Sau tốt nghiệp, bạn sẽ làm gì?

azmedia

New Member
Với nhiều bạn sinh viên mới tốt nghiệp, quá trình tìm việc cần có sự kiên nhẫn và một chút may mắn. Quan trọng là không nên nóng vội, hoặc “nhắm mắt đưa chân” chọn 1 công việc không vừa ý. Thời gian này, bạn có thể làm nhiều việc có ích hơn là ngồi yên một chỗ, buồn rầu và chờ đợi.

Hãy cùng AZ Media khám phá những 3 điều sau:

Rèn kỹ năng, và học thêm điều mới
Hãy tận dụng khoảng thời gian này để rèn luyện kỹ năng hoặc học thêm một ngôn ngữ mới cần thiết cho công việc của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn luôn giữ được ngọn lửa đam mê và quyết tâm cố gắng, mà còn là chìa khóa để bạn có thể nâng cao lợi thế cạnh tranh, trở thành ứng cử viên sáng giá.
Lợi ích cho cá nhân
Trong cuộc sống hàng ngày, phát triển kỹ năng sống giúp bạn:
Có những suy nghĩ mới và tìm ra cách giải quyết vấn đề
Nhận thức được sự ảnh hưởng của các hành động cá nhân và tự chịu trách nhiệm thay vì đổ lỗi cho người khác
Xây dựng sự tự tin trong kỹ năng nói hay làm việc nhóm
Phân tích các sự lựa chọn và đưa ra quyết định
Nâng cao tính tự giác và trân trọng những người xung quanh
Luôn học hỏi các kỹ năng sống cơ bản
Các bạn sinh viên mới ra trường thường hay lý tưởng công việc của mình. Điều này vô tình làm thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn.Vì thế bạn cần cởi mở hơn với những điều kiện làm việc khác nhau mà rất có thể nó sẽ không tốt như những gì bạn tưởng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra danh sách 10 kỹ năng sống cần cho sự phát triển toàn diện của một người bao gồm:
Tự giác

Thấu hiểu, đồng cảm
Tư duy phản biện
Suy nghĩ sáng tạo
Đưa ra quyết định
Giải quyết vấn đề
Giao tiếp hiệu quả
Xây dựng mối quan hệ với mọi người
Đối phó với căng thẳng
Đối mặt với những cảm xúc
Không ngồi yên một chỗ
Trong lúc chờ đợi, đừng cứ mãi ru rú ở nhà. Thay vào đó, bạn có thể làm những việc khác như nhân viên bán thời gian, cộng tác viên tự do hoặc phụ giúp gia đình nếu gia đình bạn có công việc kinh doanh.Hoặc xin một chân làm thực tập sinh nếu bạn còn thiếu quá nhiều kinh nghiệm.
Dù làm ở bất kỳ vị trí nào, bạn đều có thể học được rất nhiều điều nếu có thái độ cầu thị, ham học hỏi và tinh thần làm việc tích cực, cũng như mang đến một khoản thu nhập để đáp ứng phần nào nhu cầu của bản thân.
Giữ tinh thần lạc quan
Bạn không thể tìm việc nếu cứ suốt ngày ủ rũ và chán nản. Trái lại, một tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn phát huy được tối đa khả năng trong khoảng thời gian thử thách này. Công việc ổn định là mục tiêu khá khó khăn nhưng nó sẽ là một phần thưởng xứng đáng cho những ai đủ kiên trì, luôn quyết tâm và lạc quan.
Với mong muốn mang lại một kênh chia sẽ và đào tạo digital Marketing Online, AZ Media mong muốn bạn có được những thành công bước đầu với công việc mà bạn đã lựa chọn, hãy cứ là chính mình.
Kết luận
Với những kỹ năng trên, nếu bạn nắm hết được bạn sẽ thành công trong mọi lĩnh vực mà không sợ bất cứ điều gì. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mở rộng kênh tìm việc, từ các trang tuyển dụng, đến sự giới thiệu của người quen.
Bạn có thể tìm kiếm những điều mới lạ tại AZ Media, ở đây sẽ tạo cho bạn điều kiện học hỏi những kiến thức về SEO Marketing chất lượng nhất.
 
Top