Những nguyên tắc cần đáp ứng trong thiết kế logo

sonynguyenxyz

New Member
1. Logo phải dùng được trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau
Một logo cần đảm bảo yếu tố linh hoạt có thể sử dụng trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội trong thời hiện đại như website, banner, namecard, trong in ấn. Cách để giải quyết vấn đề này là cần thiết kế logo đơn giản và linh hoạt.

2. Logo phải dễ nhớ
Yếu tố đơn giản quyết định một logo thành công. Chú ý những đặc điểm sau đây các bạn nhé

Hình dạng logo

Hình dạng logo cần được thiết kế đơn giản nhưng mang sự độc đáo sẽ giúp người xem dễ ghi nhớ hơn các logo phức tạp.

Màu sắc logo

Mỗi màu sắc thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Ví dụ màu xanh biển thể hiện sự hòa bình, màu đỏ thể hiện sư nguy hiểm, cấm cản. Màu sắc trên logo cần được phối hợp một cách hài hòa, thể hiện được tính chất đặc trưng của doanh nghiệp.


3. Logo phải trả lời được các câu hỏi sau

Nhà thiết kế cần thể hiện được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền đạt cho khách hàng qua logo một cách rõ ràng, giúp khách hàng có thể mường tượng được doanh nghiệp này đang kinh doanh về lĩnh vực gì, mặt hàng gì.

Trước khi thiết kế logo bạn cần đặt ra 3 câu hỏi sau đây:

- Thiết kế logo để làm gì?

- Đối tượng muốn hướng đến là ai?

- Mục đích thiết kế logo là gì?

Nếu bạn không trả lời được 3 câu hỏi trên đây sẽ không thể tạo được logo đem lại giá trị cho doanh nghiệp.

4. Thiết kế logo phải có giá trị vượt thời gian

Một logo được xem là thành công còn phụ thuộc vào tuổi thọ của nó. Hãy thiết kế logo có thể sử dụng lâu dài thay vì cứ hàng năm lại thay đổi 1 lần để theo kịp xu hướng., khiến khách hàng không thể thích ứng kịp. Thiết kế logo cần phải mang tính thời đại và có giá trị lâu dài.

5. Logo phải hiện thị tốt trong màu trắng – đen

Một thiết kế logo chuyên nghiệp có thể hiển thị tốt trên mọi bề mặt, dù in màu hay in trắng đen. Điển hình là logo của Nike, Coca-Cola hoàn toàn có thể vẽ bằng bút mà không cần sử dụng đến phần mềm như Photoshop, Illustrator, Gimp.

6. Logo phải ấn tượng và thu hút

Logo cần tạo được sự khác biệt và ấn tượng để thu hút khách hàng, tuyệt đối không được sao chép đối thủ. Bạn có thể tham khảo logo đối thủ rồi làm khác đi nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và độc đáo.

Trên đây là các nguyên tắc cần ghi nhớ trong thiết kế logo. Truy cập website bigsouthbrand.com để xem thêm các bài viết khác.
 
Top