Phát ngôn viên 388bet nhận định Câu chuyện: Việt Thắng "tái sinh"

cocono

New Member
Cho đến giờ cái cảm lâng lâng và sướng như điên có lẽ vẫn chưa vơi trong Thắng khi lần đầu tiên ghi được bàn thắng ở mùa giải 2012. Chuyện nghe có vẻ nghịch lý, vì một tiền đạo - tuyển thủ lâu năm như Thắng chỉ mới được mỗi 1 bàn thắng mà lại “như được tái sinh”. Nhưng…

Xem thêm: ty le keo hom nay




Ngày tiền đạo Nguyễn Việt Thắng chuyển từ V.Ninh Bình về B.Bình Dương, anh vui lắm, vì ngoài số tiền chuyển nhượng khá cao, Thắng sẽ được ở gần vợ con, đặc biệt môi trường có nhiều đồng đội xuất thân từ bóng đá Sài Gòn trước đây, Thắng ngỡ sẽ thỏa ước mơ vẫy vùng cùng một đội bóng nhiều tham vọng như B.Bình Dương. Thế nhưng, cuộc đời thường chẳng như mơ.

Về B.Bình Dương, mọi người ngạc nhiên vì thấy Việt Thắng thường xuyên mài quần trên ghế dự bị, thỉnh thoảng được cho ra sân vài chục phút để gọi là có cảm giác bóng. Từ kinh ngạc, người ta chuyển sang thắc mắc vì chẳng lẽ lãnh đạo của B.Bình Dương dư tiền đến độ bỏ ra hơn 8 tỷ mua về một cầu thủ rồi để làm cảnh cho oai?!

Hỏi BHL đội bóng về điều này, tất cả đều là những câu trả lời lấp lửng, chẳng ai giải thích rõ lý do ngoài chuyện: “Đấy là ý đồ chuyên môn của HLV”. Đặt câu hỏi cho Nguyễn Việt Thắng, anh cười buồn: “Em chẳng biết tại sao nữa, em vẫn tập luyện chăm chỉ, thậm chí là còn tốt hơn nhiều so với lúc ở V.Ninh Bình, nhưng cơ hội vẫn không dành cho mình. Nhiều lúc ngủ, nhưng trong đầu em cứ quẩn quanh ám ảnh với những trận đấu, những cú ghi bàn rồi bật dậy với câu hỏi tại sao? Tại sao?”…

Tôi vẫn còn nhớ ngày B.Bình Dương đá với V.Ninh Bình ở vòng 9, hôm ấy Việt Thắng thậm chí còn không được ghi tên trong đội hình và “cất” thẳng lên khán đài chứ chẳng hề được ngồi dự bị, còn Helio được đẩy lên lên đá tiền đạo. Lúc Việt Thắng sang chào các đồng đội cũ bên V.Ninh Bình, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã bắt tay và hỏi: “Tại sao em không được xếp thi đấu?”. Thắng im lặng, buồn bã. Còn Văn Sỹ chỉ biết thở dài rồi siết chặc tay cùng cái vỗ vai động viên: “Thôi, cố lên em!”

Lần ấy, đội hình xuất phát “lạ” của B.Bình Dương đã bị phá sản hoàn toàn, và chủ nhà bị đối thủ V.NB lấn lướt lẫn ghi bàn mở tỷ số. Sau đó, HLV Đặng Trần Chỉnh phải thay đổi khi kéo Chí Công ra sân để đưa Anh Đức vào đá tiền đạo, đồng thời đẩy Helio về chơi đúng vị trí trung vệ. Lúc ấy thế trận mới đảo chiều, và Anh Đức đã trở thành cứu tinh cho HLV Đặng Trần Chỉnh.

Cũng từ sau trận đấu ấy, dù nói “không biết”, nhưng hầu như ai cũng biết: Việt Thắng không được lòng HLV trưởng Đặng Trần Chỉnh!

Tối hôm qua, Việt Thắng gọi điện cho tôi từ Thanh Hóa và reo như đứa trẻ được quà: “Anh ơi, em ghi bàn rồi vui quá. Chúc mừng em đi!”.

Vẫn cái giọng tếu táo và luôn như “đứa trẻ to xác”, Thắng cười hớn hở qua điện thoại, nhưng rồi sau đó giọng lại lạc đi trong cảm xúc: “Em nói thật, lúc rời Ninh Bình thì em đã xác định chẳng bao giờ mình sẽ quay lại phía Bắc để chơi bóng vì cứ nghĩ thời gian còn lại sẽ cắm dùi mãi mãi với bóng đá phía Nam, nơi em xuất thân và gia đình cũng sinh sống ở đấy. Vậy mà giờ đây em lại phải ra Thanh Hóa để tìm đất dụng võ, điều đó làm em đau lắm và cũng buồn lắm, nhưng biết làm sao được, em phải chứng minh mình chưa phải là một thằng hết thời và luôn muốn cống hiến…”.

Và Thắng đã chứng minh bằng bàn thắng anh nâng tỷ số lên 3-0 cho đội bóng Thanh Hóa trong trận thắng "4 sao" trước CS Đồng Tháp. Lúc ghi bàn thắng ấy, Nguyễn Việt Thắng như phát cuồng trong niềm vui, hạnh phúc và cả nỗi uất ức mà anh đã chịu đựng lâu nay. Với đội bóng mới và bàn thắng đầu tiên ở mùa giải 2012, hy vọng Việt Thắng sẽ còn thêm nhiều lần “xé lưới” nữa để khẳng định sự trở lại của mình.

Đêm qua, tôi có cảm giác như Việt Thắng đã tìm được bầu trời của chính mình!
 
Top