Những triệu chứng giúp nhận biết sùi mào gà lâm sàng

mailinh2301

New Member
Sùi mào gà thường có biểu hiện lâm sàng ra sao? Phát hiện sùi mào gà sớm giúp làm tăng tỉ lệ chữa trị bệnh thành công. Cùng bác sĩ chuyên khoa nhận biết bệnh sùi mào gà sớm qua những biểu hiện lâm sàng.
Sùi mào gà lâm sàng được nhận biết như thế nào?

Dấu hiệu lâm sàng của sùi mào gà là gì? Đây là câu hỏi nhận được không ít sự quan tâm từ phía bạn đọc. Sùi mào gà làm thế nào để có thể có cảm giác được bệnh sớm. Đó là nội dung sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết này.

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì sau thời gian ủ bệnh, người mắc sùi mào gà sẽ thấy xuất hiện những nốt u nhú nhỏ, mềm và nhô cao như những nhú gai với đường kính khoảng 1 – 2 mm. Tổn thương này thường có hình đĩa bẹt hoặc cũng có thể là hình tròn nhỏ, bề mặt ráp và thường khiến cho bệnh nhân nhận ra khó chịu.

Sùi mào gà giai đoạn đầu là những mụn mọc thành những cục nhỏ, với bề mặt xù xì, không gây đau với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, trắng, hồng hoặc cũng có thể là màu hơi nâu. Khi những nốt sùi này phát triển to và khi ấn vào sẽ thấy mủ có mùi hôi khó chịu, kèm theo cảm giác đau đớn.

Những biểu biện đầu tiên của bệnh sùi mào gà ở phái mạnh là những nốt mẩn, u nhú mềm, có đầu nhân nhọn và dần dần sẽ mọc to hơn. Những biểu hiện này thường xuất hiện ở dây hãm, rãnh bao da quy đầu, bao da quy đầu, dương vật, bìu. Ngoài ra, những biểu hiện này còn có thể xuất hiện ở miệng và hậu môn.

Đối với nữ giới thì những biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào sẽ xuất hiện ở mép hoặc bên trong âm đạo, miệng, xung quanh hậu môn và thậm chí nó có thể xuất hiện ở bên trong tử cung. Sùi mào gà ở cổ tử cung thường có hình dạng như các mô biểu bì.

Khi bị trầy xước da, bệnh nhân thường bị ngứa, bị chảy máu và có mùi hôi khó chịu sau khi hình thành mụn cóc. Sùi mào gà giai đoạn đầu thường không có những biểu hiện ở niệu đạo nhưng đến khi bệnh ngày càng nặng hơn có thể khiến cho người mắc bệnh bị đi đái ra máu và đường niệu đạo của người bệnh có thể sẽ bị tắc nếu mụn cóc quá to.

Sùi mào gà thường gây ra những triệu chứng đặc trưng tương đối dễ chẩn đoán do vậy chỉ cần tìm hiểu thì bạn đã có thể sớm phát hiện được bệnh sùi mào gà. Bệnh nhân có thể khảo sát những triệu chứng lâm sàng trên để sớm tiến hành thăm khám và chữa nhằm mang lại hiệu quả trị là tốt nhất. Hi vọng với những chia sẻ này bạn đã thực sự có được tư vấn đáp đầy thuyết phục.
 
Top