Răng Sứ Có Thể ứng dụng Được Bao Lâu?

sunshine25

New Member
Răng Sứ Có Thể ứng dụng Được Bao Lâu?
  • TRỒNG RẲNG SỨ
Bài viết sau đây sẽ hỏi đáp cho bệnh nhân về Tình trạng “Răng sứ có thể ứng dụng được bao lâu?”. Thực hiện răng sứ loại nào là đặc biệt nhất để có thể vận dụng dài lâu.
thực hiện răng sứ là kỹ thuật phục hình lại tính thẫm mỹ cho răng, Dù vậy, răng sứ có thể tồn tại được trong bao lâu là điều cẩn trọng của khá không còn xa lạ bệnh nhân. Topic sau đây sẽ yêu cầu cho bệnh nhân về nếu Răng sứ có thể sử dụng được bao lâu?”.
Bọc răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp phục hình thẫm mỹ cho răng, giúp cải thiện những nhược điểm trên hàm răng của bạn như: răng mọc lệch, nhiễm màu kháng sinh, răng sau đó đã chữa tủy…giúp phục hình lại răng với màu sắc và hình dáng giống như răng thật của bạn.
RẲNG SỨ CÓ THỂ ứng dụng ĐƯỢC BAO LÂU?
Trên thực tế tiến hành răng sứ có được lâu không sẽ tùy vào những yếu tố sau:
1. Tình trạng răng của bệnh nhân
Khi chữa thực hiện chụp sứ, răng cần chữa trị sẽ được mài răng nhỏ đi. Thường là mài hết lớp men răng , sau đấy mão sứ được dùng để thay thế lớp men răng đó. Kỹ thuật mài cùi của Y Bác sĩ quyết định chính đến độ bền của cùi răng, nó được mài theo tiêu chuẩn xác nhất định , không được mài quá nhiều và cũng không nên quá ít.
hiện tượng mài quá không còn xa lạ, sẽ gây kích ứng tủy răng trong quy trình vận dụng đối với răng chưa chữa tủy, sẽ làm cho cùi dễ bị gãy trong quy trình áp dụng nếu đã diệt tủy.
phương pháp mài răng ảnh hưởng đa số đến thực hiện sứ
Mài đi quá ít, sẽ khiến cho răng sứ không đẹp và dễ gây ra kênh khớp cắn khi lắp răng sứ vào, việc này sẽ ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và dễ gây ra vỡ răng sứ bởi vì khi cắn sẽ chạm với răng đối diện.
Bởi vậy, đối với các răng không cần phải điều trị tủy, còn cứng chắc và được bọc răng toàn sứ thì sẽ có độ bền như răng thật. Đối với các răng đã điều trị tủy thì tuổi thọ của răng sẽ giảm theo mức thời gian bởi vì tủy răng là nguồn sống của răng, chữa trị tủy răng sẽ làm cho răng bị vôi hóa và dễ gãy theo time thời gian.
trường hợp răng không mắc các bệnh lý nha khoa thì cũng sẽ giúp kéo dài thêm tgian duy trì sau khi bọc răng sứ.
2. Loại răng sứ mà bệnh nhân mua
Loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn:
tùy thuộc vào chất liệu răng sứ mà tgian duy trì sẽ khác nhau, có những loại chỉ có thể duy trì được từ 5 – 10 năm ví như như răng sứ kim loại thường 1tr/cái, thế nhưng có những loại răng sứ có thể duy trì được hơn 10 năm, thậm chí là trên 20 năm nếu được chăm sóc đúng cách điển hình như răng sứ cao cấp Zirconia 4,5tr/cái.
3. Vị trí của răng thích thực hiện sứ
Vị trí của răng bị ảnh hưởng bởi ngoại lực tác động lên răng (lực nhai). Răng hàm chịu tác động lớn từ lực nhai (khi nhai dùng răng hàm) nên độ tuổi thọ của nó có thể giảm.
4. Chế độ ăn uống
Chế độ ăn uống cũng gây ra ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của răng sứ, bệnh nhân nên tránh ăn đồ quá cứng, đồ quá lạnh hoặc nóng sẽ dễ khiến cho răng sứ dễ bị nứt, vỡ.
5. Chế độ chăm sóc răng miệng
Việc vệ sinh răng miệng góp phần rất nhu cầu thiết yếu trong việc quyết định time thời gian sử dụng răng sứ có lâu không. Bệnh nhân nên vệ sinh răng miệng liên tục và đúng cách, áp dụng chỉ nha khoa để tiến hành sạch kẻ răng.
Chú ý: nên đi khám răng định kỳ để Y Bác sĩ kiểm tra tổng thể, kiểm định độ khít sát giữa răng sứ và nướu có gì bất thường không để có thể chữa trị kịp thời.

thực hiện răng sứ tại Nha Khoa quốc tế Nevada, bệnh nhân sẽ hoàn toàn an tâm về tay nghề của những Y Bác sĩ. Bác sĩ tại nha khoa là các người có bề dày kinh nghiệm, được đào tạo kiến thức chuyên môn sâu nên kỹ thuật mài cùi vô cùng chính xác với tỷ lệ chuẩn và chỉ mài một lần, không gây ra ảnh hưởng đến tủy răng hay cần thiết mài đi mài lại không còn xa lạ lần.
 
Top