Sơ lược về Cung Nhân Mã

rongcon

Công Thần CTIT
Còn có tên gọi khác là Xạ Thủ và Cung Thủ. Năng lượng dồi dào cộng với niềm ham mê khám phá, Nhân Mã là cung thích đi du lịch và được du lịch nhiều nhất cung hoàng đạo.
Mặc dù thông minh và có tinh thần cầu tiến, Nhân Mã có điểm yếu là cư xử thiếu tế nhị. Trong các mối quan hệ, nó yêu cầu sự độc lập. Trong tình yêu, Nhân Mã không thể phủ nhận rằng mình là sao rộng lượng và đa tình nhất trong Hoàng Đạo.
Sơ yếu lý lịch


 • Cung thứ: 9 trên Hoàng Đạo
 • Sao chiếu mệnh: sao Mộc (được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo. Chòm sao này sẽ mang đến cho Nhân Mã sự ấm no, sự phát triển, tinh thần lạc quan, sự mạo hiểm, các chuyến du lịch, thể thao và yêu động vật)
 • Biểu tượng: người bắn cung
 • Đá may mắn: ngọc lam
 • Nguyên tố: Hỏa
 • Đặc trưng: sự thay đổi
 • Bộ phận thân thể: hông , đùi
 • Từ khóa: TRIẾT HỌC
 • gu: du lịch, đua ngựa
 • Thể thao: bắn cung, đua ngựa
 • Công việc hạp: chỉ dẫn viên du lịch, bảo vệ rừng
 • Phụ kiện chẳng thể thiếu: ba lô
 • Một điều kiên cố dành cho bạn: sự hí hước cao nhã
 • Điểm đến: Bất kỳ đâu
 • Yêu thích: du lịch, triết học, sự lạc quan
 • Ghét: bổn phận, tiểu tiết, sự giao kết
 • Khẩu hiệu: Đừng cản đường tôi đi!
 • ước vọng ngấm ngầm: tạo ra vẻ dị kì cho thế giới
 • Màu sắc: màu tím đậm
 • Số may mắn: 3, 5 và 8
 • hò hẹn với: Sư Tử, Bạch Dương
 • Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư
 • Cung không hợp: Song Tử
 • Món quà yêu thích: các món quà có gắn hình con vật hoặc cho các hoạt động du lịch
 • Nhà cửa: thích ngôi nhà được trang hoàng bằng các kỷ vật của các chuyến du lịch, ý thức tự do và triết lý
Truyền thuyết

Chòm sao Sagittarus (Arches) là để hoài tưởng nhân vật thần thoại Chiron, kẻ đàng hoàng và dễ thương nhất của dòng họ Centaurs có hình dáng nửa người nửa ngựa. Dù phần đông thành viên dòng tộc này rất bạo lực và ngu đần, Chiron lại khá khôn ngoan, biết thương người và có thể dạy bảo người khác. Anh là thần vì có mẹ là con gái của thần biển Oceanus và cha là Kronos.

Artemis - Thần Săn Băn và Bảo Hộ thai sản – vị thần bảo hộ cho cung nữ Mã

Chiron từng dạy học cho các anh hùng Hy Lạp Achilles và Jason. lừng danh nhưng Chiron sống trong một hang động ở vùng nông thôn. Không may, Heracles bắn tên trúng nhầm Chiron khi anh đang ra tay diệt những con ác thú nửa người độc ác tàn phá núi rừng và anh rất hối tiếc việc đã làm.

Chiron dùng mọi kỹ năng y học để chữa vết thương nhưng thất bại vì mũi tên tẩm nọc độc của Lernean Hydra, con rắn nhiều đầu. Vì là thần, Chiron chỉ đau đớn chứ ko chết, dù anh muốn chết. Prometheus chứng kiến thảm kịch này và tìm cách giúp anh bắng cách biến Chiron từ thần thành người để anh có thể rời mặt đất đi đến thiên đường, tượng trưng bằng chòm sao Nhân Mã.

Còn bạn thì sao?: thiệt thà, tốt bụng, ưa mạo hiểm. Hay liều mình nhưng đểnh đoảng thiếu cẩn trọng.

tượng trưng

tượng trưng của Nhân Mã là mũi tên của cung thủ. Nhân Mã, ban sơ là quái vật đầu người mình ngựa hung tợn, đến từ truyền thuyết Sumeria.
tuy thế, trong truyền thuyết thành Rome, nó lại trở nên một Chiron dịu dàng và đáng yêu. bởi thế người thuộc cung này có thể rất vui đùa, nhưng cũng là đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào.

miêu tả

Nhân Mã đáng yêu, hòa đồng và hào hiệp. Họ ít khi nói láo và luôn cởi mở trong mọi chuyện. Hầu như mọi người đều biết những điều Nhân Mã đang dự kiến. Họ có trực quan tốt, sáng ý và hích say sưa với mọi thứ. Mọi người nghĩ họ hơi lỗ mãng nhưng đó chỉ là vì họ thành thật và luôn nói chính xác những điều họ nghĩ. Người Nhân Mã không nên dùng thẻ tín dụng vì họ xài tiền vô bờ bến.


Năng lượng dồi dào cộng với niềm đam mê khám phá, Nhân Mã là cung thích đi du lịch và được du lịch nhiều nhất cung hoàng đạo. Sự thông thái và tư duy rộng mở luôn là động lực thúc đẩy người cung này đi thật nhiều nơi để khám phá ý nghĩa của cuộc sống. Hướng ngoại, lạc quan, nhiệt tình của Nhân Mã khiến mọi người xung quanh ít khi thấy cung này buồn và than vãn. Họ đặc biệt thích sự thay đổi và làm mới mình. Dường như khám phá những điều mới lạ là điều không thể thiếu trong cuộc sống của Nhân Mã. Họ không thể đứng hay ngồi yên một chỗ mà không vận động và di chuyển.

