Một số lỗi đơn giản của wifi và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Mẹo Vặt - Thủ Thuật - Hướng Dẫn Phần Mềm' bắt đầu bởi kieutrinh69, 17 Tháng năm 2017.

 1. kieutrinh69

  kieutrinh69 New Member

  Qua bài viết này trung tâm sửa máy tính tại nhà quận 12 sẽ hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục được một số trục trặc thường gặp và giúp mạng Wi-Fi của bạn hoạt động thông suốt hơn.

  Tín hiệu Wi-Fi yếu dần

  Trong phòng khách tín hiệu Wi-Fi căng sóng nhưng chuyển sang phòng khác thì mất tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân thì rất nhiều, các thiết bị không dây và sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu.

  Một số lỗi đơn giản của wifi và cách khắc phục

  Ngoài ra gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

  Không tìm thấy tên mạng

  Một số lỗi đơn giản của wifi và cách khắc phục


  Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính dù router có phát tín hiệu hay bị treo. Bạn hãy tuỳ chỉnh tại Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows. Nếu thấy có tên mạng liệt kê trong danh sách thì hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Sau đó, đánh dấu và chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).

  Còn nếu không thấy tên mạng được liệt kê thì hãy nhấn chuột vào mục "Add" rồi chọn tiếp "Manually connect to a wireless network" và đưa vào các thông tin khai báo mạng. Cuối cùng hãy kiểm tra lại router và khởi động lại thiết bị để đảm bảo các tín hiệu được duy trì ổn định.

  Không vào được mạng do lỗi DNS

  Khi bạn truy cập vào trang web Google.com, thì máy tính của bạn sẽ thiết lập kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt. Để xem được địa chỉ IP của một trang web, bạn vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

  Một số lỗi đơn giản của wifi và cách khắc phục

  Nhưng nếu vẫn không được, sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp chúng tôi khuyên bạn bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến là 8.8.8.8 - 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS sẽ giúp bạn có thể truy cập vào trang web bị chặn.

  Quét virus toàn bộ máy tính

  Nếu như mạng internet nhà bạn sử dụng chung bởi nhiều máy tính khác nhau, nhưng trong đó chỉ có duy nhất một máy tính không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên máy đó. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của bạn không thể kết nối internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus.

  Một số lỗi đơn giản của wifi và cách khắc phục

  Bên cạnh đó cũng có thể do trình duyệt bị lỗi, cho nên hãy thử hết tất cả trình duyệt trên máy của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn mất mạng.
   
  Quảng cáo dưới bài viết đầu

Chia sẻ trang này