Mẹo khắc phục tình trạng tủ mát kêu ì ạch

thunga35

New Member
tủ làm mát kêu to là sự cố phổ biến xảy ra ở nhiều dòng tủ làm mát. Đâu là nguyên nhân khiến tủ mát gặp phải tình trạng này và cách hạn chế như thế nào. Đọc tiếp để có câu giải đáp.

Nguyên nhân
Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng tủ hoạt động bất thường, chủ yếu từ các lý do sau:

Phần vỏ tủ hỏng: Khi vỏ tủ hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng rung lắc trong quá trình vận hành và gây ra các tiếng ồn khi hoạt động.

Kê tủ không được cân bằng: nhiều khi, những chân tủ không được cân bằng nhau do vị trí lắp không được bằng phẳng khiến tủ liên tục va chạm với mặt sàn gây ra tiếng động trong quá trình hoạt động.

Hệ thống ốc vít ở dàn lạnh bị hỏng: nếu các ốc vít bị lỏng cũng có thể gây ra những tiếng động của tủ.

Máy nén bị hỏng: thông thường, sau 1 khoảng thời gian sử dụng máy nén của tủ sẽ bị hỏng khiến tủ phát ra các tiếng kêu bất thường. Các tủ mát có dung tích và công suất lớn thường có độ rung và phát hiện ra tiếng rung lớn hơn so với những loại có dung tích nhỏ hơn. Ngoài ra, trong quá trình vận hành, khi chưa đạt được tới nhiệt độ cần thiết, tủ sẽ vận hành để làm ồn hơn so với lúc tủ đã đạt đến độ lạnh.

Nguồn điện yếu: Nếu tủ không nên cung ứng đủ điện sẽ khiến tủ không được tạo ra được hơi lạnh và khiến tủ kêu to.

Cách sửa chữa
Hiện tượng này thường xảy ra có nên quý khách hàng không cần phải quá lo lắng. Hãy thử làm một số cách sau đây nhé.

Kê lại chắc chắn: Đây chắc chắn là điều đầu tiên cần phải điều chỉnh để tủ có thể có 1 vị trí để chắc chắn, luôn đảm bảo rằng tủ không được bị rung lắc và hệ thống ốc vít của tủ không được bị lỏng.

Kiểm tra nguồn điện: nguồn điện ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của tủ. Bạn có nên dùng nguồn điện áp ổn định để đảm bảo hệ thống vận hành của tủ.

Gioăng cao su: đảm bảo hệ thống gioăng cửa đảm bảo rằng chúng luôn kín để không được bị thất thoát nhiệt, giảm thời gian làm lạnh cho tủ.

Xả tuyết thường xuyên: nếu người dùng để nhiệt độ lạnh quá lâu sẽ khiến tuyết bám vào các thành tủ nhiều khiến tủ mất nhiều thời gian làm lạnh và cần công suất hoạt động lớn hơn. Cần xả tuyết thường xuyên để đảm bảo không nên gian trưng bày của tủ.

Thay thế các linh kiện bị hư: những linh kiện đã cũ và có dấu hiệu hư hỏng thì người dùng cần phải thay chúng ngay. Liên hệ với các trung tâm bảo hành đối với các tủ mới hoặc gọi thợ về để thay thế. Không tự thay để tránh rủi ro "tiền mất tật mang" nhé.

1 lời khuyên nữa dành cho quý khách hàng chính là nên sắm các loại tủ mát có thương hiệu trên thị phần như alaska ha noi, sanaky, tủ làm mát darling.... Là các hãng được nhiều người mua tin tưởng và yêu thích.

Mong rằng các chia sẻ của công ty sẽ giúp người dùng có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách hạn chế khi tủ làm mát kêu to bất thường hoặc không được lạnh. Cảm ơn các khách hàng đã quan tâm và theo dõi bài viết.
 
Top