Bên cạnh đó, Nhân Mã thích các hoạt động xã hội, thích sự tự do. Trong tính cách của Nhân Mã có sự đối kháng với các nguyên tắc mang tính áp đặt. Họ ghét nhất là sự loanh quanh, lừa dối. Bất kỳ hành động không chân thực nào mà con người này phát hiện ra, họ sẽ nổi xung và tìm hiểu cho tới tận cội rễ của vấn đề.

Các phẩm chất

Sagittarius (nhân vật thần thoại đầu người mình ngựa, hai tay bắn cung – Nhân Mã, hay Cung Thủ) là như vậy: sáng ý, nhanh trí, vui tính và thẳng tính.

Điểm đặc biệt trong tính cách của Nhân Mã là lòng gan góc phi thường. Những người tiêu biểu của cung này thường thúc những nghề mạo hiểm. Nhiều phi công thí nghiệm nức tiếng sinh ra ở cung này. Trong máu của Nhân Mã có thái độ thách thức căn số, nô giỡn tử thần.Nhân Mã lạc quan, hòa đồng và hào hiệp. Họ ít khi nói láo và luôn cởi mở trong mọi chuyện. Hầu như mọi người đều biết những điều Nhân Mã đang dự định. Họ có trực giác tốt, thông minh và khích say sưa với mọi thứ. Mọi người nghĩ họ hơi thô tục nhưng đó chỉ là vì họ thành thật và luôn nói chính xác những điều họ nghĩ.

Sao Mộc là hành tinh của sự trù phú và hiểu biết. Sự uyên bác của sao Mộc ‘tiêm nhiễm’ sang Người Bắn Cung với nhu cầu muốn phát triển triết lý cuộc thế độc đáo của riêng họ. Nhân Mã nào tiến hóa cao hơn sẽ biết cách dung hòa 2 mặt của nó (nửa người, nửa vật) để cung tên của họ (Biểu tượng của tham vọng mạnh mẽ) nhắm vào trúng đích hơn.

Mặc dù thông minh và có tinh thần cầu tiến, Nhân Mã có điểm yếu là cư xử thiếu tế nhị. Trong các mối quan hệ, nó yêu cầu sự độc lập. Trong ái tình, Nhân Mã không thể phủ nhận rằng mình là sao khoan dung và đa tình nhất trong Hoàng Đạo.

Hình tượng chòm sao

Phần thân trên của Nhân Mã trong truyền thuyết là một người đàn ông râu tóc dài, phần thân dưới lại là phần cuối của con tuấn mã với bốn chân và cái đuôi dài. Nhân Mã là hình ảnh tượng trưng của quờ những người sinh thuộc chòm Nhân Mã. Tính cách của những người thuộc chòm Nhân Mã- chạy nhanh, theo đuổi mục tiêu khiến cho người ta phải kinh ngạc. Hình ảnh Nhân Mã đang bắn mũi tên về phía mục tiêu khả quan nhất; phía sau lưng là ngọn núi đang cháy rừng rực, nó chỉ ra Nhân Mã là ba thành viên thuộc nhóm Hoả, họ cũng nhiệt tình, hướng ngoại.

Chúng ta hãy nhìn lại thế giới thần thoại Hy Lạp giúp cho có thể hệ trọng tốt hơn về hình ảnh tượng trưng, nhân mã nửa người nửa ngựa trong truyền thuyết. Hãy xem, trên đỉnh núi cao, những người chăn cừu liền tù tù nhìn thấy bóng của Nhân Mã. Chúng phi từ những ngọn núi cao đầy gió lửa xuống, những chiếc móng đầy sức mạnh nện vỡ những viên đá trên núi cao; trong tay họ cầm chiếc cung tên lúc nào cũng sẵn sáng bắn vào bất cứ người nào ngăn trở họ trên đường đi.

Họ hoang dã, nguy hiểm giống như những dã thú trên núi cao. Nhân Mã không mặc quần áo, chỉ có một nửa là người, còn từ phần dưới lại là ngựa. Nhân Mã luôn tập trung thành bầy,thoắt ở chỗ nọ, thoắt ở chỗ kia, ít khi giao thiệp với loài người. Trong mắt họ, trong loài người chỉ có hai người đáng để họ chuyện trò, đó là vị đại lực sĩ, Heculis và vị anh hùng Akolis.

Họ coi hai người anh hùng này là bạn của họ, và dạy cho họ những bí ẩn của thiên nhiên. Không ai dám bắt hoặc phong bế họ, vì ai cũng biết rằng làm như vậy sẽ bị họ dày xéo dưới những chiếc móng sắt. Nhân Mã trong 12 cung hoàng đạo thường được diễn đạt Là một thanh niên anh tuấn, tóc dài, mình đồng da sắt. Tay họ cầm cây cung hướng về phía hành tinh xa nhất, song song,bốn chân họ không ngừng phi như bay bất cứ lúc nào.

Tính cách căn bản

Cũng giống như hình ảnh biểu trưng của họ, Nhân Mã xét trên một giác độ nào đó họ tự mâu thuẫn với chính mình. Từ giác độ của ngựa (Mã), tính cách của họ hoang dại, nguyên thuỷ; không chịu bó buộc, dễ thoả nguyện; nhưng từ giác độ con người (Nhân) mà nói, họ có chí hướng cao xa, giàu triết lý, không chịu kém cạnh. Bất cứ hành động nào của họ đều chịu sự chi phối của hai nguyên tố trên, nên chi họ trở thành chẳng thể đoán trước được, có khi còn khiến cho người ta cảm thấy kì lạ.


Nhưng, điều may mắn là họ có sinh lực sung mãn, ngôn từ khảng khái, hoạt bát, nhanh nhẹn, lạc quan,có kiên tâm vươn lên, nhưng những điều này lại phối hợp với cả sự hưng phấn động vật của họ, do đó khiến cho họ giành được sự để ý của nhiều người. Trong thế giới này, có thể nói tìm ra những người tươi cười là không nhiều, còn Nhân Mã luôn có thể thoải mái tươi cười.

