Một vài yếu tố cần chú ý khi thiết kế lại website

xuantruong91

New Member
Thiết kế lại website là hành động góp phần giúp cho trang web trở thành chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng. Vậy khi thiết kế lại trang web doanh nghiệp nên chú trọng vào những yếu tố nào để bảo đảm điều đó. Bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn điều đó.

1. tập hợp vào nội dung.
Trải nghiệm người dùng và nội dung trang web là 2 điểm đáng lưu ý cho việc lên một kế hoạch thiết kế website hoàn hảo. Một hệ thống nội dung hấp dẫn chính là lý do căn bản nhất để khách hàng đến và ở lại trên website doanh nghiệp. thành ra hãy hội tụ xây dựng một hệ thống nội dung cuộn, hạp với mọi đối tượng truy cập website, dễ điều hướng cũng như tạo sự tương tác, kết nối dễ dàng giữa khách hàng - doanh nghiệp. Cùng với đó, bạn có thể tạo ra một danh sách nội dung trên website với sự tăng dần hoặc giảm dần theo mức độ quan yếu.

2. Sự tối giản của concept.
Rối rắm, quá nhiều thứ được trình bày trên website khiến người dùng cảm thấy khó chịu. vì vậy khi thiết kế lại website hãy chú trọng đến sự đơn giản để gây được thiện cảm với đông đảo công chúng. Hơn thế nữa với sự đơn giản trong thiết kế, doanh nghiệp sẽ dễ dàng điều hướng người dùng đến với những nội dung trọng điểm mà mình thể hiện trên trang web.

Một thí dụ tiêu biểu có thể kể đến đó là thiết kế lại của Instagram. Tối giản những nguyên tố không cấp thiết, tập kết vào hình ảnh trên website là cách để lôi cuốn người dùng.

3. quan hoài đến thương hiệu khi thiết kế lại.
Làm thế nào để khi thiết kế lại website, thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp bạn sẽ trở nên nổi trội nhất. Lời khuyên của các nhà thiết kế là hãy hội tụ vào chính thương hiệu đó để tìm ra những điểm sẽ thực sự nổi trội. Một số câu hỏi bạn có thể đặt ra để tìm thấy sự nổi bật ấy là:

Điều gì mang đến sự nổi trội cho logo?
Sự miêu tả màu sắc và phong cách như thế nào sẽ mang lại ấn tượng sâu sắc?
Vị trí hạp của các nguyên tố đồ họa, logo trên website nằm ở đâu?
Đừng nên tốn thời kì công sức vào việc vắt xây dựng lên một thương hiệu độc đáo mà thay vào đó hãy tận dụng thương hiệu sẵn có để tạo nên sự nổi bật.

4. Cải thiện các chức năng.
Thay vì thêm mới hay mở rộng các chức năng trên website, bạn hãy bỏ ra vài phút để trải nghiệm website của chính mình và cảm nhận xem nên cải thiện hay nâng cấp điều gì nhằm hạp nhất với người dùng cũng như mang đến cho họ trải nghiệm tốt nhất. Để làm được điều này bạn nên nhờ đến sự tương trợ của các nhà thiết kế website chuyên nghiệp.

Đó là những yếu tố cơ bản mà các doanh nghiệp cần chú ý đến khi phải thiết kế lại một trang web. Ngoài những yếu tố thuộc về chức năng, chủ chốt của trang web, các doanh nghiệp cũng cần để ý đến việc website tối ưu SEO, cân xứng với các thiết bị truy cập website nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm ráo trọi nhất. Để thiết kế lại một website chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay dịch vụ thiết kế website từ Bigweb ngay bữa nay nhé.
 
Top