Samsung S7 Edge đơ màn hình làm sao để khắc phục

monkeykk

New Member
Nếu quá trình trải nghiệm máy của bạn đang bị làm phiền bởi lỗi Samsung S7 Edge đơ màn hình khó chịu, thì bạn hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách khắc phục nhé!
Dù đã được cải tiến so với người anh em Samsung S6 Edge trước đó nhưng Samsung S7 Edge vẫn khiến nhiều người dùng cảm thấy thất vọng trong quá trình sử dụng. Lý do là bởi chiếc điện thoại này thường xuyên bị đơ màn hình, khiến sự trải nghiệm của người dùng luôn bị gián đoạn. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục sự cố Samsung S7 Edge đơ màn hình? Bài viết sau tại trung tâm sẽ giải đáp cho bạn.
Nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung 7 Edge đơ màn hình
  • Miếng dán màn hình/cường lực không phù hợp, có chất lượng kém hoặc đã bị hư hỏng, gây ra những cản trở cho sự tiếp xúc của người dùng với máy.
  • Samsung S7 Edge thường xuyên phải hoạt động với công suất cao trong nhiều giờ liên tục, khiến bộ vi xử lý có nhiều gánh nặng và không thể phản hồi thao tác của người dùng nhanh chóng như trước kia.
  • Trong Samsung S7 Edge có nhiều ứng dụng nặng, tập tin lớn, bộ nhớ đệm, tập tin rác,… gây ngốn RAM, khiến không gian của RAM bị thu hẹp, gây ra tình trạng đơ màn hình khó chịu. Điều tương tự cũng xảy ra khi điện thoại của bạn có quá nhiều ứng dụng hoạt động ngầm.
  • Bạn vô tình tải về máy một ứng dụng nào đó không phù hợp với hệ điều hành hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại, gây ra hiện tượng xung đột hệ thống. Lúc này, mọi chức năng của máy đều bị ảnh hưởng nên tình trạng đơ màn hình cũng rất dễ xảy ra.
  • Màn hình của Samsung S7 Edge đã bị hư hỏng do bị nước ngấm vào, rơi rớt, va đập mạnh,… Nếu gặp phải trường hợp này, bạn sẽ không thể khắc phục tình trạng đơ màn hình bằng những thủ thuật thông thường, mà phải thay màn hình Samsung S7 Edge chính hãng cho máy mới có thể xử lý triệt để sự cố.
Xem dịch vụ tại: ép kính samsung s7 edge
Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung 7 Edge đơ màn hình
  • Tháo bỏ miếng dán màn hình/kính cường lực và thử lại các chức năng của máy. Khi đó, nếu màn hình của máy hết đơ thì bạn nên thay mới các phụ kiện này cho chiếc Samsung S7 Edge của mình.
  • Sử dụng máy với mức độ vừa phải, tránh làm máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.
  • Tắt bỏ ứng dụng hoạt động ngầm, gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết hay không tương thích với máy, xóa bỏ tập tin rác, bộ nhớ đệm thường xuyên để mở rộng không gian lưu trữ cho điện thoại.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S7 Edge để đưa máy về trạng thái cài đặt mặc định ban đầu của nhà sản xuất và giải quyết các xung đột phần mềm bên trong máy. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại => Xóa toàn bộ nộ dung và cài đặt => Xác nhận xóa. Bạn chú ý chỉ nên áp dụng biện pháp này khi các dữ liệu có trong máy đã được sao lưu.
  • Cuối cùng, như đã nói ở trên, khi Samsung S7 Edge bị hư hỏng về phần cứng thì bạn nên đem máy đi sửa chữa để được khắc phục sự cố Samsung S7 Edge đơ màn hình theo cách chuyên nghiệp nhất.
Chúc các bạn thành công!
 
Top