Nếu nhốt Nhân Mã vào bốn bức tường, họ sẽ cảm thấy không an toàn. Họ có tây vị quần tụ, do đó không bao giờ ngừng kiếm những thú vui tây vị của mình. Họ luôn có một thái độ chơi đùa đối với bất cứ khó khăn nào. Họ không thích làm những công việc thường ngày, khi họ có dụng tâm gì đó khiến cho người khác hưng phấn, họ sẽ nắm chắc cây cung và phi ngựa như bay. Họ ko bao giờ quay đầu nhìn lại, cũng không mong muốn sống trong những kí ức, họ không chịu bất cứ sự khống chế buộc ràng nào, họ luôn hướng về phía trước, xem có nhịp hay không.

Khi nhịp đến, họ vừa la hét người sau núm, vừa phi như bay. Những người sinh thuộc chòm Nhân Mã cho rằng họ sinh thuộc chòm sao này là điều may mắn. nghĩ suy này nghe ra thì có vẻ như là không được thực tiễn, nhưng lại có thể được ưng ý, một nửa là vì quan niệm chẳng thể đánh mất thời cơ của họ khiến cho họ thắng lợi hết lần này tới lần khác; một nửa là do khi thời cơ đã đến, họ không nhìn trước ngoái sau, mà luôn nắm lấy thời cơ giống như mũi tên bao giờ cũng bay về phía trước vậy.

Nhân Mã có khuôn mặt đẹp và làn da trắng, toàn thân họ toát ra một sự kích thích và sinh khí, bởi thế, trên bình diện tình cảm,họ không phải là người lạc hậu; trong đương đầu, họ cũng không phải là kẻ nhu nhược. Cho dù họ chuẩn bị không được đầy đủ, nhưng những đòn đánh đẹp mắt và sự thành công của họ lại khiến cho người ta cảm phục, ngợi khen. Khi người khác còn đang sửng sốt về sự thành công của họ, thì Nhân Mã bát đầu giảng bài cho họ, chủ đề của bài giảng là “ý nghĩa của cuộc sống”.

Vì họ cho rằng đây cũng là một thời cơ để diễn thuyết, truyền đạt những ý kiến, tư tưởng của mình. Một số trí giả thuộc chòm Nhân Mã từng nói rất nhiều về bí quyết thành công của họ, những bí quyết thành công này khẳng định vẫn có nhiều điều vẫn chưa được lưu truyền cho nhân thế. Những triết lý của Nhân Mã nghe ra chỉ là những câu nói phô trương, nhưng chúng ta cũng phải nhấn là Nhân Mã có tầm nhìn xa rộng có thể nhìn thấy được những điều mà người khác không chú ý.

Bất cứ người nào quan sát một cách tường tận hình tượng chòm Nhân Mã cũng đều phát hiện ra họ không chú ý đến sự trang điểm, quần áo và trang trí gia đình. Đối với họ mà nói, mặc quần áo như thể nào để nhìn họ toát lên vẻ khoẻ mạnh và bản thân họ cảm thấy thoải mái là điều quan trọng nhất.

Vào trong nhà của Nhân Mã ta sẽ có cảm giác như ở ngoài trời, họ thích ánh sáng và không gian rộng; không quan trọng việc phải sắp đặt bài trí như thế nào, họ chỉ cần thuận tiện là được. Rất nhiều người thuộc chòm Nhân Mã bản tính là yêu thể thao, vì vậy trong cách sắp xếp bài trí, bạn có thể thấy những chiếc cúp mà họ dùng để khoe về những thành tích của họ.

Nhân Mã thường tôn trọng hình thể của mình, cho dù điều kiện tập tành cũng phải như vậy. Những người sống gần họ cảm thấy rất găng tay, vì họ kì vọng đối phương cũng tham dự vào đội ngũ của họ, và cùng họ lang thang trong những giấc mơ hoang đường. Dưới ngoài mặt lịch sự trang nhã của mình, họ vẫn có sự hữu nghị thân thiết của động vật, sự lạc quan hướng thượng, tuy có lúc họ tỏ ra thần thánh nhưng thực chất của họ là khoan thứ khoáng đạt.

Kì 10 ngày thứ nhất đặc biệt biểu thị Những đặc trưng tính cách kể trên, kì hai khi thể hiện hoài vọng thì không được mạnh mẽ bằng, nhưng lại kiên định hơn, còn lại thì chú trọng đến ý chí kiên cường và sự tôn nghiêm trong tính cách cá nhân.

Phương thức tư duy, kĩ xảo giao lưu và khả năng thích ứng với công việc

Chòm Nhân Mã khi đã kết nạp một loại quan điểm nào đó, một loại kế hoạch nào đó họ sẽ ko lừa dối hoặc làm phản lại bản thân. Họ giống như một bức hoạ lớn: màu sắc bắt mắt, những nét vẽ giống như là kiểu vẽ vẩy mực của Trung Quốc. Bức tranh này có thể gây được sự chú ý của mọi người, cũng có thể tạo ấn tượng.

Nếu xem kĩ bức tranh, bạn sẽ phát hiện nó không được quý giá như vậy, vì nó thiếu đi một số chi tiết quan trọng. Nhân Mã bản thân cũng có cảm giác như vậy, nhưng họ rất ít khi dấn điểm này. Khoa trương có lẽ cũng là đặc điểm tính cách gây phiền phức nhất của kiểu người này, họ cũng cho nên mà bị gọi là kẻ lừa gạt (cách nói không hay) hoặc nói là “ông vua chuyện” (cách nói dễ nghe).


Nhìn một cách chỉnh thể, gọi như vậy hể hiện sự bất công, vì những câu chuyện mà họ nói không phải là cách nói hoang đường. Họ làm như vậy hoàn toàn không phải là khoa tương sự thật, và từ đó trốn tránh khỏi trách nhiệm, hoặc biểu thị Một chút bản lĩnh của mình. Đối với những điều mà họ nói nếu bạn giữ một thái độ hoài nghi chú ý thì sự việc rõ ràng như ban ngày.

