Niềm hạnh phúc của "Vua vọng cổ" Minh Cảnh trong triển lãm ảnh 82 năm cuộc đời

hinh1806

New Member
Danh ca Minh Cảnh trong đợt về thăm quê nhà đã tổ chức cuộc triển lãm ảnh cá nhân tại Khu trưng bày tượng sáp Việt. Sáng ngày 17 tháng 12, đông đảo tên tuổi nghệ sĩ của làng sân khấu Việt đã đến chúc mừng danh ca 82 tuổi.


Minh Cảnh và ca sĩ Bích Thủy bên bức hình khi ông còn trẻ

Mỗi bức ảnh tại buổi triển lãm đều ghi dấu nhiều kỷ niệm đối với Minh Cảnh trong suốt hành trình đến với nghề hát. Khi ông giới thiệu thời điểm chụp những bức ảnh quý này, nam danh ca cho biết: "Tôi rất vui khi được các nghệ nhân tượng sáp mời thực hiện việc đo đạc chỉ số cho bức tượng của tôi trong chuyến về thăm quê nhà lần này. Cả cuộc đời theo nghề hát, tôi hạnh phúc lắm khi nhận được lời mời đầy trân trọng này.

Tôi quyết định tặng cho bảo tàng tượng sáp Việt 50 bức ảnh quý của tôi trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật. 82 tuổi có được niềm vui như vậy, tôi quá đỗi hạnh phúc, có nhắm mắt cũng yên lòng"

Ca sĩ Bích Thùy, con gái nhạc sĩ - NSƯT Bắc Sơn, xúc động chia sẻ: "Tôi nể phục anh hai Minh Cảnh vì đã gìn giữ rất kỹ những kỷ vật cuộc đời nghệ thuật của mình. Bức ảnh khi anh còn trẻ rất mộc mạc, chân quê nhưng thời đó giọng ca của anh đã làm say đắm biết bao tấm lòng mộ điệu bài vọng cổ".


Danh ca Minh Cảnh bên những bức ảnh chân dung quý được triển lãm

Với danh hài Kiều Oanh, chị cho biết rất mê vai diễn Cao Nguyên Bình trong vở "Đêm lạnh chùa hoang" của NS Minh Cảnh. "Từ nhỏ ở An Giang tôi đã mê giọng ca của chú, lớn lên trong tâm trí của tôi chú là người thầy đáng kính, vẽ ra biết bao ước mơ để thế hệ trẻ dấn thân theo nghề hát. Hạnh phúc khi nhìn ngắm những bức ảnh này".

>> Bấm để xem vở "Đêm lạnh chùa hoang" - Minh Cảnh, Lệ Thủy, Minh Vương


Danh hài Kiều Oanh có mặt chúc mừng danh ca Minh Cảnh

Nhìn những bức ảnh cũ sơn mờ theo năm tháng, Nghệ sĩ Thanh Hằng bồi hồi: "Hồi nhỏ tôi có tiền quà sáng mẹ cho, đều để dành để mua những quyển bài ca cổ có in hình chú Minh Cảnh, giờ nhìn lại những bức ảnh này tôi xúc động quá. Thấy một trời tuổi thơ của mình hiện hữu. Từ việc mê giọng ca của ông mà tôi đến với việc đi học ca vọng cổ, mơ có ngày được đứng chung trên sân khấu cải lương với ông".

Nghệ sĩ Hà Mỹ Xuân xúc động: "Anh là một danh ca hiếm hoi của sân khấu cải lương, giữ được sự chuẩn mực của bài vọng cổ, nhất là cách ca hơi dài rõ chữ, chắc nhịp. Từ những bài vọng cổ của anh mà nhiều thế hệ diễn viên trẻ đã noi theo để sáng tạo cách ca, làm cho bài vọng cổ có nhiều cách thể hiện khác nhau nhưng vẫn giữ sự chuẩn mực của nó. Đó là nhờ vào công lao mở đường của anh".

NS Hà Mỹ Xuân chúc mừng triển lãm ảnh của danh ca Minh Cảnh

Nhà điêu khắc Nguyễn Thị Diện bày tỏ sự phấn khởi, khu trưng bày tượng sáp Việt rất vinh dự khi có thêm bức tượng sáp của danh ca Minh Cảnh và những bức ảnh đầy ký niệm mà ông trao tặng.


>> Cailuongtheatre.vn - Nơi thỏa mãn niềm đam mê cải lương của người Việt
 
Top