Sửa máy tính tại nhà do bị màn hình xanh

seotot09

New Member
Ai cũng mong muốn chiếc máy tính của mình sử dụng được lâu bền, nhưng lại không biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách các thiết bị phần cứng giúp cho thời gian sử dụng một chiếc máy tính được kéo dài hơn. Bài viết dưới đây Sửa máy tính tại nhà quận Thủ Đức sẽ lưu ý cho các bạn một số mẹo nhỏ nhưng lại giúp bạn nâng cao hiệu suất máy tính và kéo dài tuổi thọ của máy tính.

1. Sửa lỗi ngay khi chúng bắt đầu xuất hiện

Các lỗi phần cứng khi có những dấu hiệu hư hỏng như âm thanh nho nhỏ phát ra từ thùng máy, bạn cũng nên để ý và khắc phục ngay, việc xử lý kịp thời sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền khá lớn, cũng như tiết kiệm được khối thời gian.


Nếu không đến khi chiếc quạt CPU ngừng hoạt động và bộ vi xử lý và bo mạch chủ chết theo, bạn phải mất đến ba ngày để sửa chữa Sửa máy tính tại nhà quận 2 và rất nhiều tiền để mua linh kiện thay thế. Nếu bạn kiểm tra và thay chiếc quạt này ngay từ đầu, bạn chỉ mất một số tiền rất nhỏ và khoảng năm phút cho việc thực hiện.

2. Làm sạch bên trong thùng máy

Một cách khác để làm hạ nhiệt và đảm bảo an toàn cho máy tính là làm sạch bụi bẩn bên trong thùng máy. Bên trong thùng máy có rất nhiều thứ phải làm sạch như bo mạch chủ, CPU, RAM, các card mở rộng, các quạt làm mát và cả các khe cắm… Đây là các bộ phận nếu bị hư phải tốn rất nhiều tiền để thay thế. Vì vậy Sửa máy tính tại nhà quận 3 khuyên bạn nên làm sạch chúng trước khi chúng hư hỏng.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình làm vệ sinh máy tính, đừng quên tắt nguồn máy tính và rút dây cắm và đeo vòng chống tĩnh điện trước khi mở thùng máy ra. Những vật dụng không thể thiếu để bảo vệ chính bạn là kính bảo hộ để giữ an toàn cho mắt, và khẩu trang chống bụi, nếu như bạn định sử dụng một máy thổi khí mạnh trong quá trình làm sạch.

3. Chống ẩm cho máy tính

Đối với các thiết bị điện tử, độ ẩm chính là kẻ thù nguy hiểm vì độ ẩm sẽ gây chạm và làm hỏng các vi mạch bên trong máy tính. Để đảm bảo an toàn phần cứng máy tính, bạn cần thực hiện theo các gợi ý Sửa máy tính tại nhà quận Thủ Đức sau:- Không nên đặt máy tính bên dưới máy lạnh, vì các máy lạnh cũ thường gây đọng nước và có thể làm rơi nước xuống máy tính.

- Hạn chế việc ăn hay uống trước máy tính xách tay. Với các máy tính để bàn, nước do bạn vô tình làm đổ sẽ chỉ gây hư hỏng bàn phím. Nhưng với laptop, nó có thể làm hỏng cả chiếc máy tính.

- Nếu máy tính bị ướt, hãy lập tức tháo dây cáp nguồn đối với máy tính bàn hay tháo rời pin đối với máy tính xách tay. Cách làm đó sẽ hạn chế được việc các bản mạch bên trong máy tính bị chạm do nước.

4. Dự phòng cho những hư hỏng

Trong phần cứng, đĩa cứng thường hay bị hư hỏng nhất. Và nếu đĩa cứng bị hư sẽ đe dọa đến phần dữ liệu bên trong. Vì vậy, Sửa máy tính tại nhà quận 3 khuyên bạn hãy bỏ đi thói quen tiết kiệm sử dụng chiếc đĩa cứng cho đến khi nó không còn truy cập được. Thông thường, một chiếc đĩa cứng sẽ có thời gian bảo hành từ ba đến năm năm tùy loại. Bạn hãy sao chép dữ liệu sang ổ cứng mới, sau đó sử dụng cái cũ cho những dữ liệu có kích thước lớn nhưng không quan trọng, như phim ảnh phục vụ cho việc giải trí, mà bạn có thể tải lại từ internet khi chúng mất đi. Chọn mua các đĩa cứng theo công nghệ mới như SSD để sử dụng nếu bạn có những dữ liệu cực kỳ quan trọng.

5. Làm sạch các khe thông gió

Các khe thông gió nếu không được sạch sẽ và đóng nhiều bụi bẩn, mạng nhện sẽ làm bít hết các các lỗ thoát nhiệt, máy tính sẽ không tảng nhiệt được dẫn đến hiện tượng nhiệt độ cao và nóng máy. Nhiệt độ cao là nguyên nhân thường gặp nhất, làm hư hỏng các thiết bị điện tử, kể cả máy tính. Theo Sửa máy tính tại nhà quận 2, trước hết bạn cần kiểm tra để đảm bảo các lỗ thoát nhiệt được thông thoáng. Đừng quên làm vệ sinh chúng thường xuyên mỗi tháng, để quá trình thoát nhiệt từ trong thùng máy ra ngoài được dễ dàng hơn. Để thực hiện các thao tác trên, bạn cần một chiếc máy thổi khí nén, hay máy hút bụi gia đình.

6. Quan sát các biểu hiện khác thường

Bạn nên thường xuyên quan sát và để ý các hiện tượng bất thường từ một số loại phần cứng khác như: đĩa cứng kêu cót két trong lúc hoạt động, máy in hay gặp trục trặc với mực in hay trục cuốn giấy làm giấy in ra bị xếp quạt, card đồ họa bị lỗi quá nhiệt dẫn đến hiện tượng màn hình thỉnh thoảng bị chớp liên tục,v.v


Các loại phần cứng này cũng hay bị hư hỏng và làm mất thời gian của bạn cho việc Sửa máy tính tại nhà quận 3. Nếu bạn thay thế chúng trước khi chúng hư hỏng hoàn toàn, bạn sẽ có thời gian cho việc lựa chọn sản phẩm giá rẻ hơn, và tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

Nếu không có câu trả lời, hay hiện tượng ấy vẫn tiếp diễn, hãy hỏi những người có kinh nghiệm sử dụng máy tính, hay các kỹ thuật viên chuyên nghiệp Sửa máy tính tại nhà quận 2. Một số diễn đàn hay tạp chí tin học uy tín cũng thường có các chuyên mục giải đáp thắc mắc lỗi phần cứng. Hãy đưa vấn đề của bạn ra cùng những giải thích và hình ảnh minh họa tình trạng của chúng. Sẽ có rất nhiều bạn bè và quản trị viên diễn đàn trả lời cho bạn.
 
Top