Nhân Mã thật sự quá nôn nóng trong việc nắm bắt dịp, quá cấp không nghĩ suy chi tiét, nhưng câu nói cửa miệng của họ là “tôi thấy”, họ cần phải thấy được những đích mà những người thuộc chòm sao khác không thấy được. Nhìn vào phương thức tư duy của Nhân Mã, bạn có thể sẽ ngẩng cao đầu, nhìn thẳng về phía trước, bạn sẽ có được những niềm vui từ dó, vì thế mà có được những điểm lợi khôn xiết.

Cách chuyện trò và các phương thức giao lưu khác của Nhân Mã đều là để tạo đựng một bầu không khí nhiệt thành, vui vẻ, thoải mái, hoạt bát, hữu nghị. Giọng nói của họ có thể làm người ta hưng phấn, các phong độ của họ mạnh mẽ và có khí thế. Họ thường vỗ vai người khác, khoác vai, có khi họ để cho người khác nói còn mình thì ngồi nghe ý kiến của họ. Bản thân họ không cơ mưu, không thể diện, không mưu lựơc, cũng không để ý người khác có thu nhận kế hoạch của mình hay không. Những người tiếp xúc với Nhân Mã rất ít người không cảm thấy sửng sốt vì những lời nói và cử chỉ làm tổn thương người khác của họ.

Nhân Mã không bao giờ bị chìm đắm trong cuộc sống gia đình nhỏ hẹp. Ý thức quần thể của họ khiến cho họ thẳng tập trung với nhau để tầm niềm vui. Khi họ phát hiện thật sự không có chỗ để đi, chẳng thể tìm được niềm vui gì, họ mới quay về với cuộc sống điền viên gia đình. Nếu muốn duy trì một loại quan hệ thoải mái nhẹ nhõm với họ, vậy thì bạn cần phải ưng ý cách sống lang thang chân mây góc bể của họ, không được đặt những câu hỏi “tại sao” với họ.

Nhân Mã không phù hợp với những công việc văn phòng, mà phù hợp với những việc phải thuyết phục đối phương, tỉ dụ khiến cho tiêu thu hoặc hạng mục công việc được thực thi. Bạn cần tránh những công việc cần tới sự giao hội cao độ, đòi hỏi phải nghĩ suy đến những chi tiết vụn vặt cụ thể, bạn còn có thể xử lí những công việc cần đến sự chính trực, không khí vui vẻ thoải mái, những câu nói khôi hài.

Những công việc có nhiều nhịp, thẳng tắp xúc tiếp với nhiều người, cần trưng cầu quan điểm của người khác sẽ tạo cho bạn sự hứng, khiến cho bạn tình nguyện đầu tư vào công việc, nâng cao lòng tự tín của bạn, từ đó sẽ khiến cho bạn giành được thành công; còn những công việc đòi hỏi tính độc lập cá nhân chủ nghĩa trong một thời kì dài hoặc công việc nghiên cứu mà cần phải hoàn tất công việc đúng vận hạn, đề nghị thái độ cẩn thận khiến cho họ cảm thấy bực bõ, mất hứng.

Con đường sự nghiệp và tiền nong

Là một người thuộc chòm sao Nhân Mã có tầm nhìn xa và tầng điều thực tại, bạn luôn trằn trọc về một tầng lớp tốt đẹp. Việc mở mang lòng mình đón nhận cái mới và định hướng mai sau, tự do và thoải mái là những điều rất quan yếu với bạn.

Khi Nhân Mã đã nhận thấy việc cần làm và có tính khả thi, họ sẽ tìm mọi cách để đạt được kết quả cao nhất. Họ ít khi nói ra những điều họ muốn. Họ biết cách và nắm được thời khắc phát ngôn hiệu quả nhất.


Điểm trội trong con người của Nhân Mã là lòng dũng cảm và dám đối mặt với thử thách, nên họ rất thích những nghề mang tính mạo hiểm như nhà thám tử, nhà báo, nghệ sĩ, chỉ dẫn viên du lịch, doanh nhân… để thỏa kinh niên hiếu kỳ và đam mê khám phá.

Những công việc cho phép bạn khảo sát và phát triển về tự nhiên và trí tuệ rất phù hợp với bạn. Vì vậy, bạn có thể thích những công việc cho bạn cơ hội làm việc ở những đất nước khác nhau hoặc ít ra cũng có thể đi du lịch đến những nơi xa lạ.

Nhân Mã có thái độ tích cực, năng lượng dồi dào, thích du lịch và có cuộc sống tinh thần mạnh mẽ. Công việc lý tưởng dành cho bạn là bán hàng, PR, nghiên cứu xã hội hoặc thần học.

Nếu bạn là người phụ nữ thuộc chòm sao Nhân mã, bạn có thể tìm một công việc về du lịch như đại lý du lịch, hàng không hay khách sạn.

Nếu bạn là một người đàn ông thuộc chòm sao Nhân Mã, bạn lại thích chọn những nghề nghiệp liên quan đến luật pháp để phù hợp với những chuẩn mực đạo đức và nguyên tắc sống của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc trong các lĩnh vực như luật kinh doanh, luật dân sự. Bạn cũng có thể là một nhà ngoại giao làm việc trong đại sứ quán ở các nước.

Trong các đồng nghiệp, bạn là người nổi danh về sự lạc quan và điềm tĩnh về cách kết nạp cuộc sống. Họ biết rằng họ có thể biết được sự thành thật của bạn duyệt y những lời mà bạn đã hứa. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể sẽ bực mình vì những phát biểu giả nhân giả nghĩa của bạn.

Bạn là một người sếp ráo và biết cách lãnh đạo. Bạn luôn có những kế hoạch minh mẫn và luôn định hướng đúng về kế hoạch này. Bạn có khả năng truyền cảm hứng và cổ vũ các thành viên trong nhóm của mình. Bạn luôn để họ làm việc độc lập.

bí ẩn trong sự thành công của bạn nằm ở nghị lực và tính tự nhiên của bạn. Tính cách này giúp bạn đạt được những thành công qua những suy nghĩ đúng đắn và chuẩn xác của mình.

