LG và vụ kiện liên quan tới vấn đề bootloop

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Nghệ' bắt đầu bởi jackson96, 14 Tháng bảy 2017.

 1. jackson96

  jackson96 New Member

  Trong những năm gần đây, thương hiệu LG gắn liền với vấn đề khởi động lại liên tục (bootloop) trên nhiều mẫu smartphone cao cấp.

  Vấn đề này bắt đầu với LG G4 hồi tháng 1/2016 và mau chóng lan sang cả LG G5, V10, V20 và thậm chí cả Nexus 5X cũng gặp vấn đề về phần cứng. Một số người dùng đã đâm đơn kiện tập thể, buộc tội LG không mau chóng thay thế và sửa chữa các thiết bị gặp vấn đề.

  Tuy nhiên, ngày 29/6, Tòa án Trung tâm Quận California đã ra một sắc lệnh cho phép LG sử dụng điều khoản trọng tài, chấm dứt vụ kiện tập thể nói trên. Tại sao LG có thể làm được điều này?

  LG và vụ kiện liên quan tới vấn đề bootloop

  Về cơ bản, LG sử dụng một điều khoản có trong hợp đồng giữa họ và người mua vốn được bao gồm trong tài liệu kèm theo sản phẩm. Đa số người dùng không biết về điều khoản này.

  Mỗi chiếc điện thoại LG bán ra đều có một bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng và những điều khoản đi kèm. Trong đó có một điều khoản trọng tài, buộc các bên liên quan giải quyết vấn đề phát sinh bên ngoài tòa án, trừ khi người mua không đồng ý tham gia điều khoản.

  Vấn đề là thời hạn để người mua từ chối tham gia điều khoản này chỉ giới hạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua. Vì trong số nguyên đơn của vụ kiện tập thể nói trên không có ai liên lạc với LG trong vòng 30 ngày đầu tiên kể từ khi sở hữu điều khoản nên đồng nghĩa với việc họ chấp nhận tham gia điều khoản trọng tài.

  Với điều khoản này, nhiều khả năng LG không phải bồi thường cho nguyên đơn nếu vụ kiện vẫn tiếp diễn.

  "Mặc dù đồng ý với phán quyết của tòa rằng khách hàng của chúng tôi (nguyên đơn) đã được thông báo đầy đủ về điều khoản trọng tài nhưng đây không phải là đường cùng với các nguyên đơn. Khách hàng của chúng tôi bị tổn thương thực sự và chúng tôi muốn có sự ủng hộ từ phía trọng tài. Chúng tôi đang đánh giá các bước đi tiếp theo bao gồm cả khả năng tìm kiếm sự ủng hồ từ phán quyết của tòa án", đại diện Girard Gibbs LLP, hãng luật xử lý một trong những vụ kiện liên quan tới lỗi bootloop của LG, tuyên bố.
   

Chia sẻ trang này