Phương pháp tăng tốc độ đầu gậy khi chơi golf

Tốc độ đầu gậy là một trong số những yếu tố có nhiều ảnh hưởng tới khoảng cách bóng khi chơi golf.Tốc độ của 1 người chơi golf sẽ được đánh giá bởi 3 yếu tố như sau :

1. Thể lực2. Chất lượng trong cú chuyển động swing3. Sử dụng loại gậy phù hợp – gậy golf cần có chiều dài, đường ngắm, trọng lượng và cán gậy phù hợp với người chơi.>> Tìm hiểu : Đi tìm lời giải đánh golf ban đêm hay ban ngày thú vị hơn?

Vụt nhanh tăng tốc
Việc thân dưới chuyển động với tốc độ nhanh là 1 trong số các yếu tố cần thiết để cải thiện tốc độ đầu gậy. Đây là phần đầu tiên của cơ thể chuyển động trong quá trình downswing, còn vai và cơ lưng sẽ có độ trễ khoảng 1 s.

Lúc này đầu gậy sẽ chậm lại phía sau, muốn tăng tốc độ đầu gậy, có 1 bài tập khá đơn giản với tên gọi là vụt nhanh tăng tốc.Đầu gậy lúc này sẽ chậm lại phía sau cho chuyển động nhanh của thân dưới. Một bài tập hiệu quả để tăng tốc độ đầu gậy của bạn khi tiếp xúc bóng có tên là “Vụt nhanh tăng tốc”.>> Xen thêm : Top 3 loại gậy quan trọng nhất khi chơi môn thể thao golfKhi thực hiện bài tập này, người chơi cần cầm ngược đầu gậy, nắm vào phần cán. Cầm grip tương tự bình thường, sau đó vung gậy từ sau ra trước, vụt mạnh tại vị trí tiếp xúc bóng. Nên vụt gậy thật mạnh để có âm thanh vút.

Lúc này người chơi sẽ tự cảm thấy cơ thể chuyển động nhanh hơn, việc chuyển động nhanh thân dưới sẽ giúp người chơi đánh bóng xa hơn.Lưu ý quan trọng để đạt tối đa khoảng cách• Bắt đầu cú downswing bằng thân dưới

• Giai đoạn chuyển giao giữa backswing và downswing là phần mấu chốt giúp cán gậy đưa thoải mái từ trên xuống và đưa gậy về vị trí thuận lợi để vung lên kết thúc sau khi tiếp xúc bóng.

• Vung gậy lên kết thúc chính xác rất quan trọng bởi nó giúp người chơi chuyển toàn bộ lực tạo ra trong quá trình swing vào bóng để đạt tối đa khoảng cách.
 
Top