Phần mềm tải torrent dính max độc

dinh4

New Member
Một phần mềm được nhiều người dùng để tải file torrent trên máy tính Mac là Transmission, mới đây đã bị phát hiện chứa mã độc. Các hacker có thể lợi dụng lỗ hổng của phần mềm tải torrent này để cài mã độc, trộm cắp mật khẩu.Các chuyên gia bảo mật đến từ ESET đã phát hiện mã độc có tên OSX/Keydnap. Điều hiểm nguy là mã độc này có thể được tải về từ trang web chính thức của Transmission. Có thể các hacker bằng một cách nào đó, đã cài được mã độc vào trong phần tải về của ứng dụng Transmission trên trang web chính thức

Ngay sau khi vụ việc này được báo cáo, Transmission may xay cafe hat đã xóa các kết liên tải phần mềm của mình trên trang web. Tuy nhiên rất nhiều người dùng mới tải phần mềm này về từ hôm chủ nhật có thể đã bị dính ransomware.

ESET cho biết phương pháp lừa người dùng để cài các mã độc vào máy tính, thường là file đính kèm hoặc một đường link giả mạo. Nhưng trong trường hợp này lại là từ trang web chính thức của một phần mềm khá phổ thông, thành thử ngay cả khi người dùng rất cảnh giác cũng có thể bị lừa tải mã độc về.

Keydnap sau khi thâm nhập vào máy tính Mac, có thể tạo ra backdoor để các hacker truy cập vào hệ thống. Nhờ đó, các hacker có thể ăn trộm thông tin từ máy, bao gồm cả mật khẩu các dịch vụ internet, tải về các file dữ liệu hoặc tiếp kiến cài thêm nhiều mã độc hiểm nguy khác.

ngày nay, ESET đã ít vụ việc này với Apple. Cả 2 phía đều đang tìm cách khắc phục cho những người dùng đã bị truyền nhiễm Keydnap.
 
Top