Nguyên nhân viêm phế quản ở trẻ em do đâu?

vuthanhthuy

New Member
nhiễm trùng phế quản là bệnh thường gặp tại trẻ em khi trời trở lạnh, vì hệ miễn dịch và hô hấp của bé còn non yếu. bệnh nhiễm trùng phế quản tại trẻ em nếu đừng nên phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vậy căn nguyên nhiễm trùng phế quản ở trẻ em https://pacifichealthcare.vn/nguyen-nhan-viem-phe-quan-o-tre.html là gì, làm theo sao để khắc phục?
căn bệnh viêm phế quản là gì?
Trước khi muốn nghiên cứu về nguồn gốc viêm nhiễm phế quản tại trẻ em thì cha mẹ cũng nên có kiến thức cơ bản về bệnh này.

nhiễm trùng phế quản là một bệnh viêm nhiễm, viêm những đường dẫn không khí lớn đến phổi. những đường hô hấp này gọi là phế quản. Khi con gặp phải cảm lạnh, đau họng, cảm cúm hay viêm xoang mũi, virus tạo ra có thể lan ra phế quản. Một khi có vi trùng tại đó, đường hô hấp trở nên sưng, viêm nhiễm và bị tắc với chất nhầy.căn bệnh viêm phế quản là gì?

Xem thêm: nhiễm trùng phế quản tại trẻ em

bệnh có thể là cấp tính hay mãn tính. nhiễm trùng phế quản mãn tính có thể kéo dài từ vài tháng tới rất nhiều lần năm, trong khi đó nhiễm trùng phế quản cấp ở trẻ em thường xảy ra trong thời gian ngắn.

Ngoài virus là thủ phạm thường gặp nhất gây bệnh tại trẻ em thì nhiễm khuẩn, dị ứng và những chất kích thích khả năng tình dục như khói thuốc lá, khói và bụi cũng có thể tạo nên căn bệnh viêm nhiễm phế quản.

nguồn gốc viêm phế quản tại trẻ em bởi đâu
+ Có rất nhiều lần nguyên do viêm phế quản ở trẻ em bé có thể do virus, vi rút, nấm và kí sinh trùng. Nhưng chủ yếu là bởi vi khuẩn có sẵn trong mũi và họng của bé khi tiếp xúc với môi trường xung quanh. Khi sức đề kháng của cơ thể yếu, trong môi trường ô nhiễm thì các vi khuẩn này càng phát triển mạnh mẽ. Đồng thời virut có thể xâm nhập vào cơ thể theo đường máu và cộng hưởng với các yếu tố bất lợi của môi trường như thời tiết chuyển mùa lạnh,khói bụi, ô nhiễm… khiến cho bệnh biến chuyển nhanh hơn.nguyên do nhiễm trùng phế quản ở trẻ em bé có thể bởi virus, virut

Xem thêm căn bệnh nhiễm trùng phổi nặng ở trẻ em ở đây: https://pacifichealthcare.vn/viem-phoi-nang-o-tre-em.html

+ Tùy theo thể trạng của bé mà mức độ nặng nhẹ khác nhau. Nếu sức đề kháng của trẻ tốt chỉ gặp phải thương tổn một phần thùy hoặc thùy phổi. Đối với các trẻ nhỏ, sinh non, suy dinh dưỡng hoặc đang căn bệnh viêm nhiễm không giống sẽ thực hiện tổn thường lan tỏa do sức đề kháng non nớt

+ nguyên nhân viêm nhiễm phế quản ở trẻ em có thể do hệ quả của việc rất hay hít phải bụi bẩn, thuốc lá, khói xăng xe, hơi độc… Nếu trẻ ở trong môi trường ô nhiễm kéo dài, căn bệnh của trẻ rất dễ trở thành mãn tính.

+ Cùng với ra, trẻ tắm quá lâu, tắm nước quá lạnh, ngồi điều hòa hoặc đứng trước máy lạnh sai cách cũng là căn nguyên nhiễm trùng phế quản ở trẻ em.

Có khá nhiều nguyên nhân viêm nhiễm phế quản ở trẻ em, Vì vậy, biện pháp tốt nhất để cho trẻ mau bình phục là cha mẹ cần đưa con tới gặp bác sĩ để được xét nghiệm cụ thể và có kế hoạch chữa chi tiết.
 
Top