poster là gì -- tìm hiểu về poster

duongtdoms

New Member
Hầu như chúng ta từng nghe nói đến “poster”. Đồng thời đều được nhìn hàng ngàn mẫu poster đẹp tuyệt vời. Nhưng mà không phải ai cũng biết Poster là gì. Bạn nếu bạn có óc sáng tạo, muốn thiết kế một sản phẩm nhưng lại không hiểu Poster là gì. hay đơn giản là tại sao Poster của bạn không được đánh giá cao?

Poster là gì?

Poster là tác phẩm nghệ thuật, chúng được thiết kế nhằm mục đích để truyền đạt đến người xem. Những thông tin về một sản phẩm, dịch vụ, hay sự kiện hay một vấn đề cụ thể nào đó. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều mẫu poster trên đường phố, tại các sự kiện, truyền hình

Poster nghệ thuật: thường được dùng để thể hiện ý tưởng của những nhà thiết kế đồ họa.

Poster quảng cáo: dùng để quảng cáo cho một mặt hàng, dịch vu, sự kiện nào đó của công ty.

Poster cộng đồng: là poster quảng bá tên tuổi của diễn viên, quảng cáo sự kiện, các poster có tính chất tuyên truyền, cổ động. Nội dung của tấm poster cần truyền tải đó là. là phải gây ấn tượng với người xem, truyền tải thông điện, tác động trực tiếp đến nhận thức của họ


làm thế nào để có 1 poster tốt

Xác định đối tượng chính muốn hướng đến. thông điệp truyền tải phải rõ ràng tập trung vào hình ảnh. hạn chế chữ viết.
Thu hút sự chú ý trong vòng 10 giây đầu:poster của bạn ở khu trưng bày cùng làm cách nào để bạn kéo ánh nhìn của khách xem chỉ vào tác phẩm của mình? Poster là để truyền đạt thông tin đến người xem, nếu poster không thể thu hút được nhiều người thì coi như vô dụng.

Sử dụng tiêu đề súc tích, cô đọng, dễ hiểu, dễ ghi nhớ đối với đối tượng người xem tập trung theo hướng nhìn.
Nội dung sâu sắc và ngắn gọn


Cấu trúc rõ ràng, mạch lạc logic: chia bố cục, chỗ nào cần vẽ chính, chỗ nào là phụ. chỉ cần thêm nét vẽ phụ để thông điệp bản thiết kế được truyền tải dễ dàng nhất. Thiết kế poster cũng như vậy, và bạn đừng quên để khoảng trống để poster nhìn “dễ thở” hơn nhé.
bài viết được dựa trên nguồn bài Standee là gì của Tự Học Đồ Họa
 
Top