Phòng và chữa thoái hóa đốt sống cổ như thế nào?

thaoduochoada

New Member
Bệnh thoái hóa đốt sống cổ tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại làm đảo lộn cuộc sống của người bệnh bằng nhưng cơn đau xé da, xé thịt. Bởi vậy chẳng ai muốn mình là người mắc phải căn bệnh này cả, thế nên việc phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ được nhiều người quan tâm. Vậy đâu là biện pháp phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất.


Theo các bác sỹ thì việc phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ tuy đơn giản nhưng lại không được nhiều người biết đến. Bởi mọi người không biết nguyên nhân chính của bệnh là do tủy sống của xương cổ hoặc dây tâm thần ở vùng cổ bị đè nén làm cho các bộ phận khi phối hợp với tâm thần sẽ gây đau buốt. Việc mắc bệnh mà không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nghuy cơ bại liệt vĩnh viễn vì thế trong cuộc sống thường ngày bạn nên có biện pháp phòng chống căn bệnh này.

Theo các bác sỹ thì việc phòng ngừa hiệu quả nhất đó là áp dụng luyện cơ cổ bằng các bài tập hàng ngày, cân bằng chế độ dinh dưỡng của bản thân với các loại thực phẩm dầu canxi và vitamin. Ngoài ra thì bạn cũng nên lựa chọn cho mình một chiếc gối dễ định hình và không nên nằm một tư thế khi ngủ để phòng ngừa bệnh thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất.

Nguồn: http://cachchuabenhxuongkhop.weebly.com/blog/nguyen-nhan-va-cach-ieu-tri-benh-thoai-hoa-ot-song-co
 
Top