ liệu có thể và không thể sao chép vào các thiết bị lưu trữ.

Thiết bị kiểm soát sẽ nhận chính sách thi hành, giám sát việc sử dụng và ngăn chặn bất kỳ nỗ lực không được phép sử dụng các thiết bị, hoặc sao chép dữ liệu trong các hành vi mà bạn đã giới hạn.

Thiết bị điều khiển nhận ra được dữ liệu của bạn ngay cả khi bị thay đổi, sao chép thậm chí cả khi mã hóa.

Tiến trình sẽ hoạt động hiệu quả mà không bị gián đoạn
 
Top