Man City sắp lên số 1 về... quỹ lương

smsbongda

New Member
Theo báo cáo tài chính mới được công bố, quỹ lương của Man City đã tăng thêm 55 triệu bảng so với năm ngoái. Đây là mức tăng tuyệt đối lớn nhất trong lịch sử đội bóng.
Mùa trước, Man City đã phải chi tổng cộng 315 triệu bảng để trả lương và các khoản liên quan. Như thế, họ đã vượt qua Real Madrid (312 triệu) để trở thành đội bóng có quỹ lương cao thứ ba trên thế giới. Chỉ có Barca (438 triệu) và Man United (332 triệu) là có quỹ lương lớn hơn. Nhưng với tốc độ tăng như hiện tại, Man City nhiều khả năng sẽ vượt mặt Man United ở mùa 2019/20.
Có hai lý do đằng sau việc quỹ lương của Man City phình to như thế. Thứ nhất, sau cú ăn ba ở mùa giải trước, đội đã phải chi thêm rất nhiều tiền để thưởng cho các cầu thủ và BHL. Thứ hai, trong thời gian qua, Man City đã gia hạn hợp đồng và ký hợp đồng mới với nhiều cầu thủ và gần như 100% trường hợp đã ký hợp đồng mới là sẽ lên lương, chưa nói tới chuyện mất phí lót tay.
Man City sắp lên số 1 về... quỹ lương
Tuy nhiên, đại diện ban lãnh đạo Man City khẳng định rằng, đội nhà vẫn đang đi đúng hướng. Quỹ lương tăng lên nhưng doanh thu cũng tăng (đã ngang với M.U), và mùa vừa rồi còn có lãi hơn 10 triệu bảng.
Nguồn: SMS BÓNG ĐÁ
 
Top