Switch công nghiệp là gì? Chọn lựa switch công nghiệp như thế nào để thích hợp với nhu cầu sử dụng

PhamHoa218

New Member
Switch công nghiệp - Industrial Ethernet Switch (IE switch) được thiết kế để khiến việc trong môi trường nhà máy, phân phối công nghiệp, và các môi trường khắc nghiệt. IE switch đáp ứng nhiệt độ làm việc từ 0-75oC sở hữu thể lên đến 85oC, và chịu đựng khả năng rung shock cực rẻ. Hơn nữa các IE Switch được bề ngoài rất chắc chắn và phần nhiều được làm cho bằng vỏ kim loại sử dụng thích hợp với Din-Rail hoặc Panel mounting, các ngoài mặt mà đông đảo các switch thông thường không mang được.

vì sao nên tiêu dùng switch công nghiệp (IE switch)

các đặc tính quan trọng của Switch công nghiệp như (nhiệt độ, Shock, rung, va chạmv.v) đều đáp ứng hoặc vượt trên các đề xuất trong việc kết nối tới những vật dụng như PCL, Ethernet I/O, HMI, v.v. Đa số những mẫu Ethernet switch thường nhật với nhiệt độ làm việc trong khoảng 0-40oC và không liên quan các tiêu chuẩn về chống rung, Shock. Nhưng đa số những IE switch đáp ứng nhiệt độ khiến cho việc từ 0-75oC có thể lên đến 85oC, và chịu chứa khả năng rung shock cực tốt. Hơn nữa các IE Switch được ngoài mặt rất kiên cố và gần như được khiến cho bằng vỏ kim loại tiêu dùng phù hợp với Din-Rail hoặc Panel mounting, những mẫu mã mà gần như những switch thường ngày ko với được.

>>> Xem thêm: bán server hp ml110

Chọn switch công nghiệp như thế nào để phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của bạn?

1- Tiêu chuẩn về môi trường công nghiệp

Switch được chọn lựa phải phù hợp mang môi trường mà nó sẽ được lắp đặt trong nhà máy. Trong tài liệu kĩ thuật của Switch công nghiệp thường trình bày kĩ các tham số kĩ thuật về môi trường mà Switch có thể đáp ứng như nhiệt độ, độ ẩm, sốc, rung và nhiễu điện trong khoảng. Các thông số này sẽ tác động tới độ bền và tuổi thọ của Switch. Khác mang những trang bị văn phòng hay dân dụng, những vật dụng điều khiển tự động trong công nghiệp thường yêu cầu phải hoạt động từ 10 – 15 năm có cường độ cao do đó nguyên tố môi trường làm việc của Switch là rất quan yếu.
tuy nhiên, nguồn điện cho Switch cũng rất quan yếu. Những Switch công nghiệp cần mang 2 đầu vào cấp nguồn độc lập để đảm bảo ko bị ngắt quãng kết nối lúc nguồn điện bị sự cố. Không những thế, các tính năng như với thẻ nhớ SD để sao lưu cấu hình, khôi phục cấu hình cũ lúc thay Switch mới… cũng cần được cân kể.
2- Vai trò của Switch trong mạng
Cần xác định Switch định mua sẽ lắp đặt ở đâu và đóng vai trò gì trong kiến trúc mạng của bạn. Trong mạng Ethernet thông dụng, sẽ với các dòng Switch sau (trong mỗi chiếc cũng sẽ chia nhỏ hơn nữa, tùy vào nhu cầu cụ thể bạn sở hữu thể Nhận định lựa chọn).
Backbone Switch: những Switch này sẽ phải chuyển vận chuyển thông tin sở hữu băng thông rất lớn (thông thường là 10G) giữa các khu vực xa (nhà máy – nhà máy). Switch này thường nằm ở lớp thông báo phía trên và do IT quyết định.
Distribution Switch: Switch này sẽ là lớp kế tiếp, nhằm mục đích chia nhỏ mạng thành đa dạng khu vực khác nhau (ví dụ trong 1 nhà máy chi thành đa dạng khu vực, phổ thông xưởng….) nhằm tăng cường hiệu quả quản lý, bảo mật. Ở đây sẽ với những nhu cầu như VLAN, VLAN Trunking, định tuyến, bảo mật…. Các Swich này sẽ kết nối đến Backbone có đường truyền 1G và tới Edge Switch có trục đường truyền 1G hoặc 100M. Switch ở đây sở hữu thể chọn lọc là Switch Layer 3 hoặc Router.
Edge Switch: những Switch thông dụng và thường thấy nhất là cái này (ví dụ như một đôi PLC kết nối tới một Edge Switch trong tủ điện). Những đồ vật mạng đầu cuối (PLC, HMI, Remote IO…) sẽ nối tới Edge Switch. Edge Switch sẽ kết nối đến Switch layer 3 ở lớp trên.

>>> Xem thêm: bán máy chủ HP ML350 Gen10

3- Tốc độ

phần lớn những Switch hiện tại đều hỗ trợ 100M và 1G hoặc đến 10G. Bên cạnh đó giá cả cũng sẽ theo đấy mà khác nhau. Khi xác định rõ vai trò của Switch, bạn sẽ biết mình cần tốc độ nào và ở đâu. Thông thường các Edge Switch thì tốc độ 100M là đủ. Nhưng khi nối rộng rãi Edge Switch và kết nối tới Switch lớp Distribution thì cần tốc độ 1G. Việc ngoài mặt kiến trúc mạng cũng rất quan trọng để giảm thiểu những nút cổ chai.
4- Managed hay Unmanaged
Unmanaged Switch thường thấy ở những Edge Switch. Điểm tốt là giá thấp hơn phổ quát so sở hữu Managed Switch sở hữu cộng số cổng. Không những thế giảm thiểu của nó là khả năng cho phép cấu hình, giám sát hiện trạng từ xa và giải quyết sự cố lúc mạng xảy ra lỗi. Unmanaged Switch chỉ nên tiêu dùng cho những máy đơn lẻ ko kết nối tới các Switch khác hoặc nối phổ thông Unmanaged Switch thành một mạng… Trong mọi trường hợp, Managed Switch là tuyển lựa tối ưu về mặt kĩ thuật.
5- Cáp và Connector
Cáp và Connector đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng dấu hiệu trên đường truyền. Cho nên, việc chọn lọc đúng Cáp và Connector là rất quan trọng (nhưng thường bị xem nhẹ).
6- PoE hay không PoE
một số trang bị bắt buộc tính năng này ví dụ như những Accesspoint đặt ngoài trời, yêu cầu cấp nguồn qua cổng Ethernet thay vì tiêu dùng nguồn riêng. Cho nên giả dụ trọng những đồ vật mạng mang bắt buộc này bạn phải lựa chọn Switch có tương trợ PoE

>>> Xem thêm: mua hpe ml30 gen10
 
Top