Phân Tích Cung Thiên Bình

rongcon

Công Thần CTIT
Thiên Bình là người phong nhã, khi gặp phải những cám dỗ hồng trần chỉ mỉm cười mà bỏ đi. Luôn giữ được thần thái riêng, phóng khoáng như cá lội trong nước. Thiên Bình trong trang phục dạ hội cầm cốc rượu đỏ trong tiếng đàn piano du dương trở nên cực kì quyến rũ, thu hút mọi ánh mắt về phía mình.
Hầu hết mọi người đều có ấn tượng như thế đối với Thiên Bình.
Thiên Bình vốn là người có tính thiện lương, hòa đồng, thích kết giao bạn bè. Vì thế người ta thường nói Thiên Bình thích sống trong tập thể, rất sợ cô đơn, yêu thích sự náo nhiệt. Nhưng thực sự thì THIÊN BÌNH cũng không đơn giản như biểu hiện thường thấy ở bề ngoài.
Chính xác, THIÊN BÌNH chính là một sứ giả hòa bình. Sống trong tập thể có thể giữ hòa khí rất tốt. Khi bầu không khí căng thẳng họ luôn bình tĩnh mà kiềm chế lại, khi bầu không khí băng lạnh, họ biết dùng vẻ ung dung dí dỏm hài hước để phá vỡ.
Nhưng tính cách của THIÊN BÌNH sẽ thay đổi theo thời gian. Hành động thì rất chuẩn mực, thái độ ôn hòa, thoạt nhìn thì vẻ mặt rất ung dung thản nhiên chẳng bận tâm gì. Nhưng thực tế THIÊN BÌNH là người luôn có kế hoạch dự định, dù trong hoàn cảnh nào thì cũng luôn tìm được cách giải quyết để đi đến kết cục toàn vẹn
Nhưng cũng không thể nói rằng THIÊN BÌNH thích làm người đứng đầu, dẫn dắt. Chẳng qua vì THIÊN BÌNH không chấp nhận sai xót được nên phải xông pha vào biển lửa như thế.
Như thế, dù THIÊN BÌNH ghét sự lười nhác, chết chóc, nên họ ko cầm lòng được mà đứng ra gánh vác trách nhiệm cân bằng, hòa giải. Biết đâu nhờ thế mà THIÊN BÌNH chẳng bao giờ buông thả bản thân khi sống trong cộng đồng. Tính cách khiến THIÊN BÌNH không thể trốn tránh mà gánh vác trách nhiệm.
Thiên Bình không tiếc tiền tài, chỉ tiếc những thời khắc được tự do sống trong yên tĩnh. Giống như gió thoảng sao rơi, THIÊN BÌNH thích tự do tựa như cơn gió chẳng ai bắt được.
THIÊN BÌNH thích có một không gian riêng, dù có là bạn tốt nhất cũng không thể bắt THIÊN BÌNH ở cạnh đến già được, bởi vì THIÊN BÌNH không thích vậy dù không nói thẳng ra như thế. Bạn nên tin rằng có bạn THIÊN BÌNH có thể nữa năm không gặp không có tin tức gì, nhưng chỉ cần gặp lại thì vẫn là bạn tốt nhất. Bởi vì đó là cách kết bạn của THIÊN BÌNH, bạn muốn THIÊN BÌNH phải làm như thế nào đây?
“Ta chẳng thích…” hay “Ta lười…”
Đây chính là câu cửa miệng của THIÊN BÌNH. THIÊN BÌNH ngại đi xa, ngại tụ tập, ngại kết giao bạn bè nên họ cũng chẳng thích thú lắm với các buổi tiệc tùng. Nhưng lại thường ở nhà lên mạng, đọc sách, vẽ tranh. THIÊN BÌNH có khả năng tự cân bằng bản thân, mình có thể cân bằng được thì tập thể cũng có thể cân bằng được. Vì thế mà THIÊN BÌNH thường thích một mình hơn.
Thông thường, THIÊN BÌNH thường cho mọi người cảm giác là mới gặp mà tưởng như thân từ lâu. Vì THIÊN BÌNH luôn có những cử chỉ hành động thân thiện vui vẻ thân tình. Ở lần đầu gặp gỡ, THIÊN BÌNH luôn là người được yêu mến nhất: một người hiểu chuyện, uyên bác, chân thành, khéo ăn nói. Thế nhưng thái độ niềm nở này thường không được lâu dài. Càng gặp gỡ nhiều thì thái độ lạnh lùng sẽ gia tăng theo tỉ lệ thuận. Bạn càng gần gũi nhanh thì THIÊN BÌNH càng lạnh nhạt nhanh. Bởi vì châm ngôn của THIÊN BÌNH là “Quân tử chi giao thanh đạm như thủy” (tình bạn cũng nhẹ như nước). Không phải THIÊN BÌNH ko thích kết bạn mà là khi gặp gỡ bạn bè thường xuyên lại quan tâm đến tâm tư của họ, quan tâm đến cảm xúc của họ, không muốn nảy sinh bất hòa, giống như là đang quan tâm công việc, không thể nào buông được.
So với cung Bạch Dương, THIÊN BÌNH là một dạng khác không có điểm chung. Bạch Dương là loại ngoài lạnh lùng trong tình cảm. Bản thân THIÊN BÌNH có ý chí rất kiên cường, không ai có thể thấu hiểu nội tâm của THIÊN BÌNH nghĩ gì. Thiên Bình là người lạnh lùng đến mức chính bản thân cũng ko nghĩ rằng mình có thể lạnh lùng như thế: “Ta cứ lạnh lùng như thế, thật là khó tin được”… Về lâu dài THIÊN BÌNH giống như tự kỷ, có vẻ xa lạ, khó gần. Bởi vì THIÊN BÌNH đã đem nội tâm của mình che giấu quá kỹ đến mức lừa dối cả chính bản thân mình.
THIÊN BÌNH có khả năng che giấu tình cảm quá tốt. Đến mức người thân thuộc nhất cũng khó mà cảm nhận được vì THIÊN BÌNH tạo khoảng cách khiến để che dấu nỗi lòng, nên đôi khi bị oán trách giận hờn: “ Thật là lạnh lùng quá đi, ta không thể hiểu được ngươi đang nghĩ gì!”
Nhưng thật ra không phải THIÊN BÌNH cố ý muốn che giấu mà là do bản chất tính cách vốn thế. Ngay chính bản thân còn tự dối mình được thì sao bạn lại có thể đòi hỏi THIÊN BÌNH thành thật với bạn.
THIÊN BÌNH không thích mình bị rối loạn tinh thần, không muốn gào khóc sướt mướt, không muốn an ủi cũng như được an ủi đối với bất cứ ai. Bởi vì THIÊN BÌNH hiểu rằng không ai có thể hoàn toàn hiểu rõ về người khác.
Thiên Bình kì thực đúng là một chòm sao lẻ loi. Thiên Bình trước ánh đèn điện thì mĩm cười tỏa sáng lung linh, trước ngọn đèn sắp tàn thì cô đơn tịch mịch. Thiên Bình khiến bạn hiểu rằng: Cô đơn chính là cảnh giới tối cao của phồn hoa.

Người dịch:nicky, nguồn ở quan4.net
Đối với một Thiên bình như mình thì mình thấy bài dịch này giống mình hơn hắn những bài viết về Thiên bình ở trên mạng, he he.​
 
Top