Với tính cách hào phóng, hí hước, Nhân Mã thích kiếm tiền và tiêu tiền. Được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo, họ rất ít khi nghĩ hoặc lo lắng rằng: mai sau sẽ làm việc gì để kiếm tiền. Cuộc sống của họ có lúc gập ghềnh nhưng tinh thần lạc quan khiến họ lúc nào cũng vui tươi và hạnh phúc. Họ tin vào năng lượng trong thân thể mình, họ tin là vũ trụ sẽ cho họ những gì họ cần.

ái tình và phản ứng tâm lý

Cũng giống như chòm Bạch Dương và Sư Tử, Nhân Mã là một thành viên trong nhóm Hoả. Nhân Mã là thành viên chung cục trong ba chòm nhóm Hoả, họ phản ứng nhanh nhưng lại thiếu nhiệt huyết như chòm Bạch Dương, hoặc sự hào nhoáng cuốn sự chú ý của mọi người như Sư Tử. Hoả của họ chỉ là những kích thích tình cảm lâm thời.

Nhân Mã không bao giờ có ý muốn khống chế hoặc can thiệp vào cuộc sống của người khác, vì họ có những công việc riêng của mình. Họ chỉ quan tâm đến các quan hệ có tồn tại hay không. Mối quan hệ giữa họ và người khác là tuỳ tiện, không khăng khăng. Đối với những người không cần những mối hệ trọng quá phức tạp, những người thích đi tìm phong cách mới mà nói, Nhân Mã chính là đối tượng giao dịch của họ.


Và ngược lại với những người muốn duy trì các mối quan hệ thân thiết. Nhân Mã có thể hứa miệng, nhưng sau đó họ không thể suy nghĩ hoặc mong muốn giữ lời hứa, họ có thể nắm lấy mọi cơ hội, cho dù là cơ hội đó chỉ dẫn họ đi theo hướng nào, hoặc có thể nắm bắt được hay không; họ nói những câu nói giả dối để che đậy sai lầm hoặc thất bại; hơn nữa họ còn luôn truyền đạt những tín hiệu để nói lên rằng không được hạn chế tự do của mình.

Bạn bè của Nhân Mã không tầng lớp nào không có, điều này còn chưa bao gồm cả những người duy trì quan hệ qua lại với họ, một trong những duyên cớ là: họ rất coi trọng tình bạn, mà không quá quý trọng sự tương hỗ thân tình, vì tình bạn hoàn toàn không hạn chế tự do của nhau; nguyên cớ thứ hai: họ hí hước, hóm hỉnh, có thể nói rất nhiều câu chuyện vui, thích tụ tập mọi người vui vẻ với nhau, những đặc điểm này cuộn nhiều người để ý tới họ; thứ ba: họ có nếp duy trì một sự liên can nào đó với mọi người, mà những người này có thể trợ giúp họ trong một ngày nào đó.

Bất cứ người nào hạp với kiểu người này đều có thể dự vào tập thể, cho dù bạn có rời bỏ tập thể đó rất lâu cũng không sao. Họ sẽ chào mừng bạn một cách nồng nhiệt, sự nhiệt tinh của họ, thực bụng của họ khiến cho bất cứ người nào cũng chẳng thể chống lại được, nhưng không hoàn toàn có tức là họ sẽ duy trì lâu dài. Chỉ cần có sự vẫy gọi cuộn sự để ý của họ hơn, họ sẽ tức thì bỏ cũ để chạy theo cái mới.

Còn vấn đề con cái, Nhân Mã cũng ý kiến: có cũng được, không có cũng không sao. Họ rất ít có ý nguyện mãnh liệt được làm ba má. Họ cũng không thể vì sự xuất hiện của con trẻ mà gắn chặt mình vào bổn phận. Trên mặt này, vai trò của họ cũng gần giống như những con ngựa hoang. Nhân Mã hoàn toàn không có xu hướng bảo vệ người khác, họ cũng vô bổn phận với con cái của mình, chỉ những lúc cần thiết thì họ sẽ lên lớp dạy con cái những bài học về việc cộng tác và việc phải đặt tinh thần của mình vào công việc.

Đối với những đứa trẻ hiện đại mà nói, lắng nghe lời bảo ban là chuyện còn lưu lại từ thời trung thế kỉ. Cho dù thế, chúng vẫn có thể chịu đựng được, vì cách nói của Nhân Mã không nghiêm trọng, rất thú vui, khi nghe không chỉ khiến cho người ta cảm thấy thích mà còn cảm thấy bổ ích.

Nhân Mã rất ít khi tiêu tốn thời gian và công việc suy nghĩ xem thời ấu thơ của mình đã làm sai điều gì hoặc đúng việc gì, thành thử, con cái của họ cũng sẽ không làm như vậy. Những đứa trẻ sinh vào chòm Nhân Mã, chúng nên dự vào các hoạt động ngoại khoá, vì như thế vừa có thể tập luyện được thân, lại có thể tập tành được đầu óc; chúng ta cũng không cần phải nói với chúng rằng chúng cần phải có lòng thương tình đối với người bạn của loài người, động vật…. Bất cứ ý đồ muốn khép chặt chúng ở trong phòng hoặc khép chúng vào kỉ luật một cách nghiêm khắc, cũng sẽ gặp phải sự chống đối mạnh mẽ ra mặt của chúng.

Khi giao du với những người nhóm Thuỷ hoặc Thổ, Nhân Mã cần phải để ý giấu giếm mặt tục tằn của mình. Nhóm Thổ chẳng thể vì nhiệt thành trợ thời mà mất đi lý trí, họ thuộc loại hình tính cách hướng nội, nhóm Thuỷ, lại càng hủ lậu, họ cũng có tính cách hướng nội. Nhóm Thuỷ và Thổ tránh xa khỏi những lời chào mời nhiệt thành của Nhân Mã, coi đó là những mô tả Không thật tình, không có nghĩa vụ và lừ đi sự tồn tại của họ, còn về phía Nhân Mã họ cho rằng đối phương là những người sống theo cách sống của giáo đồ Thanh Giáo, một giáo phái ở Anh thế kỉ 16-17.

