LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÃ QR LÀ GÌ?

Nhi20

New Member
Có nhiều lợi ích khi sử dụng mã QR để thực hiện thanh toán:
  • Không Cần Thiết Bị Đặc Biệt
Một trong những thách thức khi thanh toán di động là tìm giải pháp hoạt động tương thích giữa các thiết bị với nhau. Phương thức thanh toán bằng mã QR giúp khắc phục thử thách này, vì tất cả những gì bạn cần để quét mã QR chỉ là một chiếc camera có sẵn trên điện thoại.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng bmt
  • Nhanh Chóng, Dễ Sử Dụng
Không cần nhập thông tin tài khoản của người mua hàng, số thẻ hay số tài khoản giống như các phương thức thanh toán khác. Chỉ cần quét mã QR và nhập số tiền thanh toán, giao dịch sẽ hoàn thành nhanh gọn trong vài giây mà không cần khai thác bất cứ thông tin người dùng nào.
  • An Toàn Cao
Lưu trữ thông tin thanh toán trên điện thoại di động cá nhân và mua hàng mọi nơi, an toàn hơn nhiều so với việc mang theo cả xấp tiền mặt, hay thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng. Nó có thể tạo ra lỗ hổng lớn khiến kẻ xấu đánh cắp thông tin tài khoản và thực hiện các trò gian lận. Trong khi sử dụng mã QR Code thanh toán là tuyệt đối an toàn. Với hai lớp bảo mật cùng định dạng đặc biệt của mã QR (theo tiêu chuẩn toàn cầu của EMVCo quốc tế), khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm khi giao dịch thanh toán bằng QR code
  • Đi Đâu Cũng Có
Xác suất bạn để quên bóp ở nhà cao hơn so với việc bạn có thể để quên điện thoại. Giờ đi ra đường 1 cái là phải cầm điện thoại theo bên mình nên xem như tiền lúc nào cũng sát bên bạn.
  • Lợi Ích Cho Các Đơn Vị Bán Hàng
Bạn sẽ không phải tốn chi phí trang bị máy POS để quẹt thẻ, bạn cũng không lo việc bảo quản, bảo trì, thay giấy biên nhận cho máy POS. Các ngân hàng cũng dễ dàng triển khai hình thức thanh toán này tới nhiều tỉnh thành hơn, chi phí thấp hơn, nhiều người được tiếp cận với các hình thức thanh toán xịn này.
Hiện tính năng thanh toán bằng cách quét mã QR đã được 12 ngân hàng lớn tại Việt Nam hỗ trợ là: BIDV, VietinBank, Agribank, Vietcombank, ABBank, SCB, VIB, NCB, SHB, Maritime Bank, Sacombank và TPBank.
Đặc biệt nhiều doanh nghiệp B2B, B2C cũng đã nhanh chóng tích hợp thêm phương thức thanh toán mới nhằm mang đến trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng của mình.
 
Top