Những lưu ý cần biết trước khi sơn móng tay

krystal

New Member
Việc sơn móng không chỉ đơn giản là mở nắp và bắt đầu sơn là xong, những điều cần lưu ý về sơn móng tay là bao la. Để có được một bộ móng đẹp nhất bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm thêm thông tin về việc sơn móng tay.

Cách sơn móng tay đơn giản

Quẹt sơn 3 lần; Khi tô sơn lên móng tay, tốt nhất bạn nên quệt khoảng 3 đường chải cho mỗi móng. Trước tiên, hãy nhúng đầu cọ xuống chai, lấy lên một lượng sơn nhỏ bằng hạt cườm trên mép cọ. Dùng đầu cọ tán đều giọt sơn này trên móng tay của bạn, càng rộng càng tốt, bắt đầu từ phần chân móng, chải cọ sang bên trái, sang bên phải, rồi thẳng xuống chính giữa.
Dùng sơn lót: dùng sơn lót có thể tốn thời gian của bạn, nhưng màu sơn sẽ lên đẹp hơn, và sẽ bền hơn vài ngày so với việc không sơn lót. Đồng thời, sơn lót dưỡng móng còn giúp ngăn móng không bị ố vàng, sau khi bạn dùng nước lau móng để lau màu sơn đi thì móng sẽ trở về màu tự nhiên, không bị lem màu sơn cũ, nhất là các màu sơn đậm.
Không xài loại khô nhanh: Rất nhiều loại sơn móng tay hiện nay được quảng cáo là có công thức nhanh khô, giúp tiết kiệm thời gian, tiện lợi hơn và ít rủi ro làm hỏng màu móng khi bạn bận rộn. Tuy nhiên, đây là những loại sơn có thể làm móng bạn bị khô, giòn, dễ gãy và xỉn màu.
Dùng dầu dưỡng: Một cách đơn giản, nhanh chóng để lấy được vẻ bóng mịn, khỏe đẹp như vừa bước ra khỏi tiệm làm móng chuyên nghiệp, đó là sử dụng dầu dưỡng cho vùng da quanh móng tay. Các sản phẩm này sẽ dưỡng ẩm tức thì, giúp da quanh móng khỏe mạnh, sạch sẽ. Sau khi sơn xong móng tay, bạn có thể thoa dầu dưỡng này đều lên toàn bộ 10 móng để tạo một lớp màng trơn trượt, giúp hạn chế khả năng xước màu móng khi bạn vô tình chạm phải vật gì đó.
Ngâm móng vào nước sau khi sơn: Giữ tay dưới vòi nước lạnh đang chảy hoặc nhúng ngón tay vào bát nước đá sẽ giúp làm sơn móng tay nhanh khô hơn.
Sơn nhiều lớp: Bất cứ lúc nào sơn móng tay, hãy nhớ rằng, sơn 3 lớp sơn mỏng sẽ giúp sơn nhanh khô hơn là sơn 2 lớp sơn dày.

Hy vọng bài viết trên giúp ích được cho bạn, nhưng để có bộ móng đẹp nhất bạn hãy đến các tiệm nail đẹp ở Sài Gòn nổi tiếng để được chăm sóc móng tốt nhất nhé.
 
Top