Tìm hiểu máy chủ Dell Poweredge thế hệ thứ 14: R740

PhamHoa218

New Member
Máy chủ Dell PowerEdge R740 là một phần trong chiếc máy chủ thế hệ thứ 14 của Dell và mang lại hiệu suất áp dụng nâng cao, dung lượng lưu trữ cao và nhiều tiềm năng mở mang. Sở hữu thiết kế gồm các tính năng bảo mật tích hợp, Dell PowerEdge R740 là một trong những cái máy chủ được lựa chọn phổ quát nhất bây giờ. Chính vì vậy mà bữa nay, Maychuhanoi xin mời quý độc giả cộng đi Tìm hiểu và Đánh giá máy chủ Dell Poweredge thế hệ thứ 14: R740 này nhé!

Đánh giá căn bản

PowerEdge R740
của Dell, được ban bố trong loạt PowerEdge thế hệ thứ 14 của nó. Nó giới thiệu một kiến trúc hoàn toàn mới có nhiều tùy chọn lưu trữ hơn, nâng cao cường bảo mật hệ thống và cải tiến triệt để trong bộ phận điều hành máy chủ. Giúp quản trị viên với thể thuận tiện biết các vận dụng quan yếu của họ được bảo kê khỏi những mối doạ dọa hiểm nguy.

Hiệu suất cơ sở vật chất dữ liệu phải chăng hơn gấp mười lần sở hữu sự tương trợ cho NVDIMM và chipset mới của Intel phân phối thêm 27% lõi hơn so với người tiền nhiệm của nó. Ba GPU hai chiều rộng hoặc sáu GPU đơn sở hữu thể được thêm vào hệ thống này để nâng cao cường triển khai VDI và hỗ trợ đến 50% khách hàng phổ thông hơn R730 của Dell.

Được kiểu dáng để tương trợ 1 loạt những áp dụng kinh doanh bao gồm VDI và phần mềm được lưu trữ định nghĩa, PowerEdge R740 cho phép bạn trộn và phối hợp bất kỳ chiếc ổ đĩa nào trong khung của nó. Mang sự tương trợ cho HDD, SSD, SSD M.2 được tối ưu hóa phát động và lên đến 24 ổ SSD NVMe, nó cho phép những doanh nghiệp điều chỉnh lưu trữ chuẩn xác theo buộc phải về năng lực và hiệu suất của họ.

>>> Xem thêm: ThinkSystem SR850

Nhận định chi tiết

Máy chủ Dell PowerEdge R740 với khả năng đáng nhắc hơn so sở hữu người tiền nhiệm nhờ bộ vi xử lý Xeon Scalable mới của Intel. Có dung lượng lưu trữ nội bộ tối đa là 90TB, dung lượng bộ nhớ tối đa là 3TB và hỗ trợ cho các mô-đun bộ nhớ không bay khá, hệ thống này mang thể chạy hầu như bất kỳ vận dụng nào.

quản lý máy chủ trong khoảng xa được thực hiện thuận tiện mang danh mục OpenManage mới và cải tiến của Dell, phân phối quyền truy tìm cập vào các tính năng điều hành ngay sau khi cáp nguồn và cáp mạng được kết nối.

Tính toán nâng cao tốc GPU được nâng cao cường sở hữu sự hỗ trợ lên tới sáu GPU và ổ SSD M.2 bên trong sản xuất 1 phương tiện khởi động siêu nhanh hoặc nâng cao dung lượng lưu trữ. Đầy đủ các tính năng này khiến cho hệ thống này phát triển thành sự chọn lọc hiệu quả về mức giá cho 1 loạt môi trường mạng, bao gồm khai triển VDI, các ứng dụng đám mây tây riêng và vận chuyển công việc sáng tạo nhân tạo.

1. Hiệu suất

Được đồ vật chipset C620 mới của Intel, Quản trị viên có thể cài đặt một hoặc hai bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable có tối đa 28 lõi mỗi bộ xử lý. Sở hữu Advanced Vector Extension 512 (AVX-512) của Intel, 1 hội tụ các hướng dẫn mới với các vectơ 512 bit, gấp đôi số lượng thanh ghi được sản xuất so mang công nghệ AVX2 của Intel. Hơn nữa, các kỹ thuật bảo mật dựa trên phần cứng được tích hợp vào silicon của Intel để kiểm soát an ninh dữ liệu và những hoạt động của hệ thống.

2. Bộ nhớ

Hệ thống này sản xuất tương trợ cho những mô-đun bộ nhớ LRDIMM hoặc RDIMM với tối đa 24 khe DDR4 DIMM hoạt động trong hai cấu hình bộ vi xử lý. Có bộ vi xử lý kép, lên đến 12 x 16GB, NVDIMM thứ hạng đơn có thể được cài đặt và ghép nối sở hữu các mô-đun bộ nhớ RDIMM 12 x 32GB. Những mô-đun LRDIMM không cân xứng mang những mô-đun bộ nhớ NVDIMM. Tốc độ lên tới 2666 MT/s được hỗ trợ trên Dell R740, nhưng khả năng này phụ thuộc vào kiểu bộ xử lý, loại bộ nhớ và cấu hình bộ nhớ. Một bộ nhớ tối đa của 3TB được phân phối lúc sử dụng những mô-đun bộ nhớ LRDIMM 128 GB trong phần lớn 24 khe DIMM.

