Quang Hải thanh thoát, hiệu quả khi được giải thoát khỏi nhiệm vụ phòng ngự

sau8chin6

New Member
Trận thắng Campuchia 3-0 giống như bản nháp cho bán kết AFF Cup 2018 và HLV Park Hang Seo có vẻ đã hết bối rối vì tìm ra đội hình ưng ý nhất cho tuyển Việt Nam.


Cất được Xuân Trường
Quang Hải đã nhân đôi tài khoản nhờ bàn thắng vào lưới Campuchia. Tất nhiên, với 1 tiền vệ công như Quang Hải, ghi bàn chưa hẳn đã nhiệm vụ then chốt nhất bằng việc làm vệ tinh yểm trợ cho các chân sút chủ lực phía trên.

Quang Hải thanh thoát, hiệu quả khi được giải thoát khỏi nhiệm vụ phòng ngự - Ảnh: w88


Vấn đề là Quang Hải đã thanh thoát sau bàn thắng trên sân Hàng Đẫy và ông Park Hang Seo thì càng thấy rõ, Hải "con" hay đến cỡ nào khi được đặt vào đúng vị trí sở trường. Trong ba trận vòng bảng của tuyển Việt Nam, đương nhiên trận đá bại Campuchia là lúc Quang Hải thể hiện được nhiều tinh hoa nhất. Cho nên, không vô cớ mà cựu PV tờ w88 S.Darby quả quyết: "Quang Hải sinh ra là để đá số 10".

HLV Park Hang Seo vốn dĩ tinh ý, và chắc chắn không còn phân vân khi kìm kẹp số 19 gói gọn trong khuôn khổ khu trung tuyến. Đặt Hùng Dũng vào trung tâm hàng tiền vệ, Quang Hải có được người càn quét, điểm tựa để thoải mái sáng tạo, công phá. Hải "con" không còn bị giới hạn, giống như khi đá cạnh đối tác là Xuân Trường tại trung tâm hàng tiền vệ. Bởi Xuân Trường cũng có thiên hướng nhô lên, tấn công và điều đó kéo giật Quang Hải về khuôn khổ, ít sáng tạo.

Có nhiều điều thầy Park đã phân vân trước trận đấu với Campuchia, trong đó có phép tính giữ hay cất Xuân Trường. Tiền vệ của HAGL đang tìm lại phong độ sau khi lạc nhịp ở Asiad. Nhưng tình huống ở tuyển Việt Nam lúc này buộc HLV người Hàn đối mặt với chuyện phải tính toán thời điểm trọng dụng tiền vệ người Tuyên Quang.

Thầy Park sớm quyết được các lăn tăn tuyến giữa - Ảnh: w88Xem thêm: Các tựa game đánh bài đổi thưởng đang hot trên mạng trong năm 2018
Ông Park không thể cất Quang Hải. Tuyến giữa tuyển Việt Nam cần có "công nhân" đặt bên cạnh nghệ sĩ, và lúc này thay vì bắt Hải "con" hy sinh, có lẽ ông thầy người Hàn đã nghĩ đến phương án chỉ dùng Xuân Trường dự bị. đơn giản là hiệu quả được Quang Hải chứng minh, Trong lúc Hùng Dũng đủ làm vừa lòng ông thầy khó tính.


Ngoc Tran - w88
 
Top