Mở rộng kinh doanh ngành du lịch bằng công nghệ tích hợp thực tế ảo

vr360.dtsgroup

New Member
Du lịch là một trong những điều tuyệt vời và thú vị nhất mà ai cũng muốn được trải nghiệm. Nhưng với một số người thì du lịch là một điều xa xỉ với các lý do như không đủ tài chính, sức khỏe, hay quá bận rộn để sắp xếp được một chuyến đi đúng nghĩa. Nắm bắt được những điều đó, vậy tại sao các doanh nghiệp du lịch lại không triển khai các mô hình du lịch tại chỗ thông qua công nghệ tích hợp thực tế ảo ?


Du lịch thực tế ảo có nhân văn?

Có rất nhiều các cuộc tranh cãi xoay quanh chủ đề này. Nhiều người cho rằng du lịch là cảm giác trải nghiệm thực tế ở tại một địa điểm, không gian mới. Nên việc du lịch tại chỗ là việc hoang đường, con người đang phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ và bị lạm dụng phụ thuộc dần trở nên thụ động trong mọi mặt kể cả du lịch xả stress.


Nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó, bạn có thể có một chuyến du lịch hoàn hảo vì bạn có thời gian, đủ sức khỏe, đủ điều kiện tài chính để tự mình trải nghiệm những nơi mới. Vậy còn những người không đủ những điều kiện trên thì sao ? Một người với sức khỏe không được tốt, họ cũng muốn đi du lịch. Một vài người chọn cách du lịch qua những quyển sách, tạp chí. Một số khác lại thông qua hình ảnh hay video. Vậy tại sao không áp dụng công nghệ thực tế ảo để giúp những người không đủ điều kiện có những cảm giác chân thực khi họ “ đi du lịch” chỉ với màn hình điện thoại hay máy tính.


Công nghệ tích hợp thực tế ảo ứng dụng được những gì?
Thay vì ngắm những bức hình 2D nhàm chán, công nghệ tích hợp thực tế ảo có thể cho phép con người ở nhà trải nghiệm những không gian địa điểm du lịch nổi tiếng với cảm giác chân thực. Các bức hình 360 độ sẽ thay thế những bức hình truyền thống nhằm đem những hình ảnh với góc nhìn toàn cảnh chân thực đến cho người xem.


Công nghệ 360 VR Tour có thể liên kết các hình ảnh 360 độ lại với nhau và tạo thành một tour tham quan khắp các khu vực của địa điểm du lịch với góc nhìn toàn cảnh. Người xem có thể zoom cận cảnh từng chi tiết với độ phân giải sắc nét. Cảm giác tham quan địa điểm bằng hình 360 độ được liên kết với nhau sẽ chân thực và gây hứng thú hơn rất nhiều so với những hình ảnh hay video thông thường.


Ngoài ra, công nghệ tích hợp thực tế hảo còn có rất nhiều dịch vụ tùy vào từng nhu cầu sử dụng của mỗi ngành. Các doanh nghiệp du lịch có thể triển khai mô hình du lịch tại chỗ với mức chi phí phải chăng nhằm giúp cho nhiều người không có đủ điều kiện để bắt đầu một chuyến du lịch đúng nghĩa cũng có thể tham quan , trải nghiệm những vùng đất mới mà không mất quá nhiều chi phí.


Công nghệ tích hợp thực tế ảo còn giúp những người có khả năng đi du lịch thuận tiện hơn trong việc book phòng bằng những tính năng nổi bật, cho phép du khách tham khảo trước căn hộ mẫu, phòng chỗ nghỉ trước khi book lịch với trải nghiệm chân thực.



Tham khảo thêm không gian 3D - Công nghệ 3D thực tế ảo https://vr360.com.vn/vi/3d-space
 
Top