Nhân Mã với nhóm Hoả không cứng nhắc như vậy, vì họ đều tâm huyết và tính cách hưóng ngoại giống nhau. Lạc quan, hướng thượng, nhìn xa trông rộng đẹp trai, khôi ngô, cách sống không nghĩ suy tương lai sẽ ra sao đối với họ mà nói cũng rất có sức thu hút.

Cũng như vậy, với nhóm Không khí, có lúc cũng không tán thưởng thái độ “càng đông người càng vui” trong cuộc sống thường ngày của Nhân Mã, nhưng họ lại cảm thấy vô cùng thoải mái dễ chịu với những cuộc nói chuyện vui vẻ trong vài tiếng đồng hồ, chúng ta phải nhớ điểm này, sự tương khắc biểu hiện Trên các phương diện các phạm vi. Khi giao tiếp qua lại với nhau, sự tương khắc sẽ dẫn đến các trạng thái sai trái, tức giận và bất mãn.

Nói tóm lại, Nhân Mã không có nồng hậu với những công việc gian khổ lâu dài, cũng như tranh đấu tới hơi thở rút cục, cũng không đi tính hạnh người khác tán đồng hoặc phản đối mình. Họ tuy không tính hạnh cho cuộc sống sau này, họ Tin cẩn rằng “xe đi đến trước núi tất sẽ có đường”. Họ luôn trông coi trước khi gần kề tai nạn, họ có thể sẽ được cứu thoát bởi một sự tuyệt diệu. Điều này làm cho người ta ngạc nhiên, là sự thật đúng là như vậy, đặc biệt là những người không tin vào vận mệnh. Do lạc quan hướng thượng, cuộc sống của họ luôn vui vẻ, lạc quan.

Lãng mạn và ái tình

Trong chuyện ái tình, Nhân Mã hài hước và dí dỏm. Nhân Mã cũng thích những người dễ tính và vui vẻ “ngang cơ” với mình. Có một mối can hệ rất khăng khít giữa ái tình và sex đối với người trong cung này. Họ thích thay đổi và họ mang cả tính cách hài hước sáng tạo vào phòng ngủ. Họ biết cách làm mới mình trong “chuyện ấy”. Tuy thích khám phá và thích những điều mới lạ nhưng trong ái tình, quan điểm của Nhân Mã lại hoàn toàn khác. Khi đã yêu, Nhân Mã xáp và tận tâm. Nhưng họ cũng ngầm yêu cầu “nửa kia” phải phải có nét tế nhị và thông minh để hiểu những điều họ nói và làm.


Trong rất nhiều phương diện tình cảm lãng mạn, Nhân Mã cũng trọng cảm giác cơ thể giống như khi họ xử lý những hoạt động khác. Giống như hình tượng biểu trưng, khi họ trưởng thành, họ sẽ bắt đầu đi tìm ái tình, dạo bồ. Vì họ có tinh lực và khí chất hưng vượng giống như loài ngựa hoang, đã thu hút không ít người khác giới. Nhưng đồng thời, do dễ thay đổi nên họ tránh xa những tình yêu vĩnh cửu.

Đương nhiên, cho dù họ nắm vùng vẫy để rời khỏi bồ hoặc thoát khỏi sự ràng buộc, hoặc bồ của họ tìm cách để buộc chặt họ, họ muốn toàn tâm toàn lực tập hợp vào gia đình nhỏ, thì chung cuộc họ vẫn cứ bị bắt không thể vùng vẫy ra khỏi. Những người có quan hệ lâu dài hoặc quan hệ với Nhân Mã cho rằng việc làm thế nào để duy trì lâu dài mối quan hệ này, sẽ khiến cho họ cảm thấy không thoải mái, vì một người trong họ muốn thoát ra, còn người kia lại muốn nắm lấy đối phương.

Nhưng, Nhân Mã trên phương diện tình yêu lại có một điểm khiến cho người ta tán thưởng. Trên phương diện tự do và chung thuỷ, họ không có tiêu chí hai mặt; về cơ bản họ không ghen, không vì ghen mà sinh ra oán hận. Họ cho rằng chỉ cần đầu xuôi là đuôi lọt. Loại quan điểm này là tương đối phù hợp với quan điểm bình đẳng nam nữ trong xã hội đương đại. Nam, nữ thuộc chòm Nhân Mã đều không có mong muốn chi phối đối phương, họ cho rằng sự cố kỉnh này chỉ làm phí tổn tinh dịch mà thôi, chi rằng hãy trải nghiệm sự hưởng thụ cuộc sống đương đại.

Nhưng, bất cứ người nào muốn thực thụ có quan hệ với Nhân Mã đều biết rằng ngựa có rất nhiều loại hình, có người thì tính cách thô bạo hoang dại, còn có người thì nhẹ nhõm nhanh nhẹn, tính nết tốt, không nóng tính. Nhân Mã cũng không như vậy. Nhưng, khi người khác muốn khống chế họ hoặc muốn làm một số việc mà họ không muốn, họ có thể sẽ nổi nóng đùng đùng, thậm chí đập phá mọi thứ. Điều này là chẳng thể tránh khỏi đối với bất cứ ai.

Chính như hình ảnh biểu trưng của họ và hàm nghĩa ám thị về mối liên can giữa họ và loài ngựa hoang, một khi họ chuyển động không ngừng, cặp mắt bỏ qua thảy để dừng lại ở ý trung nhân, Nhân Mã không tiêu tốn quá nhiều thời kì để chuẩn bị, mà xông lên phía trước một cách dạn dĩ, dùng tiếng nói thân để phát tín hiệu tình đối với đối phương.

Khi tín hiệu phản hồi của đối phương đã cho phép rồi, họ sẽ kiếm xung quanh một chỗ nào để hai bên tự tình. Những thành viên của các chòm sao khác trên bình diện đeo đuổi tình chỉ dựa vào sách vở, tuy họ tốn nhiều tâm lực để nghĩ suy, nhưng tỉ lệ thành công của họ lại không cao hơn so với Nhân Mã, vì Nhân Mã xem ra rất ăn nhập với việc làm ý trung nhân. thực tiễn này đối với những người khác giới họ rất có sức lôi cuốn.

