Tìm hiểu dịch vụ xét nghiệm adn khi đang mang thai có nguy hiểm hay không

nangthang12

New Member
Hiện tại có đa số bà bầu mong muốn làm xét nghiệm adn khi mang thai thế nhưng lại e ngại không biết rằng xét nghiệm adn khi mang thai có nguy hiểm không? Em bé có vấn đề gì không? Bài này chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu biết được rõ phương pháp dịch vụ xét nghiệm adn khi mang thai và phân tích mức độ nguy hiểm của các phương pháp giam định khi đang mang thai này. ≫> xet nghiem adn can mau gi
Chia sẻ dịch vụ xét nghiệm adn khi đang mang thai có nguy hiểm không


>>>> giá tiền khi xét nghiệm adn
Xét nghiệm ADN khi đang mang thai có 2 cách: phương pháp xâm lấn-chọc dò ối và phương pháp không xâm lấn.
- Phương pháp xâm lấn:
Có 2 cách : chọc dò ối và sinh thiết gai nhau
Thời gian phù hợp để thực hiện phương pháp này khi tuổi thai được 16-22 tuần, không nên thực hiện sớm hơn thời gian này. Bởi vì, từ tuần thứ 20 thai nhi bắt đầu nuốt nước ối, và tái hấp thu qua da, dây rốn hoặc màng ối. Vì vậy nên ADN được luân chuyển qua thai nhi và nước ối mẹ. Khi đó, có thể dùng nước ối để tách chiết, phân tích ADN xác định huyết thống hoặc chẩn đoán các bệnh liên quan đến di truyền.
Phương pháp này khá an toàn và được nhiều người lựa chọn thực hiện và độ chính xác của nó khá cao, khoảng 75-80%. Tuy nhiên, phương pháp này được nhiều chuyên gia cảnh báo về một số nguy cơ có thể sảy ra như: tỉ lệ sảy thai lên tới 1-3%, dò nước ối, có thể bị sinh non, ... Vì thế bạn phải suy nghĩ thật kĩ khi muốn xét nghiệm ADN thai nhi bằng phương pháp xâm lấn này.
- Phương pháp không xâm lấn:
Thời gian có thể thực hiện được phương pháp này là từ tuần thứ 10, nếu tốt nhất thì nên để đến tuần thứ 12 để giảm thiểu cảm giác đau. Nhưng hiện nay, người ta bắt đầu xét nghiệm ADN thai nhi bằng việc lấy máu ngoại vi của người mẹ mang thai và người cha giả định để xét nghiệm ADN xác định huyết thống cha-con. Thường, mẫu được sử dụng để xét nghiệm là máu ở bắp tay người cha giả định và người mẹ vì vậy sức khỏe thai nhi và thai phụ sẽ không bị ảnh hưởng gì.
Xét nghiệm adn thai nhi bằng hai phương pháp xâm lấn và không xâm lấn đều có độ chuẩn xác như nhau. Bởi vậy, những bác sĩ thường chỉ ra lời khuyên cha/ mẹ lựa chọn phương pháp thứ hai để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mom và bé.
>> xét nghiệm adn cần gì
Nguồn: sưu tầm
 
Top