Những điều tránh mắc phải khi thiết kế logo

sonynguyenxyz

New Member
Thiết kế logo là điều không đơn giản đòi hỏi nhà thiết kế phải có kiến thức cùng khả năng sáng tạo. Trong thiết kế logo luôn có những nguyên tắc riêng. Để tạo ra những logo ấn tượng bạn cần tránh phải các lỗi sau đây:

1. Bắt chước

Tham khảo là điều cần thiết để các nhà thiết kế có thêm cảm hứng sáng tạo nhưng bạn phải thật tỉnh táo vì nếu không kiểm soát được, bạn sẽ vô tình sao chép thiết kế đối thủ mà không hề hay biết.

2. Quá phức tạp, chi tiết

Một logo cần được thiết kế đơn giản, dễ nhìn để khách hàng có thể ghi nhớ dễ dàng. Logo có quá nhiều chi tiết, màu sắc sẽ khiến khách hàng không thể ghi nhớ chúng, tạo cảm giác không vừa mắt. Hãy hướng tới thiết kế tối giản và cũng đừng quên yếu tố tỷ lệ để cho ra một logo hoàn hảo.

3. Không sử dụng hình ảnh trong logo

Điều này không thể chấp nhận được. Một hình ảnh định dạng bitmap không đáp ứng được nhu cầu sử dụng vì hình ảnh rất dễ bị vỡ ra khi đưa vào thiết kế.

4. Logo không có điểm nhấn

Khách hàng khi nhìn vào logo không có điểm nhấn sẽ khiến họ bối rối vì không biết phải nhìn vào điểm gì. Hãy tập trung vào một điểm chính và thiết kế thật đơn giản sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ đấy.

5. Tỷ lệ

Một logo để tồn tại được lâu dài cần phải có tỷ lệ phù hợp. Một logo không có tỷ lệ là điều tối kỵ.

Trên đây là những điều cần tránh khi thiết kế logo. Hãy ghi nhớ để tạo nên logo ấn tượng hơn. Xem thêm các bài viết kiến thức logo tại đây http://bigsouthbrand.com/chuyen-de/
 
Top