Mua vé máy bay online

mocstyle

New Member
Vé máy bay điện tử là gì?

Vé máy bay điện tử - hình thức xác nhận thành công việc mua vé máy bay và nhận lại một mã code đặt vé bao gồm chữ, số, chữ và số (tùy theo quy định của từng hãng hàng không). Sau khi hoàn tất thủ tục thanh toán, file vé điện tử sẽ được gửi về Email, SMS, Zalo, Messenger,... theo đúng yêu cầu của bạn.

Ngày nay, mọi người có thể mua vé máy bay trực tuyến dễ dàng từ các đại lý uy tín hoặc hãng hàng không. Thay vì vé giấy như bình thường, khi mua theo hình thức này bạn sẽ nhận được vé máy bay điện tử. Vé máy bay điện tử có chức năng như vé giấy, bao gồm các thông tin chuyến bay, thông tin hành khách và mã số đặt chỗ,... Tùy từng hãng hàng không hoặc các đại lý du lịch mà vé điện tử có thiết kế khác nhau.
Dùng vé máy bay điện tử check-in online

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng vé máy bay điện tử để check-in online bằng cách tự lên trang web của hãng check-in, hoặc báo với nhân viên của đại lý bạn mua vé máy bay để được hỗ trợ. Lưu ý, dù đã check-in online từ trước nhưng khi ra sân bay, bạn vẫn cần đưa vé điện tử để nhân viên kiểm tra lại. Mỗi hãng hàng không sẽ có điều kiện riêng về việc check-in online, vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn hình thức này nhé.

Dùng vé máy bay điện tử để làm thủ tục check-in tại sân bay

Một cách sử dụng vé máy bay điện tử nữa đó là dùng mã đặt chỗ và check-in tại sân bay. Khi tới sân bay, bạn đưa bản vé máy bay điện tử đã in/ hoặc chụp lại trong điện thoại, hoặc tin nhắn SMS về vé điện tử cho người làm thủ tục tại quầy ở sân bay, kèm chứng minh thư (hoặc giấy tờ được hãng hàng không cho phép thay thế). Đa phần nhân viên hãng hàng không sẽ để ý hai thông tin quan trọng nhất trong vé đó là tên hành khách và mã số đặt chỗ.

Trong trường hợp mất vé điện tử nên làm gì?

Nếu bị mất vé máy bay điện tử, bạn nên gọi tổng đài của hãng hàng không hoặc đại lý du lịch nơi bạn mua vé để yêu cầu họ gửi lại code vé điện tử cho bạn. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn chỉ cần yêu cầu họ cung cấp lại mã đặt chỗ là được. Tuy nhiên xin lưu ý một điều là số điện thoại tổng đài không phải lúc nào cũng dễ liên hệ. Vì vậy, hãy cân nhắc đặt vé máy bay tại công ty du lịch uy tín để được hỗ trợ 24/7 nhé.
Chuẩn bị gì khi đã có Mã đặt chỗ?

Khi quý khách thanh toán vé máy bay xong hệ thống sẽ gửi thông tin vé về email và số điện thoại. Quý khách chỉ cần mang theo “Mã đặt chỗ” có ghi ở vé ra sân bay cùng các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ để làm thủ tục.

Đối với các chuyến bay quốc nội: giấy tờ cần là một Chứng minh nhân dân (còn hạn sử dụng) đối với người lớn. Giấy khai sinh đối với trẻ em từ 2 đến 14 tuổi và giấy chứng sinh đối với trẻ em dưới 2 tuổi. Bà bầu có thai trên 32 tuần tuổi phải có giấy xác nhận của bác sỹ về sức khỏe.

Đối với các chuyến bay quốc tế: ngoài các giấy tờ trên thì cần mang theo hộ chiếu và visa (một số nước yêu cầu visa khi nhập cảnh). Các loại giấy tờ này quý khách nên chuẩn bị xong xuôi trước khi đặt vé máy bay nhé.
Các chặng quốc tế

- Hành khách khi làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay quốc tế phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú (sau đây gọi chung là hộ chiếu).

- Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Hành khách là phạm nhân, bị can, người đang bị di lý, dẫn độ, trục xuất khi làm thủ tục đi tàu bay chỉ cần có giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền chứng minh việc áp giải, hành khách là người áp giải xuất trình các loại giấy tờ như quy định trên.

Trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau đây:

- Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên.

- Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay và đi cùng suốt hành trình, được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé;

- Có cam kết của đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đến điểm cuối của hành trình
Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH AloTrip – Số ĐK: 0107390786 – Sở hữu AloTrip.vn - Hotline: 0243-868-8800

Địa chỉ: Số 17, Đường Lương Định Của, Quận Đống Đa, Hà Nội
Truy cập đến website:Alotrip.com
 
Top