Sửa máy tính uy tín đường Tân Cảnh

congtythienlong

New Member
Sửa máy tính tại nhà, Nạp mực máy in giá rẻ tại TpHCM - Mực in Thiên Long

Hotline : 034.682.1715

Địa chỉ : 35/1 Quang Trung, F8, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Website :

sửa máy tính quận tân bình

sửa máy tính quận phú nhuận

sửa máy tính quận bình thạnh

sửa máy tính quận 12

Wifi bị chập chờn, gây khó khăn trong việc sử dụng máy tính, điện thoại cũng như các thiết bị điện tử khác để phục vụ cho nhu cầu làm việc, hay mục đích giải trí. Vậy đừng bỏ lỡ 10 mẹo tăng tốc độ mạng wifi trên router cực hiệu quả mà Thiên Long gợi ý ngay sau đây!

Bộ định tuyến tốt sẽ ảnh hưởng nhiều đến tốc độ kết nối internet. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều có điều kiện để đầu tư thiết lập cấu hình bộ định tuyến hàng đầu, đạt tốc độ truyền đạt internet mạnh mẽ.

Đừng quá lo lắng về điều này, hãy xem thêm thử 10 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ mạng wifi trên router cực hiệu quả.

1Các nguyên do khiến router wifi phát sóng yếu
Khi sử dụng mạng không dây, hầu như ai cũng từng gặp phải trường hợp wifi yếu. Các lý do khiến cho bộ định tuyến wifi (router wifi) cũng đều có thể là:

Xem thêm: đổ mực máy in tận nhà vs sửa chữa máy tính uy tín vs dịch vụ cài lại windows vs
  • Sử dụng gói cước đường truyền thấp
  • Vị trí đặt router wifi không phù hợp, có nhiều vật cản sóng wifi như đặt bộ định tuyến trên mặt đất, sau nhiều vật cản khiến sóng wifi yếu; chất liệu xây dựng (bê tông, kim loại) ngăn sóng wifi xuyên qua;…
  • Bị nhiễu tín hiệu do khu vực có nhiều mạng wifi không giống nhau với nhau hoạt động, như trùng băng tần 2,45GHz của một số thiết bị (lò vi sóng, thiết bị bluetooth, thiết bị giám sát trẻ, điện thoại,…)
2Cách bức tốc độ mạng wifi trên router
Để cải thiện wifi trên router, bạn cũng đều có thể thực hiện các mẹo sau:

Cài đặt chế độ tự khởi động lại
Hầu hết các bộ định tuyến mới, chẳng cần phải khởi động lại thường xuyên. Tuy nhiên, nếu băng thông kết nối internet đã chạy một khoảng thời gian, thì việc khởi động lại bộ định tuyến là điều luôn phải có để cải thiện tốc độ .

Bạn có thể sử dụng phần mềm DD-WRT và Tomato để cài đặt chế độ tự khởi động lại cho bộ định tuyến theo khoảng thời gian nhất định. Tốt nhất bạn nên cài đặt thời gian tự khởi động vào buổi tối khi bạn đang ngủ, để không càng phải đợi thời gian bộ định tuyến load lại dữ liệu.

Lắp ăng-ten mới cho bộ định tuyến
Để cải thiện chất lượng tín hiệu của router (bộ định tuyến), bạn có thể thay ăng-ten mới mà chẳng càng phải thay mới toàn bộ router.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bộ kích sóng wifi hoặc thiết bị mở rộng sóng wifi (Repeater). Những thiết bị này đều có chức năng khuếch đại tín hiệu, cải thiện sóng wifi cho những ngôi nhà có vùng chết hoặc ở khu vực suy yếu tín hiệu.

Vô hiệu hóa giao thức mạng không dây cũ
Các bộ định tuyến mới trên giao thức 802.11ac có khả năng xuất chúng hơn về vận tốc truyền đạt của các hãng sản xuất dịch vụ Internet (ISP). Tuy nhiên, dù cho bộ định tuyến cũng có thể nhanh, nhưng ở một số thiết bị mà bạn đang nắm giữ cũng có thể có thể đang sử dụng các giao thức cũ hơn như 802.11g.

Điều này vô tình làm chậm tốc độ truyền tải wifi khi thiết bị này được kết nối. Do đó, bạn nên xóa các thiết bị có những giao thức b hoặc g.

Các giao thức nhanh nhất, được xếp theo thứ tự giảm dần: ac> n> g> b .

Bạn nên tham khảo thông tin về bộ định tuyến để xem giao thức mạng như thế nào.

Thay đổi phạm vi kênh
Việc thay đổi độ rộng kênh có thể làm cải thiện vận tốc wifi của thiết bị bạn đang sử dụng. Vì mạng không dây hiện nay rất phổ biến, khu vực bạn ở cũng có thể xuất hiện quá nhiều sóng wifi cùng dải sóng với router, gây nên hiện tượng các dải sóng bị chồng chéo lên nhau, khiến cho vận tốc wifi bị trễ lại.

Độ rộng kênh càng rộng ( lớn ), thường dễ bị nhiễu sóng trên các thiết bị có giao thức cũ .

Cập nhật bộ định tuyến
Để phát huy nhiều nhất hóa vận tốc của cục định tuyến, bạn cần đảm bảo router của bạn luôn được chạy phần mềm cài đặt chương trình mới nhất từ nhà sản xuất.

Hãy thường xuyên cập nhật bộ định tuyến vì các bản cập nhật thường là những bản sửa lỗi bảo mật, chúng sẽ gia tăng cũng giống cải thiện vận tốc wifi trên router cho bạn.

Thay đổi địa thế đặt bộ định tuyến
Một trong các phương pháp để cải thiện vận tốc wifi, đó là bạn có thể thay đổi vị trí đặt bộ định tuyến trong nhà, văn phòng,… sao cho phù hợp.

Thường bộ định tuyến cũng đều có thể bị xung đột với những thiết bị ở tần số 2.4GHz, hoặc 5GHz khác trong khu vực mà bạn đang sống. Chưa kể, chất liệu thành lập cũng là lý do làm nhiễu tín hiệu mạng không dây.

Tối ưu hóa cài đặt kênh bộ định tuyến
Hiện nay, có rất nhiều công cụ miễn phí giúp bạn quét sóng vô tuyến ngay tại khu vực bạn đang ở. Sau đó, ứng dụng này sẽ đề nghị kênh mà bạn nên chuyển qua , để cải thiện vận tốc wifi hiện tại.
 
Top