Nvidia chính thức tương trợ Resizable BAR cho toàn bộ dòng RTX 3000

PhamHoa218

New Member
Nvidia chính thức tương trợ Resizable BAR cho hầu hết cái RTX 3000 của họ — nâng cao thêm hiệu năng cho bất kỳ ai có GPU Ampere. Resizable BAR là một tính năng của PCI Express cho phép CPU tróc nã cập vào lượng lớn VRAM hơn, dù rằng vậy, chẳng người nào quan tâm tới nó cho tới khi AMD lần đầu tiên đưa tính năng này lên cái card RX 6000 của họ sở hữu tên gọi SAM.

Về phía Nvidia, tính năng này ban sơ chỉ được bật cho RTX 3060 và trước đây vài ngày với một số bên như MSI, Galax, Gainward tung ra những cập nhật tương trợ sớm Resizable BAR cho những sản phẩm của họ. Nhưng giờ đây hồ hết các card Ampere của Nvidia đều có được tính năng này như nhau.

>>> Xem thêm: mua máy trạm dell 3640

Nvidia đã khiến cho thấp phần việc của mình, nhưng với đa dạng nhân tố khác cần được cập nhật để Resizable BAR hoạt động, bao gồm cả CPU và bo mạch chủ cân xứng. Hiện giờ, Nvidia chỉ tương trợ tính năng này lúc bạn lắp card RTX 3000 sở hữu CPU Intel thế hệ 10 và 11, mainboard 400 và 500 series, cố nhiên tính năng này hoạt động sở hữu B550, X570 và các CPU AMD Ryzen 5000. Còn về hãng bo mạch chủ thì với những hãng ASUS, ASRock, COLORFUL, EVGA, GIGABYTE, MSI, đủ những hãng sản xuất chính thức tại Việt Nam nên Anh chị ko cần lo âu quá.

Bạn cũng sẽ cần cập nhật BIOS của bo mạch chủ cũng như flash VBIOS của card đồ họa để nó hoạt động, Các bạn mang thể vận tải tại trang của Nvidia. Rút cục, bạn sẽ cần cập nhật driver Game Ready Driver mới nhất, cụ thể là bản 465.89 WHQL tại thời khắc viết bài.

ngùng ngoằng là thế thì bạn nhận lại được gì? Đó là hiệu năng tăng thêm trong một số tựa game, ví dụ mang game F1 2020 tăng 11,9%, Cyberpunk 2077 tăng 5,9%,… Chi tiết trong hình bên dưới:

>>> Xem thêm: máy chủ rack fujtsucác mức nâng cao này không tới mức kinh khủng nhưng vì nó là hiệu năng nâng cao thêm miễn phí nên Anh chị em nên cân nói thử. Tôi sử dụng trong khoảng ‘cân nhắc’ vì đến giờ, chỉ sở hữu 17 tựa game tương trợ Resizable BAR, mặc dầu bạn với thể đợi mong danh sách sẽ phổ thông hơn theo thời kì. Bên cạnh đó, khi cập nhật VBIOS, giả dụ không may xảy ra mất điện hoặc nháy điện thì dòng card của bạn khả năng cao sẽ bị hỏng.

Lý do Nvidia rất cẩn trọng có Resizable BAR là vì một số trò chơi đã cho thấy sự sụt giảm hiệu năng lúc nó được bật. Bằng bí quyết tiêu dùng driver để tắt tính năng này sở hữu các trò chơi bị giảm hiệu năng, họ đảm bảo rằng chỉ những điều tốt đẹp sẽ xảy ra khi bạn thực hành bật tính năng này.

Sau khi thực hiện mọi thao tác, bạn với thể rà soát xem tính năng này hoạt động hay chưa bằng cách thức xem phần System Information từ Nvidia Control Panel. Nếu như hiển thị như hình dưới thì xin chúc mừng, bạn đã nhận được mức tăng hiệu năng 6-11% miễn phí.

>>> Xem thêm: thiết bị lưu trữ nx3240
 
Top