>>> Xem thêm: Lenovo thinksystem sr6503. Lưu trữ

Cả 2 hệ số dạng thức lớn (LFF) và những hệ số dạng nhỏ (SFF) đều được tương trợ trên hệ thống này. Dung lượng lưu trữ nội bộ tối đa 60TB được sản xuất trong cấu hình ổ đĩa 16 SFF hoặc 8 cấu hình SFF sẽ cung ứng dung lượng lưu trữ tối đa là 80 TB cho các vận dụng lưu trữ dung lượng cao. Bộ điều khiển RAID PowerEdge RAID của Dell (PERC) ngăn đề phòng mất dữ liệu bằng phương pháp sao lưu dữ liệu vào bộ nhớ ko bay tương đối trong trường hợp mất điện. Để lưu trữ phổ quát hơn, PERC H840 của Dell sẽ sản xuất thêm tám cổng ngoài để tương trợ lên tới 240 ổ đĩa cứng hoặc ổ cứng thể rắn.

4. Sự điều hành

các nhiệm vụ và giá tiền hoạt động được hạn chế mang quản lý Hệ thống OpenManage của Dell được ngoại hình để tự động hóa và thuần tuý hóa những nhiệm vụ quản lý bình thường. Bộ điều khiển truy vấn cập trong khoảng xa Dell 9 tích hợp (iDRAC9) cung ứng quản trị máy chủ trong khoảng xa khởi đầu hoạt động vào thời khắc nguồn và cáp mạng được kết nối. Với giấy phép đơn vị iDRAC, khả năng System Lockdown được kích hoạt để ngăn chặn những đổi thay trái phép đối sở hữu cấu hình hoặc phần mềm của máy chủ. Có danh mục OpenManage của Dell, quản trị viên với thể tùy chỉnh biện pháp quản lý hiệu quả để tối ưu hóa cơ sở cơ sở vật chất CNTT của họ.

5. Thông số công nghệ và phần cứng

Bộ xử lý Xeon Khả năng mở rộng của gia đình là rất lớn, mang các sản phẩm bằng đồng, bạc, vàng và bạch kim nhằm mục đích hiệu suất, tối ưu hóa năng lượng, kéo dài 10 năm và các ngành vải Omni-Path. Bạn mang 2 mô phỏng Bronze 31xx, tám 41xx Silvers, sáu vàng 51xx, hai mươi ba 61xx Golds và mười 2 bạch kim 81xx.

phần lớn đều sử dụng cộng 1 Ổ cắm LGA-3647 – thành ra bạn sở hữu thể quên rất nhiều về Xeon DP, MP, E5, E7 và như vậy, vì chúng đã được hợp nhất thành 1 dòng sản phẩm. Các CPU đồng, bạc, vàng và bạch kim đều hỗ trợ triển khai ổ cắm kép, Gold và Platinum tương trợ cấu hình 4P trong khi Platinum hỗ trợ 8P.

Hệ thống Tìm hiểu của chúng tôi đi kèm mang CPU Intel Xeon Gold 6130 hai.1GHz kép cung ứng 32 lõi vật lý và 64 logic hợp lý. 1 Tiền thưởng lớn của việc thực hiện Socket P là R740 hỗ trợ phần đông các mô hình, phải lên tới 28GHz 280GHz lõi to 8180 Xeon.

phần đông đều sở hữu sáu kênh bộ nhớ DDR4, nhưng chỉ sở hữu những CPU Gold 5122, 61xx và Platinum hỗ trợ sự phổ biến mau lẹ hơn 2.667MHz. Máy chủ của chúng tôi được phân phối 192GB bộ nhớ hai.667MHz và 24 khe DIMM của nó cho phép mở rộng lên 3TB.

6. Khoa học khiến mát

khiến cho mát cho sườn 2U này đã được kiểu dáng lại hoàn toàn, có khuông bezel mặt trước mở hơn được cải thiện. Những máy chủ mang sẵn sở hữu 12 LFF hoặc 24 SFF hot-hoán đổi phía trước vịnh và các tàu sân bay cũng đã được mẫu mã lại cho luồng ko khí tốt hơn.

ko với gì lạ khi Dell phải ngoài mặt lại hệ thống khiến cho mát. Vì máy chủ này bị kẹt sở hữu các tính năng bên trong. Sáu quạt cắm hot kết nối có một tính năng khiến mát đa vector, với nghĩa là khi thẻ PCI-Express được chứng thực được lắp đặt và tự động điều chỉnh lưu lượng không khí cho chúng.

một khay mang chiều rộng sở hữu thể túa rời sở hữu bốn ổ SSD NVMe. Bên dưới đây là 2 ổ cắm CPU, được trang bị những bộ tản nhiệt tiêu cực to và được bao bọc bởi 24 khe DIMM. Giả dụ bạn có kế hoạch mở mang đến 3TB bộ nhớ, bạn phải chỉ định những CPU Gold hoặc Platinum được M chỉ định. Vì chỉ các bộ nhớ này tương trợ một.5TB bộ nhớ trên mỗi socket.

>>> Xem thêm: Lenovo thinksystem sr550
 
Top