Mách bạn những kinh nghiệm chuyển nhà hay

Thảo luận trong 'Khu dành cho link "cấm"' bắt đầu bởi chuyennhabinhdan, 14 Tháng mười 2018.

 1. chuyennhabinhdan

  chuyennhabinhdan New Member

  Lên kế hoặc các việc cần làm
  Trước khi chuyển nhà bạn hãy dành lại một chút thời gian để liệt kê các việc quan trọng trong việc chuyển nhà như:

  • Thời gian sắp xếp đồ đạc
  • Thời gian chuyển nhà
  • Lựa chọn các dịch vụ cần thiết cho việc chuyển nhà
  Sau khi bạn có thể hoàn thành những bước này thì công việc chuyển nhà của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

  Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn góiMách bạn những kinh nghiệm chuyển nhà hay
  Trừ khi bạn là một cá nhân và ít đồ đạc thì bạn hãy tự mình chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng còn không thì việc lựa chọn cho mình một dịch vụ chuyển nhà trọn gói là một điều cần thiết. Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phi tháo dỡ đồ đạc, công sức bê vác đồ trong gia đình cũng như đây là cách để bạn đảm bảo các tài sản quý giá được bảo vệ an toàn.

  Kiểm kê và lên danh sách những món đồ cần chuyển
  Khi chuyển nhà bạn sẽ thấy có nhiều vật dụng hơn mình nghĩ vì vậy bạn hãy chia cho mỗi thành viên trong gia đình một mảnh giấy và để mọi người tự lên danh sách các vật dụng cá nhân cần mang đi của mình đảm bảo không sai sót. Còn bản thân bạn hãy cũng lên danh sách các món đồ cần chuyển của gia đình và loại đi những gì không cần thiết. Việc này không chỉ giúp bạn không bỏ sót các món đồ quan trọng mà còn giúp cho bên vận chuyển tính chính xác được chi phí chuyển đồ cho gia đình từ đây tránh được các chi phí phát sinh.

  Chia nhiệm vụ cho các thành viênMách bạn những kinh nghiệm chuyển nhà hay

  Mặc dù các bên vận chuyển có nhiệm vụ đóng gói đồ đạc nhưng các vật dụng cá nhân quan trọng của bản thân và chịu tránh nhiệm đóng gói các đồ đạc chung trong phòng khách và nhà bếp… ngay cả với các bé nhỏ bạn cũng nên hướng dẫn bé tự đóng gói đồ chơi của mình. Cách này giúp bạn đỡ tốn thời gian vì phải suy nghĩ về tất cả món đồ của mọi người trong gia đình lại giúp chia sẻ gánh nặng khi mà bạn đang bộn bề công việc.

  Khi sắp xếp các món đồ vào thùng bạn cũng nên ghi chú bên ngoài cho bên vận chuyển như: Đồ dễ vỡ, và vị trí đặt thùng sau khi chuyển đến như tầng mấy phòng mấy giúp tránh việc nhầm lẫn đồ đạc cũng như công bê vác. Các món đồ cùng một phòng như phòng khách, hay bếp bạn cũng nên ghi chú như vậy để tiện cho việc sắp xếp.  Cẩn trọng với các giấy tờ quan trọng, tiền bạc và đồ quý giá
  Với các loại giấy tờ đặc biệt như : sổ đổ nhà đất, giấy khai sinh, học bạ, bằng cấp… bạn phải tự tay mình đóng gói và luôn để nó ở nơi an toàn có thể chắc chắn không xẩy ra sơ sót. Nếu không quá công kềnh thì bạn có thể tự vận chuyển. Đối với két tiền bạc đá quý bạn cần chuyển hết tài sản vào tài khoản an toàn của gia đình rồi mới vận chuyển sau khi ổn định mới lấy về.

  Làm lễ nhập trạch lấy ngày trướcMách bạn những kinh nghiệm chuyển nhà hay

  Theo phong tục của người Việt thì lễ nhập trạch là lễ cực kỳ quan trọng và nhiều thủ tục lễ nghi chính vì vậy các gia chủ nên làm lễ nhập trạch lấy ngày trước để đảm bảo đúng mọi nghi lễ cần thiết ròi tiến hành chuyển nhà sau.

  Lưu ý sau khi đã chuyển nhà xong
  Ngay khi nhân viên chuyển nhà đã hoàn thành nhiệm vụ bạn nên cầm danh sách và yêu cầu các thành viên trong gia đình kiểm kê lại tài sản. Các món đồ vật như bàn ghế giường tủ lạnh, ti vi…sau khi được sắp xếp bạn hãy tiến hành nghiệm thu trước khi thanh lý hợp đồng với bên vận chuyển.

  Nếu mọi việc đã hoàn tất thì bạn sẽ thanh lý hợp đồng chuyển nhà và tiến hành sắp xếp đồ đạc. Việc sắp xếp đồ đạc thì ưu tiên các món đồ cần dùng trước như bếp ga cơm điện, bàn học, sách vở, quần áo bạn cũng nhớ liên hệ với các bên cung cấp dịch vụ như mạng, nước…nếu chưa có. Việc kê xếp các món đồ nặng cần tuân thủ các quy tác an toàn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Chuyển nhà là một việc hệ trọng và vất vả những đây cũng là cơ hội tốt các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau hi vọng những kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói trên sẽ giúp ích cho bạn.

   

Chia sẻ trang này