Gia đình và bạn bè

Nhân Mã có bạn bè ở khắp mọi nơi, đi tới đâu họ cũng được quý mến nhờ tính khôi hài, thực tình và nhiệt thành. Họ thích cười và cũng làm cho bạn bè cười theo. Không cứ gì chỉ có người giống tính cách của Nhân Mã thì họ mới coi là bạn. Người cung này có thể chơi với mọi xã hội nhưng không phải ai Nhân Mã cũng coi là bạn thân. Mẫu người này khó có thể làm lơ khi thấy bạn gặp hoạn nạn. Họ sẽ xả thân vào mặc dầu có thể có loạn đả hoặc cãi vã. Nhân Mã có nhiều khi làm phật lòng bạn nhưng nếu lắng tai những lời khuyên của họ, bạn sẽ thấy họ sống rất thật lòng.

Nhân Mã là mẫu người hết dạ vì gia đình. Khi có việc cần, họ sẽ gạt hết sang một bên để đến bên người nhà. Họ là mẫu người khá cá tính kể cả với các thành viên trong gia đình. thỉnh thoảng mọi người trong nhà thấy Nhân Mã thật ngang bướng vì không biết nghe lời nhưng người cung này luôn có cách lý giải riêng. Họ khá sâu sắc và dám chịu nghĩa vụ về hành động của mình.

Tổng quát về cung nga Mã

Đơn giản nhất là nhận biết người sinh cung nga Mã (Sagittarius, 23/11-21/12). Bạn tìm thấy người đó tại chính giữa nhóm rầm rĩ nhất ở mỗi cuộc vui. Anh ta đang kể các câu chuyện khôi hài, còn mọi người xung quanh thì phá ra cười.

Nhìn thấy bạn, Nhân Mã rời đám đông, bước tới vỗ mạnh lên vai và nói to: “Cừ lắm. Tuổi tác như anh mà tư thế vẫn thế này là rất được”. Hẳn bạn chẳng thể vui lòng với kiểu nhận xét như vậy. Lần gặp sau, thấy bạn lạt lẽo, Nhân Mã thực tình sửng sốt. Có chuyện gì thế? Chẳng nhẽ bạn giận anh ta? Anh ta có nói gì xấu đâu, thậm chí còn ngợi khen kia mà.

Dù không vừa ý, cũng phải thừa nhận rằng Nhân Mã đã nói thực lòng. Người đó quả thật không muốn xúc phạm bạn, và chân thành lấy làm tiếc nếu điều đó xảy ra.

Sagittarius (nhân vật thần thoại mình ngựa, đầu người, hai tay bắn cung – Nhân Mã, hay Cung Thủ) là như vậy: thông minh, nhanh trí, vui tính và bộc trực. Phẩm chất duy nhất không có ở Nhân Mã là sự khôn khéo ứng xử, trong khi bản thân anh (chị) ta thì tin chắc rằng mình là một nhà ngoại giao mẫu mực. Chính vì thế mới xảy ra sự ngạc nhiên kể trên.

Cung Thủ thường có cái đầu hơi to, hình đẹp, với trán cao và rộng. Nét mặt cởi mở, thiện chí. Cử động thường nhanh, nhưng hơi vụng về. Khi nói chuyện, Cung Thủ có thể khoa thẳng thừng, làm đổ cốc chén trên bàn. Bước đi ton tả tưởng chừng chân không chạm đất. Tuy nhiên lúc đó anh ta có thể lỡ tay tuột nắm cặp xách làm giấy má quan yếu bay hết ra ngoài, rồi ngay thức thì lao theo vơ nhặt chúng lại.

Nhân Mã có ánh mắt sáng và tinh anh. Về tầm vóc, họ chia thành hai loại: loại cao – cơ bắp; và loại tầm thước – người đậm. Loại cao dáng vẻ có gì đó giống với loại ngựa quý. Hồi trẻ, trước trán nhiều người thường có lọn tóc ngang bướng rủ xuống gợi hình ảnh bờm ngựa. Sau này, khi đã đổi thay kiểu cắt tóc hoặc đã hói, người đó vẫn còn lề thói lắc đầu như muốn hất tóc, hoặc làm cử động tay vô tình như muốn sửa mái.

Nhân Mã rất ưa chuyển di. Họ chẳng thể đứng hay ngồi yên một chỗ, mà luôn muốn chạy đi đâu đó. Vốn rất thích sự đổi thay trong cuộc sống, họ mê say hành trình, viễn du.

Được sao Mộc phù trì, điểm đặc biệt trong tính cách của Nhân Mã là lòng gan góc phi thường. Những người tiêu biểu của cung này thường thú nhận những nghề mạo hiểm. Còn nếu công việc đang làm của họ không có gì xiêu dạt, họ sẽ chọn cho mình những thú vui hoặc môn thể thao mạo hiểm. Họ thích tốc độ, mê phi ngựa, đua xe, lái máy bay… Nhiều phi công thí nghiệm nức tiếng sinh ra ở cung này. Trong máu của Nhân Mã là thái độ thách thức căn số, nô giỡn tử thần.

Nhân Mã là những người đa ngôn, bốc đồng. Trong đầu họ nghĩ gì thì ngoài lưỡi nói vậy. Sự thiếu thận trọng trong lời nói thỉnh thoảng khiến họ phải trả giá.

mặc dầu Nhân Mã (hoàn toàn vô tình và không ngờ) có thể làm bạn rất phật lòng, bạn chẳng thể giận người này lâu. Anh (chị) ta nói sự thật với bạn không phải vì muốn trêu ngươi, mà vì tâm thành muốn giúp bạn. Đôi khi nên lắng nghe ý kiến của Nhân Mã, trong đó ít ra là không có một chút nịnh bợ nào.

Cung Thủ thường có tâm trạng vui tươi. Nhưng vốn thuộc cung hoả, người đó có thể bất ngờ “bùng cháy” khi bị ai đó chèn ép hoặc cư xử suồng sã. Trong tính cách của Cung Thủ tồn tại yếu tố bất tuân quyền lực, và luôn có ý muốn nổi dậy chống đối mọi lề thói áp đặt.

