Một vài căn bệnh hay gặp ở gà chọi và cách chữa trị

Thảo luận trong 'Âm Nhạc - Thời trang - Điện Ảnh' bắt đầu bởi babykk, 16 Tháng bảy 2017.

 1. babykk

  babykk New Member

  Mansion88 nói về một số căn bệnh hay gặp ở gà vì có rất nhiều những câu hỏi đã được gửi về. Trước tên nhắc về các bệnh ngoài da phải nói đến bệnh như bệnh Lác Mồng, bệnh Nang Mọng và bệnh Nấm Mốc. Dưới đây sẽ là những cách trị bệnh cho gà đá rất hiệu quả, đã được nhiều các sư kê tích lũy tạo thành, bạn nên áp dụng những cách này để chiến kê của bạn có một sức khỏe thật dẻo dai mà không cần dùng thuốc trị bệnh cho gà mà vẫn khỏi như thường.
  Những bệnh này xuất hiện khá là phổ biến trên các chú gà ở những nơi ẩm thấp thiếu ánh sáng vì thế việc đầu tiên các bạn cần làm đó là làm một cái chuồng ở chỗ có ánh sáng vừa đủ để nơi gà ở không bị ẩm sẽ dẫn đến rất nhiều bệnh khác nhau. Ở cả 3 bệnh này đều có những triệu chứng và đặc điểm giống nhau nên tôi sẽ nói ngắn gọi lại cho mọi người hiểu.
  Triệu chứng: Trên cơ thể những vùng như mặt, cổ, bọng và mồng sẽ xuất hiện những đốm vảy màu trắng như vảy nến, thoạt nhìn thì giống như vẩy nến ở người, bệnh này nan ra rất nhanh những vùng khác, nan ra chỗ nào là chỗ đó bị rụng lông.
  Nguyên Nhân: Cơ thể chú gà thiếu nước, ít được đi phơi nắng và điều quan trọng đó là sống ở nơi ẩm thấp thiếu ánh sáng sẽ rất dễ dẫn đến 4 loại bệnh đã nếu bên trên, bệnh này phát triển nhanh chóng nên các bạn cần phải điều chỉnh lại nơi ở và điều kiện sống sao cho phù hợp tránh được rất nhiều bệnh cho gà.
  Chữa Trị: Đầu tiên các bạn dùng nước trà loãng ấm ấm, lấy nước trà đó chà sát lên những vùng da có bệnh bằng khăn bông để bong tróc hết các vảy trên vùng da bị bệnh của gà. Tiếp theo các bạn dùng khăn khô lau sạch vùng da đó rồi để gà phơi nắng tầm 30 phút. Phơi nắng xong các bạn cho vào chỗ mát, công việc tiếp theo bạn cần làm đó là bôi thuốc Maica (thuốc này ra hiệu thuốc nào cũng có) vào vùng bị bệnh. Quy trình thực hiện 3 lần trong 1 ngày sáng, trưa, chiều, tiếp theo các bạn bơm xi lanh nước vào mồm gà khoảng 6 lần trong một ngày, mỗi lần 12ml.
  Cứ làm như vậy cho gà đến khi gà có dấu hiệu khỏe mạnh trở lại, cũng nên kết hợp thêm các bài thuốc om dân gian cho gà để đạt được hiệu quả nhất nhé các sư kê!
   

Chia sẻ trang này