Cung Thủ ít khi bỏ qua chuyện oái oăm trên đường và không bao giờ phớt lờ khi có ai cầu xin trợ giúp. Trong cảnh huống đó, Cung Thủ đàn ông sẵn sàng nhập cuộc loạn đả, còn phụ nữ sẽ nhiếc mắng kẻ tội đồ đến chừng y phải hối tiếc là đã gặp phải Cung Thủ.

Lời buộc tội bất công đối với Cung Thủ về bất kỳ hành vi không chân thực nào sẽ có thể khiến người đó nổi cơn phẫn nộ. Người đó xông vào bạn với những cú đấm để lần sau bạn phải nghĩ suy có nên dựng chuyện vô lý hay không. Tuy nhiên khi nhìn thấy khuôn mặt đớn đau thương tích của bạn, người đó vội xin lỗi và ra công cứu chữa xoa dịu vết thương. Vấn đề là ở chỗ, Cung Thủ đầu tiên nói và làm, rồi sau mới nghĩ.

Là những người đầy máu nóng, Cung Thủ thường cống hiến hoàn toàn tâm lực cho công việc mà họ dành cả thế cục. Người nào định chế nhạo những gì Cung Thủ thực thụ coi trọng – sẽ có nguy cơ chuốc lấy cho mình một quân thù hiểm. Những mũi tên nhọn của Cung Thủ có tẩm chất châm biếm cay chua sẽ xuyên thủng mọi vỏ giáp để đâm trúng đích.

Trong tính cách của Cung Thủ, dù thuộc giới tính và lứa tuổi nào, đều có chút màu sắc trẻ mỏ: ngây thơ, hồn nhiên, liều lĩnh và lạc quan. Cung Thủ nhất mực không chịu nhấn rằng cuộc thế là cái gì đó nghiêm chỉnh. Nếu thực tại diễn ra khẳng định là như thế thì Cung Thủ sẽ rất lấy làm buồn phiền. Mang bản tính của thần Jupiter, Cung Thủ luôn chống đối quờ quạng những gì đã được áp định và bình thường, vì thấy những thứ đó thật là buồn tẻ.

Nếu không nông nổi tự làm hại sức khoẻ, Cung Thủ có khả năng sống thọ tới tuổi già mà vẫn sáng láng, tinh anh. Những chỗ đau thường thấy ở Cung Thủ là: hông, phổi, gan, tay, và vai. Không ít người vì ham tốc độ mà gặp tai nạn, bị thương vào đầu. Nhưng khó mà bắt được Nhân Mã nằm lâu trên giường bệnh, sự bình phục thường chóng vánh đến kinh ngạc. Còn tâm trạng âm u thì thường tan biến ngay khi nó còn chưa kịp hoàn toàn đắp lên anh (chị) ta.

Nhân Mã là những tay chơi đỏ đen bẩm sinh. Những người sinh cung này hiếm khi bỏ qua các dịp thử vận may trong xổ số, sòng bạc, hay cá độ thể thao. Las Vegas và Monte Carlo là những thành thị yêu mến nhất của họ.

Trong số những nét không dễ chịu ở Cung Thủ, đáng kể đến là: tính khí bùng nổ, khác người, hay châm biếm, bốc đồng, và Ngoài ra – sự thiếu điều độ trong ăn, uống.

Nhân Mã là những người đặc biệt khoáng đạt. Cho bạn vay tiền, họ không bao giờ hỏi khi nào bạn sẽ trả, mà nhẫn nại chờ đến lúc bạn có điều kiện thực hành việc đó. nữ giới Nhân Mã thường vui lòng nhận trẻ mồ côi làm con nuôi. Khi có mèo hoang, chó lạc đến nhà – họ không bao giờ đuổi chúng đi.

Nhân Mã có một trí tưởng phi thường. Họ có thể kể lại tận tường cho bạn những gì đã xảy ra vào ngày, tỉ dụ, 14 tháng nhân cách đây 5 năm hoặc thậm chí 10 năm. Họ có thể nhớ tuyệt trần những tình tiết nhỏ nhất của những cuốn sách hay bộ phim đã xem từ hồi còn nhỏ. Tuy nhiên, họ lại dễ đãng trí quên mất bít tất tay, ví tiền, hay chìa khoá…

thực chất chân thực, Nhân Mã không ưa nói láo. Còn khi nào buộc phải làm điều đó, sự nói láo hiện rõ trên mặt khiến ai cũng nhận ra.

Theo nhà chiêm tinh Linda Goodman, thế cuộc đối với Nhân Mã là một nhà hát. Hay thậm chí đúng hơn, là một rạp xiếc, ở đó Nhân Mã là nghệ sĩ hài dẫn nối các tiết mục. Trong chiếc áo thụng màu xanh trời ranh mãnh, mặt tô màu sặc sỡ, anh bước ra sân khấu với cặp mắt long lanh vì vui sướng và hoan hỉ. Vấp chiếc giày mũi dài lên thảm, anh vụng trộm ngã lăn xuống, rồi tức thì đứng dậy, và trong tiếng vỗ tay động viên của khán phòng, anh biểu diễn những pha nhào lộn siêu việt đến chóng mặt. Tay anh đeo những chiếc nhẫn mặt ngọc lam, dưới chân buộc chuỗi lục lạc tí xíu rung lên âm thanh trong veo tợ hồ tiếng chuông ngân từ ngôi nhà thờ xa khuất. Phồng đôi má tô màu anh đào đỏ thẫm, anh vui vẻ thổi vào chiếc ốc bằng nhôm lau sáng nhoáng.

hồn hậu, dũng cảm và thơ mộng, Cung Thủ vui tươi như chính ngày lễ điển hình cho họ – Giáng sinh. Loại đá mang lại may mắn cho họ – ngọc lam. Tâm hồn thảnh thơi. của Nhân Mã giương cung lên trời cao, và mũi tên xuyên qua những tầng mây, qua những tại sao, bay tới nơi sinh ra những giấc mơ.
 
Top